Khuất Thu Hồng

 • Bởi Admin
  12/01/2019
  1 phản hồi

  Tuy nhiên, có một số chương trình và quảng cáo trên VTV khiến mình băn khoăn. Đôi khi mình có cảm giác như TV là để giành cho tầng lớp trung lưu và giầu có chứ không phải cho đại chúng. Ví dụ, gần đây có chương trình du học nên hay không nên. Thứ nhất, cho dù mỗi năm VN có 120,000 học sinh đi du học nước ngoài, con số này không đại diện cho Việt Nam, họ chỉ thuộc nhóm vài phần trăm những gia đình khá giả. Chương trình có ý khuyến cáo rằng du học không phải là con đường duy nhất thực hiện ước mơ học hành mà dù học trong nước bạn cũng có thể học ở các trường quốc tế hoặc các trường có chất lượng cao, có giáo viên nước ngoài giảng dạy ... Mình thấy những câu chuyện đó quá xa vời với gần 70% người dân VN sống ở nông thôn, và phần lớn chỉ có thu nhập trung bình một-hai chục triệu một năm.

  Bởi Admin
  09/01/2018
  0 phản hồi

  Từ đêm hôm qua, sau khi viết mấy dòng như phản ứng trước "cơn" choáng shock đầu tiên khi "bị" đọc stt tồi tệ kia tôi vẫn cứ bị nó ám ảnh mãi. Tôi không còn tức giận vì những ngôn từ sặc mùi kỳ thị sắc tộc và giới tính đó nữa. Nhưng tôi không ngừng tưởng tượng đến nỗi đau của nạn nhân và người thân của cô ấy. Tôi tự hỏi, nếu có ai đó so sánh cái mũi hay cái miệng của con gái hay em gái anh ta với một cái gì đó tương tự như anh ta đã ví von thì anh ta sẽ cảm thấy thế nào? Liệu anh ta có thấy trái tim mình quặn thắt đau đớn vì thương xót vì bẩt lực khi không thể bảo vệ con, em mình?

  Bởi Admin
  24/02/2012
  6 phản hồi

  Dư luận gần đây xôn xao khi một số báo mạng trong nước đã đưa lên đoạn video ghi lại hình ảnh của vụ giết người cướp tiệm vàng Vững Bắc ở Thường Tín, Hà Nội chiều 16/2.

  Bởi Admin
  19/01/2012
  8 phản hồi

  BBCVietnamese.com sẽ tiếp tục đăng bài và ý kiến về chủ đề Đảng Cộng sản và Trí thức Việt Nam.