Kiều Phong

 • Bởi Biên tập viên
  27/04/2017
  0 phản hồi

  Gay cấn nhất là công cuộc sinh viên Sài Gòn được sắp xếp đi đánh tư sản mại bản. Sinh viên đi đánh tư sản mại bản, tức là cho đi học tập rồi ghi chép thống kê gì đó, nửa đêm lên xe quân đội chở đi vòng vòng, sau đó cho tập trung chỗ biệt thự nào đó, mấy ông chỉ huy dặn ai hỏi thì nói là đi đám cưới. Cuối cùng đêm khác cũng nhảy lên xe quân đội chở qua Chợ Lớn, có nhóm sinh viên chiếm được một nhà máy dệt, nhóm khác lại chiếm một nhà ông chủ tư sản, nhốt người ta lại trong nhà, không cho người ta đi đâu kể cả đi chợ. Nghe đồn, có khi còn phát hiện ra họ giấu vàng ở dưới mấy chậu cây. Những sinh viên may mắn hơn thì đi thực tế ở vùng Trị An, gần ra trường thì đi xây nhà cho những người cơ nhỡ, những người già ở Bình Dương. Hồi đó miền đất đó còn hoang vắng, còn suối rừng.

  Bởi Admin
  25/12/2015
  0 phản hồi

  Nhưng mà tôi từ chối, bởi vì thế này: tinh thần dân tộc từ ông cha đã nhiễm ở trong tôi để tôi thấy không nơi nào đáng yêu, đáng quý hơn tổ quốc Việt Nam của tôi. Tinh thần đó nhiễm cả vào các con tôi. Anh con trai tôi Nguyễn Giang Vũ là một trong bốn nghiên cứu sinh ở xứ Việt Nam Cộng sản đầu tiên sang Mỹ. Con gái tôi là Nguyễn Mai Thủy cũng làm thạc sỹ ở Ấn Độ. Tuy lúc bây giờ trong nước đời sống rất khó khăn, nhưng tôi không cho con ở lại Mỹ và Ấn Độ mà đều cho con trở về Việt Nam.

  Bởi Admin
  09/08/2015
  0 phản hồi

  Việc dân tộc Việt Nam mắc phải những cuộc chiến có thể tránh được ở thế kỷ XX là một điều đáng tiếc. Vua Bảo Đại lập chế độ mới, trao quyền cho chính phủ Trần Trọng Kim để xúc tiến nền quân chủ lập hiến theo hướng dân chủ, nhưng chính phủ trí thức thân phương Tây và thân cả vua này bị cướp khi còn non trẻ. Tại sao vua Bhumibol Adulyadej làm được điều mà Bảo Đại không làm được? Nguyên nhân đến từ một nghệ thuật dung hòa các mối quan hệ chính trị, tôn giáo và dân tộc? Đó sẽ mãi mãi là một câu hỏi rất lớn của thế kỷ XX mà câu trả lời rốt ráo sẽ mang lại ý nghĩa nhân sinh thiết thực về sau. Nhưng có một điều mà chắc hẳn ai cũng sẽ công nhận, rằng vua Bhumibol Adulyadej là một thiên tài về chính trị, một người hùng không cần phô trương thì dân chúng Thái Lan cũng đã biết rằng ông vĩ đại và hết mực thương yêu dân chúng. Bhumibol Adulyadej là một lãnh tụ không thiên về bên tả hay bên hữu, biết tự cắt giảm quyền lực của hoàng gia để lo cho cuộc sống của người dân Thái Lan.

  Bởi Trà Mạn
  23/04/2015
  0 phản hồi

  Hàng loạt những danh thắng và những công trình truyền thống đang bị “tử hình” theo lối “tiền trảm hậu tấu” tại Việt Nam. Tiếp theo số phận của thương xá Tax, xí nghiệp đóng tàu đầu tiên của người Việt là Liên Hiệp Ba Son đang nằm trên một dự án mà theo đó Liên Hiệp này sẽ bị san bằng.

  Bởi Khách
  14/12/2014
  14 phản hồi

  Thế nhưng, những quan điểm đó rời rạc và chung chung chứ không phải là hệ thống, không đưa đến một chương trình hành động. Tư tưởng phải nằm trong một hệ thống triết học hoặc một hệ thống tư duy, ông Hồ không đưa ra được một hệ thống mới. Hơn nữa, chính ông Hồ cũng đã nói: Tôi không có tư tưởng nào ngoài tư tưởng Marx- Lenin.

  Bởi Admin
  28/01/2010
  16 phản hồi
  Chủ đề: 

  Đáp lại tình cảm mong muốn của đồng bào, của bạn bè trên thế giới, Hồ Chủ tịch với bút danh Trần Dân Tiên đã viết tác phẩm "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch"...