kiểm tra

 • Bởi Admin
  01/07/2016
  0 phản hồi

  Thiết nghĩ Chính phủ đã thu thập thông tin thiệt hại cụ thể của từng cá nhân và doanh nghiệp trước khi công bố như thế, vậy nên chúng tôi đề nghị ông Bộ trưởng ngay lập tức công bố kế hoạch bồi hoàn đó mà không cần phải trì hoãn thêm, nếu không người dân có quyền nghi ngờ 500 triệu USD là số tiền mà Formosa đơn thuần đấm vào mõm của Chính phủ nhằm cho qua chuyện.

  Bởi Admin
  07/02/2016
  2 phản hồi

  Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí Thư tại Công văn số 11722-CV/VPTW, ngày 30-9-2015 của Văn phòng Trung ương Đảng về việc giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương nghiên cứu, đề xuất Bộ Chính Trị hướng giải quyết 2 thư phản ánh, kiến nghị về một số nội dung liên quan đến đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy Viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ. Sau khi xem xét nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu liên quan, Ủy ban Kiểm tra Trung ương báo cáo Bộ Chính trị như sau.

  Bởi Admin
  27/10/2015
  3 phản hồi

  Sau khi xem qua clip do ông Hoàng Dũng đăng tải trên facebook cá nhân, ghi hình lại việc công an phường đòi vào nhà Ông để kiểm tra hộ khẩu vào lúc 23h30 ngày 25/10, nhưng Ông đã không chấp hành cho việc kiểm tra này, vì theo như ông nói, việc kiểm tra hộ khẩu theo Luật Cư trú cần phải xuất trình “Quyết định kiểm tra của Chủ tịch Quận”.

  Bởi Admin
  25/10/2015
  0 phản hồi

  Giữa các tin tức, blogs và trang mạng xã hội, gần như mọi thứ đều có thể đăng tải chỉ bằng một cú click chuột. Tuy nhiên, liệu những điều bạn được được, nhìn thấy hay nghe thấy có phải sự thật không? Những website và ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan mọi nghi ngờ.

  Bởi Khách
  18/01/2015
  3 phản hồi

  Những nội dung đăng trên trang “Chân dung quyền lực” có đúng hay không? Có điểm nào xuyên tạc hay vu khống không? Đúng ở điểm nào và xuyên tạc vu khống ở điểm nào? Công bố công khai kết quả Thanh tra và Kiểm tra trên các phương tiện thông tin đại chúng như đã từng công bố kết luận Thanh tra với vấn đề đất đai ở Đà Nẵng trước đây.

  Bởi Mắt Bão
  21/11/2014
  10 phản hồi

  Ngày 21.11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có thông cáo báo chí về Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Trần Văn Truyền, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ.

  Bởi Admin
  05/02/2014
  3 phản hồi

  Thời gian qua, công luận rất quan tâm tới 3 vụ “đại án” đã và đang xét xử bởi lẽ không chỉ xem phán quyết của tòa có nghiêm khắc hay không, mà dư luận muốn thấu hiểu vì sao các đối tượng này lại dễ dàng qua mặt được các cơ quan chức năng.

  Bởi Admin
  04/12/2013
  1 phản hồi

  Những sự thật hiển nhiên như vậy. Những điều luật mơ hồ, bất cập. Một hệ thống pháp lý từ trên xuống dưới phải phục tùng Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tất cả cần phải được trình bày cho cả thế giới nghe. Một cách bài bản. Có hệ thống. Và hoàn toàn từ tốn.

  Bởi Innova
  08/11/2012
  1 phản hồi

  Sau khi tờ thời báo Nữu Ước công khai số tài sản mà bằng cách này hay cách khác, gia đình thủ tướng quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Lạ đang sở hữu đủ để trả nợ cho 5 ông Đặng Thành Tâm, chính quyền nước này đã có các động thái thực hiện lệnh bế quan tỏa cảng.

  Bởi Admin
  27/05/2011
  2 phản hồi

  Càng đi sâu điều tra vụ chìm tàu nhà hàng Dìn Ký trên sông Sài Gòn ngày 20/5 vừa rồi người ta càng thấy quá nhiều những tắc trách, từ việc thiết kế tàu, hạn định đăng kiểm đến việc quản lý bến thủy, người cầm lái không bằng và trách nhiệm của nhân viên nhà hàng khi tàu lâm nạn… không một khâu nào không có sự tắc trách.

  Bởi Admin
  27/05/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Kết thúc thanh tra toàn diện Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy VN (Vinashin), Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa chuyển cơ quan điều tra của Bộ Công an chín vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ. Khoản tiền sai phạm ở Vinashin cũng lớn hơn nhiều so với khoản tiền đã phát hiện trước đó.

  Bởi Admin
  25/05/2011
  1 phản hồi

  Đầu năm đến nay, có bao nhiêu cái chết đau đớn bởi cái thói vô trách nhiệm. Có những cái chết tức tưởi bởi thói vô trách nhiệm của người có chức quyền, có những cái chết khốn khổ bởi chính sự vô tâm, thiếu trách nhiệm của chính người gặp nạn.

  Bởi Admin
  24/05/2011
  4 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Đi từ căn nguyên của vấn đề là cơ chế độc quyền trao cho các tập đoàn, TS Bảo cho rằng, độc quyền sẽ sinh ra trì trệ, lạc hậu, không thể phản ứng linh hoạt, bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển, lãng phí các nguồn lực.

  Bởi Admin
  07/04/2011
  0 phản hồi

  Cứ với kiểu kiểm tra vuốt đuôi thế này thì không biết sẽ còn bao nhiêu thảm hoạ Lèn Cờ nữa. Cũng không biết còn bao nhiêu cuộc kiểm tra nữa sẽ diễn ra sau những thảm hoạ, Lèn Kỳ chẳng hạn.

  Bởi Khách
  03/11/2010
  1 phản hồi

  Khi đề cập tới trách nhiệm quản lý tập đoàn Vinashin một số đại biểu Quốc hội đã đề nghị lập Uỷ ban lâm thời để điều tra. Đây là lần đầu tiên nhiều đại biểu cùng yêu cầu thực hiện một quyền giám sát của Quốc hội sau khi luật đã quy định… bảy năm!

  Bởi Admin
  22/09/2010
  1 phản hồi

  Vì thế tôi muốn nêu câu hỏi: những ai đã chung tay dắt – không phải là một con trâu sắt mà là rất nhiều – con trâu sắt khổng lồ đó qua lỗ kim. Không chỉ đúng mặt, vạch đúng tên những tên ô lại đó ra, chúng ta sẽ còn có những vụ Vinashin mới to hơn, nguy hại hơn.

  Bởi Admin
  23/03/2010
  18 phản hồi

  Cũng như mọi thể chế Cộng hòa khác, Việt Nam có đủ cả ba cơ quan cấu thành Nhà nước Pháp quyền: Hành pháp (Chính phủ và chính quyền địa phương), Tư pháp (Viện kiểm sát, Tòa án) và Lập pháp (Quốc hội). Thế nhưng khác với tuyệt đại đa số các Nhà nước Pháp quyền trên thế giới, ba cơ quan quyền lực Nhà nước này ở Việt Nam không “phân lập” (hoàn toàn độc lập với nhau) bởi cùng chịu sự điều khiển của một đảng phái chính trị hiện là duy nhất: Đảng Cộng sản Việt Nam. Không dưới một lần Ban lãnh đạo Đảng khẳng định: chẳng cần “Tam quyền phân lập”, Nhà nước Việt Nam vẫn bảo vệ tuyệt đối lợi ích của người dân. Thế nhưng thực tế dưới đây đã chứng minh hoàn toàn ngược lại.

  Bởi Admin
  10/03/2010
  0 phản hồi

  Thiết bị an toàn bị bớt xén, một cách kinh doanh dã man còn hơn bớt xén vật liệu xây dựng, đã được báo trước, và sau đó vẫn gây ra những cái chết thương tâm và đau đớn. Bởi nếu có được sợi dây an toàn, giá chỉ vài chục ngàn đồng, thì có lẽ đã không có tới 4 cái chết, trong hoảng loạn khi rơi từ tầng cao xảy ra tại KeangNam.