khiếu nại

 • Bởi Admin
  27/10/2015
  0 phản hồi

  Theo đề nghị của một số công dân quận 2, tôi công bố một số tài liệu liên quan đến việc họ khởi kiện chủ tịch UBND TPHCM không tiếp công dân theo luật Tiếp công dân. Hàng chục công dân này đã đến UBND TP HCM hàng chục lần, nhưng chủ tịch UBND TPHCM không chịu tiếp theo Luật tiếp công dân. Họ yêu cầu Chủ tịch UBND TPHCM phải bồi thường cho chi phí đi lại, mỗi lần 70.000 đồng , tổng cộng 1400 lượt tức 98 triệu đồng và tổ chức tiếp họ theo luật tiếp công dân.

  Bởi Sapphire
  23/06/2015
  0 phản hồi

  Họ lầm lũi, lam lũ, vẻ mặt nhàu nhĩ, trên tay là những tập đơn (và ở phòng trọ là những gánh, những chồng đơn), hễ được ai hỏi đến thì họ víu lấy, tha thiết trình bày, mắt ánh lên những hi vọng như đang gặp cứu cánh, mà chẳng biết rằng chỉ có phép mầu mới cứu được họ.

  Bởi Mắt Bão
  22/10/2014
  6 phản hồi

  Hiện Nay Nhà cầm quyền Hà Nội đang ngoan cố cho xây dựng trên đất Hồ Ba Giang của DCCT Hà Nội. Cách đây vài ngày Tu viện đã gửi đơn phản đối việc xây dựng trên đất thuộc sở hữu của Tu viện nhưng nay họ vẫn ngang nhiên làm.

  Bởi Cát Bụi
  21/08/2014
  0 phản hồi

  Về việc Cơ quan an ninh điều tra khám xét, bắt, tạm giam không đúng pháp luật đối với chồng tôi là anh Nguyễn Hữu Vinh (mọi người thường gọi là anh Ba Sàm

  Bởi Tâm Như
  11/08/2014
  0 phản hồi

  FIDH nói thương lượng làm ăn mà không lưu tâm đến thực trạng nhân quyền tồi tệ là điều không thể chấp nhận, đồng thời lên án việc EC đề nghị giao thương ‘bình thường’ với Việt Nam trong lúc các giới chức hàng đầu của EU thời gian gần đây liên tục đả kích những bản án nặng tay Hà Nội dành cho giới bảo vệ nhân quyền hay những tiếng nói bất đồng với nhà nước.

  Bởi Admin
  23/04/2014
  2 phản hồi

  Bình thường do giờ giấc đi học bắt đầu lúc 8h nên tôi có thói quen dậy trễ, vậy mà sáng nay không cần hẹn giờ đồng hồ báo thức tôi đã bật dậy khi đồng hồ điểm đúng 4h sáng. Hôm nay gia đình tôi đi thăm ba tháng 4 – 2014.

  Bởi Admin
  15/08/2013
  7 phản hồi

  Chúng tôi đề nghị Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội trả lời đơn khiếu nại này của chúng tôi trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận đơn, 15 tháng 8 năm 2013 , theo Điều 329 Bộ luật Tố tụng Hình sự." Tuy nhiên, lúc này, lực lượng "đầy tớ nhân dân" đang có thái độ rất bất nhã và hung bạo. Họ chỉ vào mặt dân mà quát tháo, dọa đánh, và một mực đuổi nhân dân khỏi "phòng tiếp dân".

  Bởi Hồ Gươm
  17/04/2013
  1 phản hồi

  Nhà báo Phạm Chí Dũng, người bị bắt điều tra tội Lật đổ hồi năm ngoái, vừa gửi thư khiếu nại lên Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ TP HCM và một số cơ quan về việc báo này đưa tin sai về ông.

  Ông Dũng cho BBC biết hôm 15/4 ông đã gửi đơn khiếu nại đến báo Tuổi Trẻ, đề nghị báo này thực hiện cải chính theo Luật báo chí và các văn bản dưới luật.

  Bởi Admin
  16/03/2013
  0 phản hồi

  Chúng tôi là những hộ dân thuộc hẻm 218 (111 cũ) + 159 + 137 khu 1, 2 đường Thích Quảng Đức, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Hôm nay đồng lòng nhất trí kí tên dưới đây làm đơn khiếu nại với nội dung sau.

  Bởi Khách
  23/12/2012
  1 phản hồi
  20121103214104_hahungcuong.jpg

  Xin hỏi Bộ trưởng Bộ tư pháp, "Có kiểu thi hành án gì mà người phải thi hành án đã trả tiền cho người được thi hành án vào tài khoản kho bạc của Cục thi hành án dân sự TP. HCM, nhưng từ đó đến nay đã gần 4 năm Cục thi hành án không trả tiền cho người được thi hành án?"

  Chúng tôi đã khiếu nại Tổng cục thi hành án dân sự Bộ tư pháp, nhưng đã gần 8 tháng nay kể từ ngày nhận đơn, Tổng cục thi hành án không giải quyết, không trả lời phải chăng Tổng cục thi hành án đang bao che, ém nhẹm vụ việc của chúng tôi?

  Bởi Hồ Gươm
  07/11/2012
  0 phản hồi

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng cho rằng tình trạng khiếu kiện đất đai đang ở mức rất nghiêm trọng và yêu cầu Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, tìm ra địa chỉ sai của từng sai phạm.

  Nếu không chỉ được đích danh, quy được trách nhiệm từng cá nhân cụ thể và xử lý thích đáng đối với những sai phạm trong hoạt động quản lý đất đai thì những hoạt động giám sát, báo cáo, đề xuất… chung chung của QH cũng chỉ gây tốn thêm tiền ngân sách của nhà nước, tiền thuế của người dân. Và giải pháp cũng chỉ quanh quẩn ở mức kỷ luật hoặc không kỷ luật “một bộ phận” mà không đưa ra được một bộ luật thì cũng chỉ tăng thêm nỗi bức xúc của xã hội.

  Bởi Hồ Gươm
  07/11/2012
  0 phản hồi

  Theo Thanh tra Chính phủ, từ năm 2003 - 2010 các cơ quan liên quan đã tiếp nhận và xử lý hơn 1,2 triệu đơn khiếu nại, tố cáo, trong đó, bình quân mỗi năm có 69,79% số đơn từ liên quan đến đất đai. Kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo đạt 84%... Tỷ lệ khởi kiện đúng và đúng một phần tại Tòa án nhân dân các cấp chiếm 19,5% các vụ được đưa ra xét xử.

  Trong quản lý đất đai, nội dung khiếu nại, tố cáo đối với các quyết định hành chính chủ yếu tập trung ở 3 nội dung, gồm khiếu nại các quyết định hành chính về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư chiếm 70%; khiếu nại các quyết định hành chính về giao đất, cho thuê, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất chiếm 20%; khiếu nại các quyết định hành chính về cấp, thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chiếm 10%.

  Bởi Hồ Gươm
  03/05/2012
  4 phản hồi

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì một hội nghị nhằm đánh giá thực trạng khiếu nại và tố cáo của dân sau vụ cưỡng chế mạnh tay ở Văn Giang.

  Bởi Admin
  15/03/2012
  5 phản hồi

  Án tù cho những luật sư giúp dân soạn đơn tố cáo ông Bí thư Huyện ủy Từ Liêm, một tiền lệ xấu, đủ để dập tắt mọi ý định chống tham nhũng của người dân.

  Bởi Admin
  25/10/2011
  5 phản hồi

  14h30 hôm nay (24.10.2011), những người khởi kiện đã đến Tòa án Nhân dân Đống Đa để gửi Đơn Khiếu nại lên Chánh án Tòa án Nhân dân Đống Đa về việc trả lại đơn kiện Đài PT & TH Hà Nội. Đoàn gồm 08 người: Luật sư Hà Huy Sơn, các vị: Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Văn Khải, Lê Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Việt Anh, Phương Bích, Thúy Hạnh. Dưới đây là toàn văn văn thư khiếu nại

  Bởi Admin
  14/10/2011
  2 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Vốn dĩ người Việt Nam rất ngại gõ “cửa quan”, nhất là phải “kéo đàn kéo đống” đi đòi hỏi quyền lợi cho bản thân mình. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi cơ chế gần đây, đặc biệt là thực tế bồi thường giải tỏa thu hồi đất với vô vàn kiểu áp dụng chính sách đã xô đẩy nhiều người dân vào chung một hoàn cảnh, chung một quyền lợi dẫn đến việc viết chung đơn khiếu nại hoặc kéo đông người đi khiếu kiện. Do đó, về bản chất đó vẫn là nguyện vọng chính đáng và cũng là quyền công dân.

  Bởi Hồ Gươm
  23/07/2011
  1 phản hồi

  Hôm nay Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà gửi Yêu cầu trả lời giải quyết khiếu nại về việc không cấp Giấy chứng nhận người bào chữa tới Chánh án Tòa án nhân tối cao. Đề nghị Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm tới "Vụ án Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" được biết.

  Bởi Admin
  25/05/2011
  3 phản hồi

  Ủy ban Kiểm tra đã xem xét kết quả giải quyết đơn thư tố cáo đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý là nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND cấp tỉnh, thành phố; kết luận kiểm tra tài chính Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương.

  Bởi Admin
  25/04/2011
  9 phản hồi

  Đây là một cuộc Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú để Hội đồng bầu cử hiểu biết thêm về nét sinh hoạt của tôi tại địa phương, và sẽ là một cuộc lấy ý kiến công bằng dân chủ, nhưng rất tiếc là không phải như vậy...

  Bởi Admin
  12/02/2011
  55 phản hồi

  Dân Luận nhận được đơn khiếu nại này từ bà Cù Thị Xuân Bích, với nội dung khiếu nại Bộ trưởng Bộ Công an vì đã không giải quyết đơn Tố cáo của gia đình TS luật Cù Huy Hà Vũ do chị Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của TS luật Cù Huy Hà Vũ, đứng đơn tố cáo ngày 8/11/2010 và 05/12/2010. Xin đăng tải để độc giả Dân Luận tham khảo:

  Bởi Admin
  28/01/2011
  5 phản hồi

  Tôi, Cù Thị Xuân Bích, em gái Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, kính nhờ Bauxite Việt Nam cho đăng Yêu cầu trả lời hai đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Dương Hà, vợ TS Vũ, yêu cầu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an trả lời hai đơn tố cáo mà chị Hà đã gửi hôm 8/11/2010 và 05/12/2010 về việc bắt giam, khởi tố TS Vũ trái pháp luật và yêu cầu ngay tức khắc trả tự do cho TS Vũ, để những ai quan tâm tới vụ án được biết.

  Bởi Admin
  12/11/2010
  0 phản hồi

  Xem qua bài phỏng vấn của Vietnamnet với TS Vương Hàn Lĩnh về vấn đề Biển Đông mới thấy được cái dã tâm của TQ: Họ không đồng ý vấn đề quốc tế hóa Biển Đông, đồng thời khăng khẳng định mọi vấn đề tranh chấp Biển Đông phải được giải quyết cấp độ song phương. Tức là đối thoại kiểu quốc gia với quốc gia. Đây là hình thức đối thoại giữa chó sói và cừu. Chó sói đây là Trung Quốc, nước lớn và cừu là những quốc gia có tranh chấp quyền lợi với Trung Quốc, những nước nhỏ.

  Bởi Admin
  09/11/2010
  11 phản hồi

  Liên tục phát ngôn và hành động ngang ngược, ngông cuồng, chiều 5-11, Cù Huy Hà Vũ đã bị bắt về hành vi vi phạm pháp luật “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88 Bộ luật Hình sự”.

  Bởi Admin
  08/11/2010
  0 phản hồi
  danluanorg005.jpg

  Theo nguồn tin riêng của Mr. Nhảm, Bộ Chính Trị vừa có quyết định nghiêm khắc phê bình một trung tướng công an về khuyết điểm mất cảnh giác nghiêm trọng đối với thành phần nguy hiểm tuyên truyền chống đối nhà nước.

  Bởi Hồ Gươm
  22/09/2010
  1 phản hồi

  Vào hồi 23 giờ ngày 15/9/2009, mưa to gió lớn đã làm đổ một cây gió và một cây đùng đình trồng trong sân vườn nhà tôi và hai cây này đã đè sập tường rào nhà tôi. Để bảo vệ không những tài sản và tính mạng của gia đình tôi mà còn để bảo vệ di sản văn hoá của Nhà thơ Xuân Diệu và Nhà thơ Huy Cận là hai danh nhân văn hoá được Nhà nước Việt Nam tôn vinh bằng Giải thưởng Hồ Chí Minh (đợt I) tại 24 Điện Biên Phủ, tôi đã phải nhanh chóng xây lại tường rào.

  Pages