khiếu kiện

 • Bởi Admin
  18/02/2017
  0 phản hồi

  Một người dân ở Hà Tĩnh hỏi: "Tôi đã nhận tiền bồi thường theo Quyết định 1880 của Thủ tướng là gần 30 triệu đồng, nhưng số tiền này thấp hơn thiệt hại thực tế của tôi rất nhiều lần. Vậy khi đã nhận tiền theo Quyết định này rồi, tôi có thể khởi kiện ra toà án để yêu cầu bồi thường cho đúng với thiệt hại thực tế của mình không?

  Bởi Admin
  14/02/2017
  0 phản hồi

  Vào ngày 3.10.2016, tôi đã đứng tên cho 619 hộ gia đình tại 3 xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ gửi tới chính phủ, quốc hội, UBND tỉnh Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu và ba xã liên quan, yêu cầu bồi thường thiệt hại với bản kê khai thiệt hại đính kèm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được phúc đáp và dĩ nhiên là chưa nhận được sự bồi thường nào.

  Bởi Sapphire
  30/03/2016
  2 phản hồi

  (Sài Gòn, DL) - Mười năm tù giam đối với 3 dân oan khiếu kiện đất đai tại Sài Gòn trong phiên sơ thẩm hôm nay, ngày 30/3/2016. Cả 3 bị cáo buộc theo điều 88 BLHS, tội "Tuyên truyền chống nhà nước".

  Bởi Khách
  09/02/2016
  2 phản hồi

  Tức là trừ những tổ chức của Đảng, nhà nước được phép tổ chức tụ tập động người không phải đăng ký xin phép ra, tất cả những tổ chức khác muốn tụ họp đông người tại nơi công cộng đều phải phải xin phép uỷ ban nơi diễn ra sự việc. Thế nào là tụ tập đông người, bao nhiêu người trở nên là đông? Hãng tin BBC bình luận về nghị đinhh 38 này cho rằng 5 người trở nên là tụ tập đông người.

  Bởi Admin
  31/10/2015
  0 phản hồi

  Dù việc làm của tôi là hoàn toàn phù hợp pháp luật, phù hợp quyền cơ bản của công dân “tự do đi lại”, “khiếu nại…” qui định tại Hiến pháp. Nhưng vào khoảng gần 12 giờ trưa, ngày 26/10/2015, tôi bị khoảng 20 người đàn ông mặc thường phục xông vào dùng vũ lực bắt giữ tôi ngay tại phòng tiếp dân Tòa án tối cao (số 262 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) nơi tôi đang ngồi chờ bà Việt cùng Luật sư làm việc với đại diện Tòa án tối cao, cùng Công an tỉnh, trưởng phòng tiếp dân và Phó chủ tịch huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

  Bởi Admin
  27/10/2015
  0 phản hồi

  Theo đề nghị của một số công dân quận 2, tôi công bố một số tài liệu liên quan đến việc họ khởi kiện chủ tịch UBND TPHCM không tiếp công dân theo luật Tiếp công dân. Hàng chục công dân này đã đến UBND TP HCM hàng chục lần, nhưng chủ tịch UBND TPHCM không chịu tiếp theo Luật tiếp công dân. Họ yêu cầu Chủ tịch UBND TPHCM phải bồi thường cho chi phí đi lại, mỗi lần 70.000 đồng , tổng cộng 1400 lượt tức 98 triệu đồng và tổ chức tiếp họ theo luật tiếp công dân.

  Bởi Admin
  29/09/2015
  0 phản hồi

  Mình và Vũ Thị Hải quen biết nhau do cái duyên của cuộc đời mang lại. Hải là dân oan còn mình là người hay có lòng trắc ẩn. Hai chị em quen biết đã được mấy năm. Em đi khiếu kiện nhiều năm, đơn từ đã nộp lên khắp các địa chỉ của cơ quan có thẩm quyền nhưng vẫn chưa được giải quyết. Tháng 6 vừa rồi Quốc hội họp, em đã đến tận tòa nhà Quốc hội chực sẵn ngoài cổng với mục đích gặp bằng được các đại biểu Quốc hội để kêu cứu, và thế là em bị bắt và bị buộc tội “Gây rối trật tự công cộng” và giam ở đâu không ai biết.

  Bởi Sapphire
  24/07/2015
  0 phản hồi

  Bà Hồ Thị Liên sinh năm 1944 quê ở thị trấn Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Hơn 20 năm đi khiếu kiện vì bị chính quyền phá nhà cướp đất, bà đi khiếu kiện khắp các cấp từ chính quyền đến địa phương nhưng không được giải quyết mà bà bị công an bắt tống vào trại tâm thần 2 lần.

  Bởi Admin
  21/03/2015
  0 phản hồi

  Đột nhiên giới hữu trách địa phương đã cưỡng chế thu hồi hơn 6 nghìn mét vuông đất do gia đình bà quản lý có giấy tờ hợp pháp, để chia lô, bán nền cho một số người có quyền chức ở địa phương. Gia đình bà mất trắng tài sản trong hoàn cảnh bi đát chồng chết, hai con còn nhỏ. Từ năm 1990 khi 40 tuổi đến nay đã bước sang tuổi 65, bà Trần Thị Bảy rong ruổi các cửa quan từ địa phương đến trung ương để khiếu kiện đòi quyền lợi chính đáng của mình. Gia đình bà hiện nay sống trong đói nghèo, người con trai lớn 42 tuổi lại đang mắc bệnh hiểm nghèo không tiền thuốc thang.

  Bởi Sapphire
  21/10/2014
  1 phản hồi

  Khiếu kiện về đất đai, nhà cửa tại Việt Nam hiện là một vấn nạn vì rất nhiều vụ việc rơi vào bế tắc, suốt nhiều năm trời vẫn không giải quyết được. Hằng ngày vẫn có biết bao nhiêu người cho rằng bị lấy đất đai, phá nhà cửa một cách trái luật tiếp tục kêu ở các cơ quan trung ương.

  Mới nhất lại xuất hiện đơn khẩn báo của cháu đích tôn một gia đình ‘công thần’ tại Hà Nội và thư lên tiếng của một nhà văn tại Sài Gòn liên quan việc đất đai, nhà cửa.

  Bởi Admin
  20/10/2014
  2 phản hồi

  Vào khoảng 7 giờ sáng nay 20/10/2014, tại Hà Nội gần 50 dân oan các tỉnh Quang Ninh, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Tây Ninh đã kéo về hội trường Ba Đình mới, nơi đang diễn ra kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 13 để khiếu kiện, đòi lại ruộng đất, nhà cửa bị giới chức địa phương tước đoạt, bản thân bị tù tội oan sai nhiều năm.

  Bởi Admin
  15/08/2014
  1 phản hồi

  Phương thức giúp đỡ bà con là nhóm sẽ luôn đồng hành và tiếp tế lương thực thường xuyên cho bà con chứ không đưa một lần. Vì như mọi người biết, bà con không có chỗ ở nhất định nên không có nơi cất giữ, hơn nữa số người lại thường xuyên thay đổi. Chính vì thế nhóm sẽ theo sát bà con và khi mà gạo và lương khô vừa cạn là nhóm sẽ chuyển tiếp đến. Tùy vào tình hình và số lượng bà con tập chung đông hay ít, mà nhóm sẽ phân bố cho hợp lý.

  Bởi Admin
  09/04/2014
  0 phản hồi

  Chúng tôi hi vọng Thủ tướng nhìn lại để chỉ đạo cho cấp dưới làm đúng pháp luật, vì những điều chúng tôi đòi hỏi là chính đáng và đúng pháp luật. Chúng tôi đã gắn bó bao nhiêu năm với Cồn Dầu, cha ông chúng tôi đã vun đắp thế hệ này qua thế hệ khác và bây giờ chúng tôi chỉ yêu cầu đáp ứng cho chúng tôi 3 điều: (1) Ngưng cưỡng chế để người dân khỏi lang thang nới đất khách quê người, (2) Bố trí tái định cư tại chỗ cho bà con và (3) Đền bù nhanh nhất cho những người đã bị cưỡng chế.

  Bởi Admin
  02/01/2014
  9 phản hồi

  Từ 10 năm qua, nhân dân cả nước không ngừng đi khiếu kiện vượt cấp về đất đai. Nhiều người cho rằng cái lý luận “đất đai là sở hữu toàn dân” chính là nguyên nhân gây ra tình trạng ấy. Có người phân tích rằng, việc chống lại quyền tư hữu ruộng đất của nông dân là một “tử huyệt”. Tại sao Hội đồng lý luận TƯ không tìm câu trả lời đủ sức thuyết phục về vấn đề này?

  Bởi Admin
  07/12/2013
  5 phản hồi

  Biện pháp thứ hai được Tổng Bí thư nêu ra là phải xử lý nghiêm tội phạm tham nhũng. “Vừa rồi chúng ta đã xử hai vụ án tham nhũng lớn, trong đó có vụ đến hai án tử hình. Hiện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cũng đang quyết liệt làm. Nói ít làm nhiều. Sắp tới xử lý thêm hai vụ lớn nữa là vụ Dương Chí Dũng và vụ bầu Kiên. Các cử tri cứ chờ xem kết quả xử lý” - Tổng Bí thư nói.

  Bởi Admin
  28/11/2013
  2 phản hồi

  Hơn một ngàn dân Văn giang đại diện cho hơn 800 trăm hộ dân phản đối dự án Ecopark lấy ruộng của họ chưa đền bù.

  Bởi Admin
  21/11/2013
  0 phản hồi

  Vụ kiện cũng sẽ đặc ra vấn đề quyền con người - quyền được chính quyền bảo vệ cuộc sống an toàn - trong công cuộc phát triển đất nước. Hình ảnh thường thấy ở các nước kém dân chủ như VN, TQ,… là phát triển bằng mọi giá để đạt thành tích GDP làm hài lòng nhà cầm quyền, còn quyền sống an toàn cho người dân, việc bảo vệ môi sinh bị xem nhẹ. Vụ kiện này sẽ cho công chúng thấy quyền con người là yếu tố phải được tính đến, bảo vệ hàng đầu, có như vậy quá trình phát triển mới nhân văn, mới mang lại lợi ích cho quảng đại quần chúng nhân dân. Vụ kiện sẽ thúc đẩy một ý niệm mới trong công chúng “Quyền con người”.

  Bởi Diên Vỹ
  12/11/2013
  0 phản hồi

  Mười năm tù oan, vợ điên, con thất học bị cả làng khinh bỉ

  Vụ án này đang tràn ngập trên khắp các trang báo, bạn đọc báo nào ở VN cũng thấy nhiều chi tiết rất đáng chú ý. Nhưng điều đáng chú ý nhất lại là tâm trạng của người dân, một “người dân thực thụ” đang sống trên đất nước VN này. Tức là anh dân đen, không hề quen biết một thế lực nào, chỉ biết làm ăn chân chỉ. Bên cạnh sự phẫn nộ tất nhiên của con người, có lúc người dân cay đắng và tự đặt mình vào trường hợp bị bắt oan. Thoáng một chút lo sợ là tâm trạng chung. Họ biết trông cậy vào đâu?

  Bởi Diên Vỹ
  10/11/2013
  0 phản hồi

  Người ta không thể đứng nhìn quyền lợi của mình từ tinh thần đến miếng ăn, bỗng dưng bị cướp đoạt mà không ai can thiệp. Sống như thế khác gì thú rừng, kẻ mạnh cứ việc ăn thịt kẻ yếu. Sống trong xã hội loài người, có tổ chức, có pháp luật, vậy mà pháp luật ngó lơ hay xử theo kiểu muốn xử sao cũng được, như thế người dân gọi là “luật rừng” chẳng sai tí nào.

  Bởi Diên Vỹ
  04/11/2013
  2 phản hồi

  Blog này đưa các tin tức, tài liệu về tranh chấp đất đai tại khắp các tỉnh, thành của Việt Nam. Hi vọng rằng, với sự xuất hiện của blog này, những ai đang khiếu kiện về đất đai, những ai đang đấu tranh cho quyền và lợi ích chính đáng của họ sẽ thấy mình không còn cô đơn nữa!

  Bởi Admin
  25/10/2013
  1 phản hồi

  Mao Văn Bá: "Phản ánh về những vấn đề chính quyền các cấp đập phá nhà bảo quản đồ tang lễ của bà con và đánh đập bà con, không cho sống một cuộc sống đổi mới, mà bắt bà con chúng tôi phải theo cái cũ..."

  Bởi Diên Vỹ
  23/10/2013
  2 phản hồi

  Cho dù họ oan hay không oan, tìm hiểu và giải quyết việc này là trách nhiệm của “hệ thống chính trị”. Nhưng vì hệ thống này bị lỗi, nên hình ảnh dân oan ăn ở tại vườn hoa làm nhếch nhác bộ mặt của thủ đô, xem chừng chưa thể có hồi kết.

  Bởi Admin
  09/10/2013
  5 phản hồi

  Hôm qua trên mạng đọc được tin: dân Văn Giang ra thông báo đã kiện cáo theo đúng pháp luật 9 năm ròng không ai giải quyết đã đến lúc 1.240 gia đình có đất chưa nhận đền bù bị cướp cử ít nhất mỗi nhà một người sẵn sàng chết vì ruộng… sáng nay chúng tôi lập tức về Văn Giang.

  Bởi Admin
  19/04/2013
  3 phản hồi

  Riêng trong quý I/2013, đã có 104 lượt đoàn khiếu kiện đông người với thái độ gay gắt, mặc áo đỏ, căng cờ, biểu ngữ tập trung đông đến Trụ sở tiếp công dân của Trung ương đảng và Nhà nước tại Hà Nội và TP.HCM. Nội dung khiếu nại của các đoàn đông người chủ yếu liên quan đến đất đai, chính sách thu hồi, bồi thường về đất và tố cáo tham nhũng. Có đoàn đã được cán bộ tiếp dân tiếp, hướng dẫn, giải thích nhưng công dân vẫn đeo bám dài ngày tại Hà Nội.

  Bởi Khách
  10/02/2013
  1 phản hồi
  duday94.jpg

  Cứ ước, giá như có một ông, không được hạng tứ trụ thì ít ra cũng cỡ Bí thư, Chủ tịch Hà Nội, hay Bộ trưởng, trung ương ủy viên hoặc đại biểu Quốc hội chi đó bước chân ra phố, thăm chúc mấy nhóm dân khiếu kiện đất đai vật vưỡng vườn hoa Mai Xuân Thưởng, hoặc về thăm hỏi xem dân Dương Nội, Văn Giang, Vụ Bản, Tiên Lãng, Kim Sơn- Đông Triều... những điểm nóng đất đai ồn ào tai tiếng trong năm qua dân tình ăn Tết thế nào, chuẩn bị ra sao?

  Pages