khí đốt

 • Bởi Hồ Gươm
  10/11/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Việc CNOOC ngang nhiên công bố trữ lượng dầu khí ở vịnh Bắc Bộ như trong ao nhà của mình là một bước leo thang nguy hiểm để dọn đường cho các bước lấn chiếm nguy hiểm, tiếp theo là kéo dàn khoan khổng lồ ra Biển Đông. Việc công bố này càng đáng lo ngại hơn khi trùng với thời điểm Đại hội 18 của Đảng cộng sản Trung Quốc đang diễn ra. Không thể chấp nhận được!

  Bởi Khách
  28/08/2011
  0 phản hồi

  Việt Nam đã bất hạnh chia sẻ một biên giới đất liền với Trung Quốc, điều này đã dẫn đến hàng thế kỷ của cuộc xâm lược và xung đột vũ trang giữa hai nước, gần đây nhất là vào cuối những năm 1970. Tuy nhiên, những căng thẳng Trung-Việt thời gian gần đây có liên quan chủ yếu là ở Biển Đông. Vùng biển có diện tích 3500000 ki-lô-mét vuông gồm có các hải đảo, khoáng sản (dầu mỏ và khí đốt tự nhiên nằm dưới biển), và những đường hàng hải mà các quốc gia duyên hải khác nhau đang tranh chấp. Việt Nam và Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trên tất cả các đảo nhỏ trong vùng Biển Đông, trong khi Brunei, Malaysia, Philippines, và Đài Loan đòi chủ quyên một số đảo trong số các đảo này. Các chuỗi đảo Trường Sa và Hoàng Sa là nổi bật nhất, được cho là bao quanh bởi các mỏ dầu và khí đốt

  Bởi Admin
  22/01/2010
  0 phản hồi

  40% sản lượng điện của Việt Nam hiện đang được sản xuất từ các nhà máy chạy bằng khí đốt của tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Do vậy, khả năng tăng sản lượng khí khai thác trong những năm tới là nguồn hy vọng giúp Việt Nam khắc phục phần nào tình trạng thiếu điện, cũng như giảm sức ép tìm kiếm nguồn cung cấp than để sản xuất điện. Nhưng đến nay, cơ hội tìm thấy những mỏ dầu, khí đốt lớn ở trong nước đang cạn dần.