kiến nghị

 • Bởi Admin
  02/04/2017
  1 phản hồi

  Hiện tại, việc luật sư gặp thân chủ được quy định tại Điều 22 Nghị định 89/1998/NĐ-CP ngày 07/11/1998 của Chính phủ ban hành về quy chế tạm giữ, tạm giam. Ngoài việc hay bị từ chối cho gặp vì đủ mọi lý do thì thời gian gặp làm việc không quá một giờ.

  Bởi Admin
  14/03/2016
  0 phản hồi

  Chúng tôi rất ngạc nhiên khi được biết bài viết của mình trở thành một trong những “tài liệu, chứng cứ” để cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát sử dụng nhằm truy tố ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật Hình sự.

  Bởi Admin
  02/01/2016
  7 phản hồi

  Quá nhiều cay đắng dưới bàn tay của đảng. Việc đấu đá nhân sự chóp bu của ĐCS càng không nâng được thế nước, càng không kiến tạo ra hạnh phúc gì cho nhân dân. Những tâm thư cùng kiến nghị chỉ kéo dài vòng luẩn quẩn của kiếp làm tớ, làm công; luôn nuôi hi vọng hão vào sự tử tế của tay chủ thiếu đạo đức mà thừa tàn nhẫn và tệ hại.

  Bởi Admin
  30/10/2015
  0 phản hồi

  Trong dự thảo Bộ luật HS có rất nhiều qui định không rõ ràng, mơ hồ rất dễ làm cho các cơ quan tiến hành tố tụng lạm quyền hoặc bắt giam, điều tra, truy tố, xét xử người vô tội. Xâm phạm tới quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Các tổ chức ký tên dưới đây đưa ra bình luận và kiến nghị sửa đổi hoặc loại bỏ một số điều khoản trong dự thảo Bộ luật HS sửa đổi.

  Bởi Đa Nguyên
  26/10/2015
  6 phản hồi

  DL - Các tờ báo nhà nước đồng loạt đưa tin "Hoãn thi hành án tử hình đối với Lê Văn Mạnh" vào những phút cuối trước khi bước qua ngày 26/10/2015. Báo Công Lý dẫn lời của Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Nguyễn Sơn cho biết chưa có kế hoạch thi hành án đối với Lê Văn Mạnh.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  24/05/2015
  1 phản hồi

  DL- Một nhóm xã hội trên Facebook có hơn ba ngàn thành viên, vừa gửi kiến nghị đến các cơ quan nhà nước về việc lạm dụng việc thu phí, tình trạng quan liêu của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đối với người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

  Bởi Sapphire
  11/02/2015
  5 phản hồi

  Vì những lí do trên, Chi hội nhà báo Báo người cao tuổi kiến nghị Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam cần thiết lên tiếng bảo vệ danh dự cho hội viên Chi hội nhà báo Báo Người cao tuổi.

  Bởi Admin
  24/12/2014
  1 phản hồi

  Thực ra trước đây đã có rất nhiều lần ký rồi nhưng như bọn em mong chờ là người khởi xướng sau đó phải làm một cái gì với các chữ ký đó, phải làm gì đó… nhưng mà thực sự em không thấy có một hành động tiếp theo gì cả. Đối với cá nhân em thấy rằng việc ký đó như một cách tự an ủi chứ không phải là một hành động thật sự vì thế em không tham gia trong lần này.

  Bởi Cát Bụi
  20/09/2014
  0 phản hồi

  Chiều thứ ba, ngày 16/9/2014, theo đề nghị của một số hộ dân, tôi đến phòng tiếp dân tại 34 Lý Thái Tổ để cùng với họ xin gặp ông Chủ tịch. Đáng tiếc, ông Chủ tịch đã không có mặt tại đây vào buổi chiều, mặc dù buổi sáng ông có mặt, chúng tôi cũng không thấy sự có mặt của các Phó chủ tịch. Như vậy, người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội đã không thực hiện đúng theo khoản 2 điều 18 Luật tiếp công dân quy định phải tiếp công dân ít nhất 1 ngày trong 1 tháng tại địa điểm tiếp công dân của cơ quan mình.

  Bởi Mắt Bão
  04/09/2014
  18 phản hồi

  Kính gửi: - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang Nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

  - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

  Bởi Mắt Bão
  12/08/2014
  0 phản hồi

  Họ hoạt động trong sự mất an toàn và trong cảnh bị hạn chế thường xuyên chính vì họ muốn bảo tồn truyền thống, bảo vệ bản chất và bảo toàn sứ mạng tôn giáo của mình trong một xã hội bị thống trị bởi một chế độ vô thần đấu tranh, một nhà nước độc tài toàn trị. Chế độ và nhà nước này chỉ muốn công cụ hóa mọi thực thể và mọi thực lực tại VN để duy trì quyền lực của họ lâu dài. Chính vì thế họ đã lập ra Mặt trận Tổ quốc để nhốt vào đó những cộng đoàn hay tổ chức tôn giáo chịu lụy phục họ để an thân mà sinh hoạt...

  Bởi Admin
  15/07/2014
  2 phản hồi

  Người viết kiến nghị yêu cầu tổng thống Obama phải "có biện pháp trừng phạt hoặc đưa ra yêu sách" đối với VTV dẫn đến cấm việc BLV Tạ Biên Cương lên sóng. Nếu bản kiến nghị này đạt 100.000 chữ ký, Nhà trắng sẽ phải có động thái đáp lại yêu cầu.

  Bởi Admin
  13/01/2014
  9 phản hồi
  quochoivn.jpg

  Tính sơ bộ thì có 89 người vừa là đại biểu quốc hội vừa là cán bộ thuộc cơ quan hành pháp, đó là chưa tính đến số đại biểu đồng thời là sĩ quan quân đội. Những người này đúng ra là cần phải được giám sát chặt chẽ nhất trong việc thực thi pháp luật, làm đúng chính sách, không được tư lợi, thế mà họ lại giữ vai trò giám sát như thì làm sao mà tránh được tham nhũng?

  Bởi Hồ Gươm
  19/11/2013
  1 phản hồi

  Tòa án quốc tế về quyền biển Hamburg, Tòa án hình sự quốc tế Den Haag (La Haye), Hội đồng Nhân quyền của LHQ, phải được thấy ý chí cương quyết của hàng triệu người dân Việt Nam đòi thế giới chặn đứng tham vọng xâm lược Biển Đông chưa bao giờ ngừng của Trung Quốc và bảo vệ quyền sống của ngư dân Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  16/11/2013
  1 phản hồi

  Đây là một Kiến nghị để gửi đến Tòa án quốc tế về quyền biển Hamburg, Tòa án hình sự quốc tế Den Haag (La Haye), Hội đồng Nhân quyền của LHQ, thông qua mạng quốc tế Kiến nghị Công dân (Pétitions Citoyennes Avaaz.org) nhằm đưa vấn đề bảo vệ quyền sống của ngư dân Việt Nam đặt vào tay những cơ quan này, buộc họ có trách nhiệm chính thức, lên tiếng cảnh báo với thế giới tham vọng xâm lược biển Đông chưa bao giờ ngừng của Trung Quốc, và can thiệp trực tiếp để con sói già Bắc Kinh chùn tay trong âm mưu châm ngòi lửa vào lúc nhân loại lơ là cảnh giác với chúng.

  Bởi Admin
  21/10/2013
  3 phản hồi

  Bà con ơi! Luật Sư Miếng của Uy Kha đã báo cho gia đình biết ngày xử của Đinh Nhật Uy vào lúc 7 giờ 30 ngày 29-10-2013. Như vậy là 2 luật sư và bà đảng viên Nguyễn Thị Thâm đã có giấy mời dự phiên tòa. Còn Cha và Mẹ của Uy lại tiếp tục ngồi ngoài lề đường như lần xử Đinh Nguyên Kha.

  Bởi Khách
  25/09/2013
  1 phản hồi

  Khi quan tâm đến khách thể “lợi ích” của Nhà Nước (đúng ra là lợi ích của lãnh đạo Nhà nước) thì có một điều khó hiểu rằng “lợi ích” này bất chấp hợp pháp hay không hợp pháp và rõ ràng đây là một điểm hoàn toàn bất lợi và bất công cho phía “người có hành vi phạm pháp”. Cho dù “người có hành vi phạm pháp” khi tự tin cho rằng trong Hiến pháp đã ghi các quyền tự do dân chủ theo quy định của pháp luật và do lãnh đạo Nhà nước còn nợ dân chưa ban hành các văn bản quy định không có nghĩa là xóa bỏ mọi quyền đó, nên “người có hành vi phạm pháp” không chần chừ sử dụng các “quyền tự do dân chủ” phục vụ cho nhu cầu của mình.

  Bởi Admin
  03/09/2013
  0 phản hồi

  Các Luật sư của Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ đã mấy lần yêu cầu Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải thích Điều 88 – Bộ luật Hình sự nhưng chưa được hồi đáp.

  Bởi Admin
  21/08/2013
  32 phản hồi

  Được biết, ông Đằng đã có thời gian dài tham gia phong trào thanh niên, sinh viên và đã có hơn 45 năm tuổi Đảng; quá trình công tác nhiều năm ở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh. Thiết tưởng, với những gì đã trải nghiệm, đã chứng kiến thì cho dù về nghỉ hưu, ông vẫn giữ được nét thanh cao, giữ được phẩm chất, lý tưởng và vẫn là một cán bộ hưu trí mẫu mực. Thế nhưng, sau những gì “viết trong những ngày nằm bịnh”, ông đã đánh mất tất cả. Thật đáng tiếc!

  Bởi Admin
  13/05/2013
  0 phản hồi

  Đó là một số độc giả đã phản hồi, đánh giá việc các công dân gửi những bức thư yêu cầu tới giới lãnh đạo đảng, nhà nước CSVN chỉ như “đàn gảy tai trâu”. Nhìn nhận như vậy ít ra là không hiểu thâm ý của các công dân đó. Họ đâu có hy vọng đám lãnh đạo lì lợm này trả lời, nghe theo! Mà mục tiêu của họ là lôi cổ những kẻ dối trá trơ trẽn ra ánh sáng công luận, xuống ngang bằng, thậm chí dưới cả dân đen, để bớt đi thứ húy kỵ tệ hại, bớt đi những ai đó còn mơ hồ, tin vào những lời đạo đức giả vẫn ngày ngày ra rả, được loan đi trên báo đài nhà nước, … Cũng như anh Nguyễn Đắc Kiên, TS Cù Huy Hà Vũ, hay như những người tham gia biểu tình yêu nước đã kiện Đài Truyền hình HN, bà con Văn Giang đấu tranh bảo vệ đất đai, v.v.. họ làm gương cho những người dân thấp cổ bé họng khác, dần dần dám đứng dậy, một cách ôn hòa mà khôn khéo, sử dụng kiến thức của mình, chỉ mặt kẻ cường quyền, bắt phải cùng bình đẳng quyền con người và trước pháp luật.

  Bởi Admin
  18/03/2013
  0 phản hồi

  Ngày… tháng… năm…, truyền hình tường thuật bài nói chuyện của TBT Nguyễn Phú Trọng tại Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc. Mình thấy bác Trọng nói toàn… đúng cả. Đúng với cương vị người đứng đầu một Đảng nói với các đảng viên của mình. Tổ chức nào cũng cần có các thành viên hết mình bảo vệ quyền lợi cho nó. Nếu tôi là đảng viên, tôi cũng không muốn đa đảng, tôi không muốn bỏ điều 4, tôi không muốn tam quyền phân lập. Đó chính là suy thoái chính trị. Nhưng ngược lại, một công dân thì được tự do tư tưởng, được bày tỏ chính kiến của mình. Thành ra Bản tuyên ngôn các công dân tự do ra đời, và ngay lập tức, số người ký ủng hộ tăng vọt lên vài nghìn. Thật ra Bản tuyên bố này với bài nói chuyện của TBT chẳng có gì mâu thuẫn cả. Một bên là góc nhìn đảng viên, một bên là góc nhìn công dân.

  Bởi Khách
  25/02/2013
  4 phản hồi

  Nếu Đảng Cộng sản Việt Nam làm như vậy thật, tức là họ lố bịch hoá hiến pháp – đạo luật thiêng liêng của dân tộc. Đừng quên một khả năng mà bản kiến nghị của giới sinh viên luật này đặt ra, đó là hiến pháp hoàn toàn có thể mất đi ý nghĩa vốn có “và sẽ không được nhân dân cũng như cộng đồng quốc tế ghi nhận”.

  Bởi Admin
  23/02/2013
  0 phản hồi

  Là người thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức về Bauxite Tây Nguyên, tôi đã có nhiều bài học kinh nghiệm trước cách đưa tin lấp lửng, tiền hậu bất nhất của các vị đại diện cho Bộ Công Thương và Tập đoàn TKV. Vì vậy tôi không tin vào giá bán 340 đô la Mỹ/tấn mà TKV đã công bố.

  Bởi Khách
  17/02/2013
  1 phản hồi
  danluan_b079.jpg

  Viết đến đây, bỗng nhớ đến Lance Armstrong, một cua-rơ xe đạp nổi tiếng thế giới và cũng là thần tượng của mình một thời lúc anh chưa bị phát hiện sử dụng thuốc kích thích.

  Bởi Khách
  04/02/2013
  2 phản hồi
  dsc01110.jpg

  Hồi 10h30’ sáng nay, thứ Hai 4-2-2013, một đoàn đại biểu gồm 16 nhân sĩ trí thức, đại diện cho 72 người đầu tiên trực tiếp ký tên và hàng ngàn đồng bào đã tham gia ký tên vào bản “Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992”, đã đến Địa điểm tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân tại trụ sở Quốc hội, 37 Hùng Vương, Hà Nội, để trao bản Kiến nghị cho Ủy ban.

  Pages