kiểm lâm

 • Bởi Hồ Gươm
  15/05/2012
  0 phản hồi

  Sự kiện thời sự nóng nhất tuần rồi chính là chuyện lâm tặc tay dao tay súng hỗn chiến chém giết cướp gỗ sưa ở Quảng Bình. Những bản tin về số phận 3 cây sưa, thực ra là số phận những con người xung quanh 3 cây sưa, được đăng tải dày đặc trên báo. Nào là “Náo loạn đạp rừng băng suối tìm sưa”. Nào là “Xông vào nhà cướp gỗ sưa giữa ban ngày”. Rồi thì “Giang hồ hỗn chiến giành sưa ngàn tỷ”. Và bây giờ là “Phát hiện súng và xác chết trong rừng”.

  Thế này thì đúng là luật rừng thật rồi.

  Bởi Admin
  30/12/2011
  6 phản hồi

  Nhưng sự nghiêm trọng không phải chỉ từ những vụ buôn lậu với số lượng và giá trị kỷ lục. Sự nguy hiểm là ở chỗ người bảo vệ trở thành kẻ bảo kê, hoặc tệ hơn, đóng luôn vai trò "tàn sát". Quãng đường hàng ngàn km mà 400 m3 gỗ lậu đã đi qua, cũng chưa phải là kỷ lục về sự tồi tệ. Hôm 27-12, những nghiên cứu của Forest, một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận còn đưa ra một con số, một kỷ lục kinh hoàng hơn: Có tới 23 cán bộ, các loại, của đủ các "cơ quan chức năng" khác nhau tham gia vào chuỗi đường đi của gỗ lậu.

  Bởi Admin
  15/12/2011
  3 phản hồi

  Hỏi ngu như con tru, đứa trẻ con cũng biết, kiểm lâm là để giữ rừng, bảo vệ rừng, để "rừng là vàng nếu mình biết bảo vệ thì rừng rất quý". Ngoài ra còn một việc quan trọng nữa mà trẻ con không biết, nhiều người lớn cũng không biết, ấy là... phá rừng, hoặc bảo vệ bọn phá rừng...

  Bởi Admin
  12/12/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Chính Thắng là người nói rõ xe gỗ bị tai nạn là của phó giám đốc ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống Trịnh Thanh Long.