Kim Dung

 • Bởi Admin
  04/11/2018
  1 phản hồi

  Kẻ nắm quyền luôn sống trong nỗi sợ bị phản bội, tức chính họ cũng ở trong trạng thái bất an (insecurity) thường trực, đã dùng bạo quyền để trấn áp ngày một bạo liệt hơn. Kẻ bị bạo quyền trấn áp ngày càng mất hết nhân phẩm, trở nên ti tiện và đớn hèn đến vô cùng. Sự tha hóa của đám đệ tử của Đinh Xuân Thu hay của Nhậm Ngã Hành là hình ảnh thường thấy dưới những chế độ độc tài.

  Bởi Admin
  08/03/2018
  0 phản hồi

  Hôm nghe tin cuốn sách đột ngột bị ngưng phát hành giữa chừng, điện hỏi Kim Dung (bút danh Kỳ Duyên), mới hay đây là cuốn sách đầu tay của chị - cựu phóng viên, biên tập viên cao cấp của Báo Nhân Dân, rồi mục Tuần Việt Nam trên Vietnamnet. Kim Dung bộc bạch: đồng cảm, xót thương thân phận bị vùi dập oan ức đến tột cùng của anh Lộc, một người lao động chất phác, thấp cổ bé họng, Kim Dung không viết không đành. Sách được xuất bản bởi NXB Hội Nhà văn, phát hành bởi Công ty cổ phần sách Alpha. Bản thân Kim Dung cũng bị vùi dập cay đắng mấy thập niên ở Báo Nhân Dân. Sếp và đồng nghiệp “gốc rạ” ngứa mắt, chì chiết “lập trường, quan điểm” chị qua từng tấm áo không có màu xanh công nhân, chiếc quần “loe” của cô gái Hà Nội gốc. Kệ! Chị cứ mặc những model mà chị và phần lớn thanh niên thành thị hồi ấy cho là đẹp và yêu thích, chẳng gây nguy hiểm, chẳng hại ai ấy. Kim Dung bị chèn ép, “đì”, ganh ghét đủ các kiểu... Nhưng chị chẳng thể thăng tiến bằng đầu gối.

  Bởi Admin
  30/01/2017
  3 phản hồi

  Báo chí muốn độc lập phải khách quan (objective, impartial), một nguyên tắc hàng đầu của báo chí. Điều đó có nghĩa là nhà báo không tham gia phe phái nào, và không ủng hộ bên này chống bên kia. Độc lập còn thể hiện bằng chức năng phản biện và phê phán, để phản ánh đúng sự thực và bênh vực lẽ phải, không khuất phục cường quyền…. Muốn độc lập, trước hết nhà báo phải có tư cách (integrity)

  Bởi Admin
  10/08/2016
  3 phản hồi

  Bạn đồng nghiệp gửi cho bài viết này. Đây là vụ việc một cựu quan chức U 80 bị tố cáo xâm hại tình dục một bé gái 06 tuổi, đến nay không hiểu sao vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Còn người mẹ trẻ phải cố gắng hành động để lôi kẻ khốn nạn ra ánh sáng. Nhưng chị đã gặp biết bao những điều khốn khổ và cả những kẻ gọi là nhà báo muốn kiếm tiền trên nỗi đau của một người mẹ. Nhà báo thực hay nhân danh để tống tiền? Xin đăng lên để bạn đọc chia sẻ và hiểu toàn bộ vụ việc. Chỉ đề nghị các cơ quan chức năng thực sự vào cuộc làm rõ trắng đen. Bởi số phân một em bé 06 tuổi chả lẽ không đáng quan tâm???

  Bởi Tình Việt
  15/08/2015
  0 phản hồi

  Mặt khác, nếu nói xuất phát từ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân thì xét cho công bằng, từ trước đến nay chưa có địa phương nào, kể cả Sơn La, đưa ra được kết quả điều tra mang tính XH học về nguyện vọng, nhân dân cần có tượng đài- một tiêu chí tối thiểu, thể hiện mục đích “vì dân”. Không thể chỉ dựa vào câu nói chung chung của một vài vị quan chức đại diện là… xong om!

  Bởi Admin
  24/02/2015
  10 phản hồi

  Mới mấy ngày trước đó thôi, ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có đến thắp hương cho chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông Trọng có nhắc nhở và căn dặn các chiến sĩ, cán bộ, đảng viên hãy noi gương đạo đức của vị chủ tịch đầu tiên. Ông nhắc lại lời dạy của cụ Hồ Chí Minh, quét sạch chủ nghĩa cá nhân và hãy là luôn nghĩ mình là người công bộc của nhân dân.

  Bởi Admin
  10/10/2014
  0 phản hồi

  Bộ ảnh “Man Meets Woman” (Đàn ông gặp phụ nữ) của nhà thiết kế người Đức gốc Hoa – Yang Liu (38 tuổi) là một sự khai thác bằng hình ảnh một chủ đề quen thuộc – sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ.

  Bởi Admin
  15/09/2011
  9 phản hồi

  Khi con người chúng ta, là nô lệ của tham vọng ích kỳ, đặt lợi ích quốc gia dưới lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm; khi con người là nô lệ của thèm muốn quyền lực, của mua quan bán tước, là nô lệ của đồng tiền, lợi lộc không phải do lao động làm ra, ấy là khi con bệnh vô cảm được tự do hoành hành nhất, “dọc ngang nào biết trên đầu có ai”.

  Bởi Khách
  13/11/2010
  1 phản hồi

  Đảng TA nhờ áp dụng rất trung thành bí kíp "chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Mao Trạch Đông, đạo đức tác phong Hồ Chí Minh", đã đạt được những võ công lừng danh cái thế. Nhưng ngày nay, nhìn lại, thì hỡi giời,

  Bởi Admin
  03/08/2010
  0 phản hồi

  Tin Bắc Kinh - Trung Quốc, Bộ thể dục thể thao Trung ương vừa nhận được lịnh từ Bộ Chính Trị là phải gấp thành lập đội tuyển quốc gia để tham dự WorldCup 2014 tại Brazil và với mật lệnh "cấm thua", nếu vi phạm sẽ bị "tru di tam tộc". Bộ thể dục thể thao mở cuộc họp cấp quốc gia suốt nửa tháng qua, sau cùng đành phải nhờ đến Kim Dung và đội tuyển quốc gia China được thành lập với thành phần như sau:

  Bởi Admin
  01/08/2010
  0 phản hồi

  Thế nhưng, trước khi bị bắt ít ngày, trên blog của My "sói", người ta đọc được những dòng chữ, mà đọc kỹ vẫn thấy xót xa. Đó là tâm trạng cay đắng, bơ vơ của một đứa trẻ hư không biết bấu víu vào đâu để được sưởi ấm, vì cuộc đời này hình như từ lâu đã tàn lạnh với tâm hồn trẻ thơ của nó.