Kim Chi

 • Bởi Đa Nguyên
  20/01/2016
  0 phản hồi

  Sáng ngày 19/1/2016, khoảng 150 người dân Hà Nội đã cùng nhau đến trước tượng đài vua Lý Thái Tổ để tưởng niệm 74 tử sĩ VNCH đã ngã xuống 42 năm về trước.

  Bởi Admin
  13/01/2016
  1 phản hồi

  Đây là một đại hội trài qua nhiều sóng gió.. Suốt 1 năm qua mấy lần hội nghị trung ương chưa giải quyết xong việc nhân sự cấp cao nhất. Các nhóm quyền lực trong đảng đấu đá quyết liêt. Hội nghị trung ương 14 diễn ra từ ngày 11 đến 13/1 trong bầu không khí rất căng thẳng. Theo thông tin tại hội nghị này Bộ Chính trị đưa ra một phương án mới : Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ làm Tổng bí thứ khóa 12 1 nửa nhiệm kỳ đầu, sau đó Ban chấp hành trung ương khóa 12 sẽ bầu Tổng bí thư kế nhiệm. 3 ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyến Sinh Hùng nghỉ hưu. Nhưng phương án này có thành sự thật hay không là do hội nghị trung ương 14 quyết định.

  Bởi Admin
  30/04/2014
  14 phản hồi

  Dần dần báo giấy Việt Nam đã mất dần lượng bạn đọc vì chất lượng của những tờ báo ngày càng giảm sút. Sự can thiệp của Ban tuyên giáo các cấp, sự “định hướng” trong các cuộc Giao ban báo chí định kỳ hàng tháng cho các tổng biên tập đã làm cho các tờ báo Nhà nước dẩn mất đi cái đặc thù riêng của mình, không dám đề cập đến các vấn đề có tính chất gọi là “nhạy cảm.” Vì vậy, báo chí Nhà nước dần trở thành các tờ báo “lá cải” để đăng các tin “cướp của, giết người, hãm hiếp...” với mục đích câu khách. Không tờ báo nào dám nói lên hiện tình của đất nước.

  Bởi Admin
  28/04/2014
  1 phản hồi

  Trong chế độ tòan trị, họ cho rằng đầu tiên phải ổn định chính trị, sau đó phát triển kinh tế, tự do ngôn luận hay nhân quyền sẽ đến sau. Lý thuyết này tôi cực lực phản đối. Ví dụ thực tế các nước xung quanh chúng ta như Thái Lan, Miến Điện. Tình hình chính trị của họ nhìn bên ngoài có vẻ như bất ổn, chính phủ thay đổi liên tục và các cuộc biểu tình của dân chúng. Thế nhưng, ngược lại kinh tế của họ lại phát triển rất nhanh.

  Bởi Admin
  27/04/2014
  2 phản hồi

  Nhưng không phải ngẫu nhiên khi một dân biểu Quân Cam, bà Loretta Sanchez có sáng kiến đề nghị mời đích danh Kim Chi, trong khi về nữ lưu dấn thân cho nhân quyền ở Việt nam hiện nay không phải là hiếm. Cái chính theo nhiều người nghĩ là nhân cách của bà, một người dám làm, dám chịu và khi nói ra thì lại là những điều độc đáo, đánh thẳng vào đối tượng cần phải nói, không quanh co, không nể sợ, vì vững tin vào việc mình làm là cho nước cho dân chứ không phải để đánh bóng cho tên tuổi của mình lúc đã về chiều.

  Bởi Hồ Gươm
  18/01/2014
  0 phản hồi

  Đã đến lúc phải có một chính sách hòa giải và hòa hợp dân tộc, mới có thể tạo nên động lực mới để xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

  Tôi hy vọng rằng việc tổ chức lễ tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ là khởi đầu cho sự xóa bỏ những ngăn cách để đi đến sự hòa giải dân tộc vốn đã quá nhiều khổ đau mất mát. Tôi khát khao một ngày mọi người nắm chặt tay nhau để kiến tạo đất nước.

  Bởi Hồ Gươm
  06/04/2013
  3 phản hồi

  Nay giành lại miếng cơm manh áo
  Lại lần nữa buộc anh tranh đấu
  Việc anh làm là thuận ý Trời
  Là tấm gương cho cả muôn người.
  Người có lương tri phải trừ cái ác
  Lũ quan tham chính là lũ giặc
  Chúng tôi gọi anh là một ANH HÙNG.

  Bởi Admin
  03/04/2013
  2 phản hồi

  Như tôi nói từ đầu, đấy là tài sản riêng của người ta, nhà nước Xã hội chủ nghĩa Việt Nam khích lệ lấn biển, khai phá này kia, đó là cái mồ hôi và nước mắt và máu của gia đình người ta. Bây giờ bỗng dưng người ta bị chiếm đoạt, thì tôi mà tôi vào cái sự việc đó thì tôi cũng làm như thế. Ai mà cướp đi sự sống của tôi một cách vô lý thì tôi cũng hành động như thế.

  Bởi Hồ Gươm
  Feb 01, 2013
  0 phản hồi

  I do not want in my house that must display the man’s signature who pushed our country to go down a miserable situation, and make our people have to be suffered by poor. In my own opinion, this problem hurts my feelings and make me have to be ashamed.

  Bởi Hồ Gươm
  23/01/2013
  0 phản hồi

  Trong phong trào sính bằng cấp và thèm khát các danh hiệu như hiện nay, thì việc một số tác giả lên tiếng từ chối nhận giải thưởng được trao trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật gần đây là một điều lạ, nhưng ở một góc độ khác thì đó lại là những điều lạ đáng mừng.

  Khởi đầu là nghệ sỹ Kim Chi, người từng tham gia nhiều bộ phim lớn của điện ảnh cách mạng Việt Nam từ chối làm hồ sơ khen thưởng nghệ sỹ của Thủ tướng Việt Nam. Tiếp đến là hai nhà văn Y Ban và Phạm Ngọc Cảnh Nam cũng gửi đơn từ chối nhận bằng khen của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho các tác phẩm của họ trong năm 2012.

  Bởi Admin
  19/01/2013
  1 phản hồi
  ybangat-1350381423_480x0.jpg

  Thứ ba, đáng ghi nhận hơn cả, bà đã đặt được một tên gọi có hiệu lực lâu dài cho cả một phạm trù gồm những nghệ sĩ “tồn đọng” từ nhiều năm nay, trong đó nhiều người đã về hưu mà chưa được nhà nước khen thưởng. Họ không phải là những nghệ sĩ giỏi. Giỏi thì đã không tồn đọng, mà đã “được những cái Huân chương Độc lập hay là Huân chương Lao động hạng nhất từ lâu rồi“. Nhưng cũng không thuộc diện kém. Kém thì thậm chí không lọt vào danh sách tồn đọng. Họ là “những người cũng vừa phải thôi“. Phần thưởng thích đáng cho sự vừa phải của họ là “bằng khen hay là Huân chương Lao động hạng ba gì đấy“.

  Bởi Admin
  15/01/2013
  3 phản hồi
  slidehaibatrung.png

  Dân tộc này thừa mứa anh hùng trong những cuộc chiến tranh nhưng lại rất thiếu anh hùng trong thời hậu chiến. Có lẽ máu và nước mắt của họ đã cạn kiệt trên rừng Trường Sơn hay đâu đó trong tất cả các trận đánh lớn nhỏ khắp đất nước này. Họ không còn gì để mà chảy và họ cũng không còn sức để chống lại thói khinh nhờn, bỉ thử của những kẻ hậu sinh đang thay họ lèo lái đất nước khốn nạn này.

  Bởi Admin
  15/01/2013
  4 phản hồi
  kc1.jpg

  Lý tưởng chiến đấu cho nền độc lập, thống nhất của Tổ quốc, cho một xã hội công bằng, dân chủ và tiến bộ đã bị phản bội. Ai tự diễn biến và ai phản bội ai? Tình hình thực tế hiện nay đã phơi bày tất cả, không ai có thể dùng bạo lực, trấn áp để lấp liếm, che đậy được. Thế hệ chúng ta và nhiều thế hệ khác, dù miền Bắc hay miền Nam đều sống trong bi kịch: chết trên chiến trường, chết trong tù ngục… để rồi bây giờ chứng kiến cảnh đất nước tụt hậu trở về với “chủ nghĩa tư bản man rợ”, giẫm đạp lên nhau mà sống của thời kỳ mông muội của con người.

  Bởi Admin
  12/01/2013
  0 phản hồi

  Chào các bằng khen và huy chương độc đáo / Các huy chương lừng lẫy... Việt, Miên, Lào / Chào sự khúm núm cúi đầu, sự vâng dạ lao xao / Mọi cái lưỡi đều thò ra đằng trước

  Bởi Hồ Gươm
  09/01/2013
  25 phản hồi
  kc1.jpg

  Hội gửi cho tôi yêu cầu báo cáo thành tích để được thủ tướng khen thưởng. Tôi thấy nói qua điện thoại không đầy đủ ý và có thể gây ra sự hiểu nhầm, nên tôi viết thư này gửi đến Hội. Lời đầu tiên tôi xin được cảm ơn Hội về sự quan tâm của Hội dành cho tôi, nhưng tôi xin được từ chối, lý do:

  Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm.