kịch bản

 • Bởi Admin
  05/08/2015
  28 phản hồi

  Theo TS. Nguyễn Quang A, trong số 3,6 triệu đảng viên ĐCSVN hiện nay đa số muốn dân chủ hóa, con số những người cố thủ bám quyền lực chắc không nhiều. Nếu tính mỗi đảng viên ĐCSVN có 3 người thân (vợ, chồng, con cái,..) thì số người liên quan cỡ 11 triệu người! Không thể không tính đến họ. Những người mong muốn dân chủ thực sự chắc chắn phải thấm nhuần tư tưởng khoan dung, hòa giải và tôn trọng ý kiến thiểu số dẫu là ý kiến cộng sản. Cho nên tìm cách thuyết phục họ, gây áp lực và sức ép để buộc họ cùng thương lượng cho một sự chuyển đổi ôn hòa, văn minh, giữ được sự ổn định và đỡ tốn kém cho đất nước. Kịch bản này diễn ra nhanh hay chậm là ở chính chúng ta và tất nhiên cũng phụ thuộc vào các nhóm đương chức. Việc dùng mọi cách tiếp cận để gây áp lực, để vận động họ là một việc quan trọng.

  Bởi Mắt Bão
  21/08/2014
  3 phản hồi

  “…Kịch bản này có thể mô tả một cách sơ lược là: ve vãn Mỹ, để không bị o ép mạnh trong quan hệ với Trung Quốc như trước đây, làm lắng dịu tình hình căng thẳng do dàn khoan gây ra. Được giới lãnh đạo Việt Nam vẫn luôn tự hào như là một « đường lối mềm dẻo, khôn khéo »…”.

  Bởi Mắt Bão
  01/04/2014
  12 phản hồi

  Không ai có tiên định được tương lai chính trị Việt Nam sẽ biến động thế nào. Cũng không ai đoán định được số phận của các chính khách cao cấp Việt Nam sẽ kết thúc ra sao…

  Bởi Mắt Bão
  14/03/2014
  0 phản hồi

  Sau vụ thảm sát ở Côn Minh, bầu không khí động loạn không chỉ áp chế xã hội mà cả với thể chế chính trị ở Trung Quốc. Những dấu hiệu ngày càng rõ nét về suy thoái kinh tế càng gợi cảm cho một cuộc khủng hoảng tương lai của đất nước “vĩ đại” này.

  “Voi cưỡi xe đạp” – một hình ảnh mà giới quan sát phương Tây dành tặng cho Trung Quốc, xem ra đang mang tính linh ứng. Một lần nữa chúng ta cần phác ra những kịch bản biến động kinh tế – chính trị với độ dài trước mắt đến năm 2015 cho quốc gia vẫn đang say sưa với chủ thuyết “Trung Quốc trỗi dậy”.

  Bởi Admin
  10/06/2013
  1 phản hồi

  Jonny Trí Nguyễn là anh hùng trên màn bạc với những pha võ thuật thượng thừa, Charlie Nguyễn cũng tạo ra những câu truyện võ thuật hoành tráng trên phim ảnh... họ dùng võ nghệ cao cường đấm đá hạ gục hàng chục tên lưu manh có vũ khí... nhưng họ chả là cái đinh gì ở ngoài đời khi đối mặt với những kẻ chân yếu tay mềm nhưng quyền lực thuộc hàng "bá đạo", những kẻ mà "chẳng cần nói ra mà ai cũng biết - trích lời của X-man". Jonny, Charlie đã tạo ra một kịch bản cho "Bụi Đời Chợ Lớn", một tác phẩm rất có thể là xuất sắc nhất của họ từ trước tới giờ nhưng họ đã bị đo ván trong một bộ phim đời thực mà kịch bản của nó thuộc hàng "cũ rích".

  Bởi Admin
  21/03/2013
  1 phản hồi

  Kính gửi quí cơ quan truyền thông báo chí,

  Một bản phúc trình về dự báo tình hình kinh doanh tại Việt Nam vừa do Business Monitor International (BMI) công bố ngày 24/2/2013. Tuy nhiên, tác giả Lý Thái Hùng nhận định rằng - BMI đã rất thiếu sót khi không hề đếm xỉa gì đến các áp lực từ những lực lượng dân chủ tại Việt Nam. Chính vì thiếu sót này, bản phúc trình đã vẽ ra những kịch bản kéo dài đến 10 năm từ 2013-2022; trong khi thực tế sự tồn vong của đảng CSVN hiện nay không thể kéo dài như vậy.

  Bởi Admin
  09/02/2013
  10 phản hồi
  danluan_b0116.jpg

  Kịch bản này được dàn dựng công phu và rất “nghiệp vụ” nhưng chỉ được có mấy hôm sau “cái kim trong bọc” đã lòi ra khi nguyên văn lá thư của mẹ Hùng được đăng tải công khai trên mạng và nhiều người đã trực tiếp gặp mẹ Hùng.

  Bởi Admin
  24/03/2011
  0 phản hồi

  Thế nhưng, những ai sống tại miền Nam Việt Nam trước 1975 và thường xuyên đọc tạp chí VĂN đều có thể phác giác ra rằng, với nội dung như thế, phim “Đường kiến” đã ăn cắp ý tưởng và, trắng trợn hơn nữa, ăn cắp ngay cả nhan đề của truyện ngắn “Đường kiến” của nhà văn Kinh Dương Vương (một bút danh của hoạ sĩ Rừng, tên thật là Nguyễn Tuấn Khanh). Từ truyện đến phim, chỉ có một chi tiết được thay đổi: nhân vật chính trong truyện “Đường kiến” của Kinh Dương Vương là một người lính Việt Nam Cộng Hoà, khi nhân vật này bị ăn cắp đem vào kịch bản phim thì biến thành một người lính Mỹ. Thật là một trò cải trang quá sức khéo léo!

  Bởi Admin
  07/11/2010
  1 phản hồi

  Và kịch bản này đang để mở về phía phiên tòa xử Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ. Chúng ta hãy chờ xem những tình tiết mới của cơ quan An ninh điều tra, của Viện kiểm sát của Tòa và của Luật sư bào chữa…

  Bởi Admin
  19/05/2010
  1 phản hồi

  Nhưng ở cái thời xa xưa ấy, bản thân Ngài đã nghĩ gì, đã tính toán điều gì, đã trăn trở dằn vặt thế nào trước khi đi đến quyết định không vặt lại ngôi vua để trả thù cho cha, lại là điều sử không chép, chúng ta không ai biết được. Mà vì không ai biết để có thể đưa ra một đáp án duy nhất đúng thì ai cũng có quyền giải thích theo cách của mình, miễn sao có lý.