khởi kiện

 • Bởi Admin
  22/02/2016
  1 phản hồi

  Tôi cho rằng tương quan giữa Việt Nam và Trung Quốc là không cân xứng về mặt lực lượng, thế nhưng tôi nghĩ từ trước đến nay, tại sao trong quá khứ, ông bà chúng ta, tổ tiên chúng ta, nó vẫn không tương xứng như thế. Trong thế giới phẳng như bây giờ, lấy yếu địch nhiều, thông tin không còn bí mật tuyệt đối như ngày xưa, đâu chỉ có mỗi mình Việt Nam là nhỏ bé, đâu chỉ có mỗi Trung Quốc là lớn nhất, tại sao chúng ta không nhìn ra thế giới, thậm chí ngay các nước trong khu vực, những nước nhỏ như Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, tại sao chúng ta yếu? tại sao chúng ta không liên kết những đồng minh, kết bạn với những nước khỏe hơn để giúp chúng ta.

  Bởi Khách
  25/07/2014
  5 phản hồi

  Việt Nam cần tiến hành kiện Trung Quốc ngay ra Toà án Quốc tế là ý kiến của nhiều đại biểu trước thềm hội nghị quốc tế về biển Đông 2014, được khai mạc vào sáng hôm nay, ngày 25.7 tại TP.HCM.

  Bởi Admin
  23/06/2014
  0 phản hồi

  Đề nghị ông Tổng Bí thư sớm trả lời nhân dân Việt Nam, tốt nhất ngay trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra đến ngày 25/6/2014. Chúng tôi và nhiều cử tri khác sẽ kiên trì sử dụng các quyền của mình theo quy định của Hiến pháp và pháp luật để giám sát việc này.

  Bởi Admin
  16/06/2014
  21 phản hồi

  Không chấp nhận Thư trả lời của Hiệu trưởng Trường ĐH CNTP TP.HCM, hôm nay sinh viên Phương Uyên, căn cứ vào qui định của pháp luật, đã ký Đơn Khởi kiện Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM ra Tòa án Nhân dân TP.HCM.

  Bởi Admin
  15/05/2013
  42 phản hồi

  Chúng tôi cũng đã tính tới chuyện khởi kiện rồi, nhưng kiện họ cũng như kiện củ khoai thì kiện làm gì? Vì họ là tổ chức phi chính phủ thì sao kiện được! Mục đích của họ là đi tìm tài trợ để tồn tại, để duy trì hoạt động thôi mà.

  Bởi Hồ Gươm
  20/05/2012
  0 phản hồi

  Kết luận: Quyết định số 5225/QĐ-UBND ngày 08/11/2011 do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành về việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục đối với tôi Bùi Thị Minh Hằng – công dân có nơi cư trú tại số 106 Lê Hồng Phong, phường 4, Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là hoàn toàn trái pháp luật.

  Căn cứ điều 71, Hiến pháp năm 1992 sửa đổi, bổ sung năm 2001, quy định:

  “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm.

  Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật.

  Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân.”

  Căn cứ khoản 1, 2, 4, 5 điều 9 của Công ước quốc tế về những quyền dân sự và chính trị năm 1966, Việt Nam tham gia năm 1982, quy định:

  “Điều 9:

  1. Ai cũng có quyền tự do thân thể và an ninh thân thể. Không ai có thể bị bắt giữ hay giam cầm độc đoán. Không ai có thể bị tước đoạt tự do thân thể ngoại trừ những trường hợp và theo những thủ tục luật định.

  2. Khi bị bắt giữ, bị cáo phải được tức thì thông báo về lý do bắt giữ, và phải được thông báo không chậm trễ về tội trạng bị cáo buộc.

  […]

  4. Những người bị bắt giữ hay giam cầm đều có quyền yêu cầu toà án thụ lý không chậm trễ về tính hợp pháp của sự giam giữ, và phải được phóng thích nếu sự giam giữ được xét là bất hợp pháp.

  5. Các nạn nhân trong những vụ bắt giữ hay giam cầm bất hợp pháp có quyền khiếu tố đòi bồi thường thiệt hại.”

  YÊU CẦU:

  Bởi Hồ Gươm
  18/03/2012
  5 phản hồi

  Lá đơn dài hơn bốn trang giấy kiện Quyết định hành chính số 5225 vào cuối năm 2011 của UBND Hà Nội về áp dụng biện pháp đưa bà Bùi Hằng vào 'cơ sở giáo dục'.

  Bà Bùi Hằng là người tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hồi giữa năm ngoái.

  Chính quyền Hà Nội đã đưa bà vào trại cải tạo Thanh Hà mà không thông qua bất kỳ hình thức xét xử nào với lý do bà ‘gây rối trật tự công cộng’.

  Bởi Khách
  04/02/2012
  1 phản hồi

  Ngày 13/01/2012 UBND phường Yên Hòa thuộc TP Hà Nội ban hành quyết định giáo dục LS Lê Quốc Quân 6 tháng tại phường. Để ban hành quyết định nói trên, UBND phường Yên Hòa đã căn cứ nhiều văn bản mà trong đó có quyết định cảnh cáo của công an quận Hoàn Kiếm ngày 13/4/2011 đối với LS Lê Quốc Quân về hành vi gây rối trật tự công cộng. Nếu không có quyết định này của công an quận Hoàn Kiếm thì UBND phường Yên Hòa không thể ban hành quyết định giáo dục LS Lê Quốc Quân. Nay LS Quân làm đơn kiện công an quận Hoàn kiếm về quyết định nói trên.

  Bởi Admin
  09/11/2011
  2 phản hồi

  Giới quan sát cho rằng đơn kiện liên quan tới khoản 600 triệu đôla Vinashin đi vay các chủ nợ nước ngoài qua trái phiếu, với khoản trả lần đầu 60 triệu đôla đã đáo hạn hồi tháng 12 năm ngoái mà Vinashin chưa thanh toán.

  Bởi Admin
  04/09/2011
  2 phản hồi

  Theo nguồn tin chính thức, ông Lê Trọng Cường (Ban thi đua khen thưởng TW), anh Lê Nam ở Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội đã có đơn gửi Cơ quan Công an đề nghị khởi tố ông Kim Quốc Hoa (Tổng Biên tập báo NCT) về hành vi vu khống

  Bởi Hồ Gươm
  23/06/2011
  7 phản hồi

  Trải qua 23 năm bằng tiền của, công sức của gia đình, cố gắng vươn lên tự xoá đói, giảm nghèo mới tạo dựng được. Bỗng dưng bị tranh chấp và khởi kiện đòi lại đất một cách vô lý nên đã được pháp luật bảo vệ. Nhưng rồi lai bị kháng nghị và bị xét xử lại một cách oan sai, nhằm “Khủng bố và bức tử hàng loạt dân cư” (Đ 84, 100 LHS). Buộc lòng chúng tôi phải gửi đơn thư khiếu tố tới ông Nông Đức Mạnh, người đứng đầu ban chấp hành trung ương đảng là cơ quan có thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết. Theo hướng dẫn bằng văn bản, của một số cơ quan trung ương và công luận.
  Thời gian đã gần tám năm trôi qua, với hơn 1200 lần đơn thư gửi đi nhưng đến nay sự việc vẫn hoàn toàn chìm trong im lặng, bị bưng bit thông tin, không công khai, minh bạch vụ án. Điều đó đã mặc nhiên thừa nhận các đơn thư là đúng pháp luật. Thế nhưng vẫn không một lần được giải quyết.

  Bởi Admin
  18/08/2010
  6 phản hồi

  Với 6 bài viết về tôi, không bài nào không có sai phạm. Với chỉ một vài điểm nêu sơ lược như trên, tôi tố cáo: Pv Hoàng Thắng, Tú Oanh, Xuân Mai, Hương Vũ đã vi phạm luật báo chí, cố tình viết bài bịa đặt, bôi nhọ tôi nhằm bảo vệ đối tượng tham nhũng tiêu cực mà tôi đang tố cáo là ông hiệu trưởng trường tôi.

  Bởi Hồ Gươm
  02/07/2010
  1 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Với tư cách là chủ sở hữu, việc nhà nước kiện Vedan chính là đang thực hiện quyền hiến định của mình. Còn với tư cách là người đại diện cho dân, đây chính là nghĩa vụ, là trách nhiệm của nhà nước.

  Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Quyết kiện Vedan đến cùng!

  UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ kiện Vedan?

  Bởi Hồ Gươm
  20/06/2010
  26 phản hồi

  Cách đây một năm, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ ở Hà Nội đã nạp đơn kiện đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra toà do đã xâm hại nghiêm trọng quyền lợi quốc gia khi cho phép Trung Quốc khai thác bauxite trên quy mô lớn tại Tây Nguyên mà không thông qua Quốc hội, tạo nên một sự kiện pháp lý – chính trị chưa từng có không chỉ ở Việt Nam mà trong lịch sử thế giới cộng sản. Kỷ niệm một năm vụ kiện, VOA có cuộc phỏng vấn người khởi kiện.

  Bởi Admin
  02/02/2010
  7 phản hồi

  Và thứ tư là… lờ lớ lơ. Tức là Tòa sẽ chẳng nói gì cả. Tuy nhiên, tôi tin là không có khả năng này, bởi vì Tòa bắt buộc phải có hướng dẫn đối với một công dân đang trong quá trình tố tụng. Tôi cũng chỉ là một công dân, chẳng có gì đáng sợ để Tòa phải tránh trả lời.