kiểm toán

 • Bởi Khách
  18/08/2014
  0 phản hồi

  “Kể cả việc mua sắm vũ khí vì suy cho cùng cũng từ ngân sách, từ tiền đóng thuế của người dân. Do vậy cần phải kiểm toán đầy đủ, vấn đề là cân nhắc công khai đến đâu” - ông Huỳnh Ngọc Sơn nói.

  Bởi Khách
  13/12/2013
  1 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Ngày thứ hai của phiên xử "đại án tham nhũng" tại Vinalines, cựu cục trưởng Hàng hải Dương Chí Dũng khai lý do bỏ trốn trước lệnh bắt là do biết các sai phạm tại Vinalines đang bị phát hiện và muốn đi thật xa.

  Bởi Hồ Gươm
  05/11/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Ủy ban cũng đề nghị thực hiện kiểm toán các đơn vị kinh doanh thua lỗ, có nguy cơ đổ vỡ và những tập đoàn, tổng công ty có hiệu quả kinh doanh giảm mạnh trong những năm gần đây, kể cả những đơn vị đã được kiểm toán năm 2012, cũng như kiểm toán Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) để đưa ra những chính sách, kiến nghị hợp lý đối với mặt hàng xăng dầu trong thời gian tới.

  Đối với hoạt động của ngân hàng và các tổ chức tài chính, Ủy ban cho rằng cần tập trung đánh giá hiệu quả của việc điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng trong thời gian qua. Cạnh đó là tình hình mua bán vàng, ngoại tệ và quản lý, sử dụng ngoại hối, tình hình Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn cho các tổ chức tín dụng cũng như việc thực hiện các quy định về sử dụng vốn của các ngân hàng thương mại và các công ty tài chính.

  Bởi Admin
  24/09/2011
  4 phản hồi

  Nhưng biết đâu ấy nhỉ? Thời buổi đang thiếu những ông quan lớn tử tế. Sự kỳ vọng của đông đảo nhân dân, của anh em báo chí vào bác Vương có thể là một áp lực tốt, qua dịp này, bác ấy cũng biết người dân đang thực sự cần gì. Có thể bác Vương chưa được như kỳ vọng nhưng có áp lực-cũng khiến bác sẽ gắng sức hơn chăng? Chúc bác "ngon" nhé!

  Bởi Admin
  23/09/2011
  1 phản hồi

  Đã có quá nhiều thứ giá đang gắn với chữ thị trường. Giá điện. Giá xăng dầu... Toàn những mặt hàng chi phối đến cả nền kinh tế cũng như đời sống thiết thực của hơn 80 triệu dân. Nhưng đó là thứ thị trường mà sự độc quyền triệt tiêu sự cạnh tranh, tước luôn cái quyền tối thiểu của người mua trong một nền kinh tế thị trường: Quyền mặc cả.

  Bởi Admin
  09/11/2010
  0 phản hồi

  Thông thường, trong báo cáo tài chính năm có kiểm toán của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán hoặc các công ty đại chúng, các khoản vay được nêu rõ vay từ những ngân hàng, tổ chức tài chính nào, được sử dụng đầu tư ra sao. Trong báo cáo tài chính của Vinashin, không một địa chỉ cho vay nào được chỉ ra, chỉ có năm đáo hạn các khoản vay và lãi suất vay.

  Bởi Admin
  28/10/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Sau khi Bộ Chính trị có kết luận về những sai phạm tại Tập đoàn Vinashin, có nhiều ý kiến cho rằng một trong các nguyên nhân của tình trạng này là do thiếu sự thanh tra, kiểm tra và cả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước (KTNN).

  Bởi Admin
  25/10/2010
  1 phản hồi

  Thế nhưng một dấu hỏi lớn “mới toe” không thể xem thường: Thực sự VNS nợ bao nhiêu? Theo số liệu ban đầu đưa ra là 86.000 tỉ đồng nhưng “theo một nguồn đáng tin cậy” thì Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội, ông Lê Quang Bình, lại tin rằng “phải lên tới 120.000 tỉ đồng” bởi sau khi vụ VNS lộ sáng, nhiều ngân hàng tập hợp số liệu và tổng nợ cộng dồn ra con số đó. Hơn thế, thay vì xác nhận thì người đứng đầu ngành kế hoạch - đầu tư, Bộ trưởng Võ Hồng Phúc còn nhắc tới số liệu... 130.000 tỉ đồng!

  Bởi Admin
  18/08/2010
  1 phản hồi

  Theo lãnh đạo KTNN thì các hành vi trên do cá nhân (bốn người thuộc tổ KTNN) gây ra và quan điểm lãnh đạo ngành “sẽ xử lý nghiêm”. Thế nhưng câu hỏi chưa có lời đáp là trưởng đoàn KTNN ở đâu. Tại sao một tổ KTNN lại có thể mang dự thảo báo cáo kiểm toán ra cưỡng ép đối tượng bị kiểm toán chung chi?

  Bởi Admin
  30/07/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Kiểm toán quyết toán ngân sách năm 2008: Vietnam Airlines, Viettel và nhiều ngân hàng trốn thuế.

  Bởi Khách
  07/12/2009
  0 phản hồi

  Những thông tin đó đến được đông đảo cử tri và đại biểu Quốc hội, lý do “rất đơn giản và cụ thể” là vì chỗ đứng độc lập của cơ quan kiểm toán. Rõ ràng là ở hai lực lượng có chức năng tương tự (có lẽ quyền của thanh tra còn mạnh hơn kiểm toán?!), sự độc lập đã đem lại sự minh bạch.

  Bởi tqvn2004
  08/09/2009
  1 phản hồi

  Chỉ định thầu không đúng quy định, nghiệm thu quyết toán không đúng hàng tỷ đồng, hàng loạt dự án lên tới hơn chục nghìn tỷ đồng hoàn thành chậm... đó là nội dung được Kiểm toán Nhà nước chỉ ra đối với Tập đoàn công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam (TKV).