khẩu hiệu

 • Bởi Admin
  08/08/2015
  8 phản hồi

  Thứ nhất là các khẩu hiệu ca ngợi tài đức của đảng là nhiều nhất. Như thấy trên, số khẩu hiệu liên quan đến đảng rất nhiều, nhiều hơn hẳn số khẩu hiệu liên quan đến HCM và Nhà nước. Điều này thì chắc cũng không khó hiểu, vì đảng sinh đẻ ra Nhà nước, nên đảng phải xuất hiện nhiều hơn. Chẳng những nhiều hơn mà còn đứng đầu. Như thấy trên, các khẩu hiệu có danh sách vài thành phần thì đảng lúc nào cũng đứng đầu, đứng trước cả dân, và đứng trước luôn thiên nhiên (mùa xuân)!

  Bởi Admin
  22/10/2014
  12 phản hồi

  Ở Việt nam, về mặt lý thuyết Quốc hội là cơ quan dân cử có quyền lực cao nhất. Tuy nhiên việc Quốc hội Việt nam chỉ là vật trang trí mang tính hình thức, một cơ quan nhằm hợp pháp hóa cái gọi là nghị quyết của Đảng CSVN. Đây cũng là hậu quả của cơ chế đảng cử dân bầu từ nhiều chục năm qua ở Việt nam, dẫn tới việc tất cả đại biểu Quốc hội không phải là những người do ý nguyện của người dân lựa chọn.

  Bởi Admin
  07/07/2014
  3 phản hồi

  Khi tăng thêm “sức đề kháng” bằng tri thức cho mỗi người nông dân rất khỏe về tinh thần nhưng yếu về tri thức, là lúc mỗi người Việt Nam có thêm trong tay mình khí cụ để trở thành một nhà trí thức, dịch những văn bản về tiếng nói của Việt Nam, viết những bài viết, sưu tầm tài liệu về biển đảo… và biến quê hương mình thành một ngọn giáo trước những kẻ ngoài biển đang chực chờ.

  Bởi Diên Vỹ
  09/07/2013
  2 phản hồi

  Vì vậy, không nên sử dụng khẩu hiệu ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM vì đảng này theo chủ nghĩa Mác. Theo chủ nghĩa nào thì phải hiểu về chủ nghĩa ấy chứ. Nhưng biết đâu, khi xây dựng xong CN cộng sản, Đảng CS không còn nữa thì sẽ sinh ra câu khẩu hiệu “ĐCSVN SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA” tương tự như câu HCT sống mãi … khi ông đã chết.

  Bởi Innova
  24/07/2012
  22 phản hồi

  Thế thì khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn” đã “sống lại” trong ngành giáo dục Việt Nam từ khi nào? Đứng ngoài quan sát như tôi và phần đông bạn đọc, thì khẩu hiệu này có lẽ đã tái xuất hiện trong nhà trường Việt Nam từ những năm 1990.

  Nói thật gọn, tâm lý coi trọng và đề cao người thầy chính là cơ sở tâm lý xã hội khiến cho khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn” từ chỗ bị cấm đoán miệt thị trong “đêm dài bao cấp”, lại bỗng chốc được nêu cao trên khuôn viên các ngôi trường vẫn được những người quản lý nó mệnh danh là “nhà trường xã hội chủ nghĩa”. Thêm nữa, còn do nỗi lo ngại về tình trạng “xuống cấp” đạo đức xã hội đáng báo động như trò hư, vô lễ, những chuyện không hay trong giới giáo viên.

  Bởi Admin
  01/01/2012
  6 phản hồi

  Nhân dịp đầu năm 2012, đảng viên Đảng Dân chủ Nhân dân đã đồng loạt tiến hành chiến dịch rải và dán truyền đơn, vẽ khẩu hiệu đòi hủy bỏ điều 4, qui định vai trò độc tôn Đảng CSVN; điều 88, cáo buộc tội tuyên truyền chống chế độ. Truyền đơn và khẩu hiệu đã được thực hiện tại nhiều tỉnh, thành.

  Bởi Admin
  07/12/2011
  1 phản hồi

  Thưa anh Mai Tư, việc anh cho ra vở hay không tùy anh. Nhưng tôi chỉ nói thế này, nếu anh rơi vào trường hợp các o thanh niên xung phong, bị sập hang đá, cái chết cận kề, tôi tin rằng loại người như anh sẽ đái ra quần, kêu mẹ cũng không kêu được chứ đừng nói hô khẩu hiệu. Khẩu hiệu gì lúc đó anh hô tôi nghe coi. Hô đi.

  Bởi Admin
  25/05/2011
  3 phản hồi

  Thưa cô, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực” liệu có trở thành một khẩu hiệu trống rỗng hay không, khi đã và đang có quá nhiều điều hoàn toàn không hay chút nào vây lấy chúng em, từ học hành đến thi cử, từ tiếp thu kiến thức đến sử dụng kiến thức?

  Bởi Admin
  08/03/2011
  0 phản hồi

  Vào Google tra cứu mới biết “TS Nguyễn Thế Kỷ” là Vụ trưởng Vụ Báo chí xuất bản. Ngày 16/8/2010 Ban Bí thư trung ương đảng CSVN vừa bổ nhiệm thêm chức Phó ban Tuyên giáo trung ương, thảo nào hô khẩu hiệu thật hùng hồn.

  Bởi Admin
  11/02/2011
  8 phản hồi

  Về nội dung thì biểu ngữ hoàn toàn mang tính tuyên truyền. Nào là phòng ngừa bệnh AIDS, là kế hoạch hóa gia đình (mỗi nhà chỉ có 2 con hay đại khái thế), là đừng có ác ôn giết thai nhi nữ (con gái cũng như con trai đều là con), là kêu gọi người dân đóng thuế, là an toàn giao thông, v.v… Có điều đáng chú ý là hoàn toàn không có biểu ngữ nào chống tham nhũng, chống việc mua quan bán chức, chống nạn quan liêu, v.v… Như vậy người ta chỉ chọn những chủ đề liên quan đến người dân, chứ những gì liên quan đến quan chức thì người dân không được biết (hay không có quyền biết?)

  Bởi Khách
  09/02/2011
  4 phản hồi

  Vấn đề là đó là câu khẩu hiệu của các ông ĐCS VN. Các ông thích thì các ông cứ hô, việc các ông. Có điều đừng bắt người ta phải treo khắp nhà khắp xóm, và phải hô theo mình (và hô thì cũng vừa vừa thôi, cho người ta nhẹ đầu chút).

  Bởi Admin
  05/01/2011
  0 phản hồi

  Nhưng chuyện dân biết, dân bàn và dân kiểm tra không phải là những lý tưởng hay những ước mơ. Chúng phải là quyền của dân chúng: dân được quyền biết, dân được quyền bàn và dân được quyền kiểm tra. Quyền, thực sự là quyền, phải được pháp chế hoá, nghĩa là được biến thành luật. Là luật, chúng mang tên khác: quyền tự do thông tin (freedom of information), quyền tự do ngôn luận (freedom of speech) và quyền tự do chính trị (freedom of politics).

  Bởi Admin
  22/05/2010
  4 phản hồi

  Cho tới nay, một chuyện tưởng chừng hợp lòng dân như thế lại chìm vào quên lãng. Lòng Dân đã không trùng với ý Đảng? Không lẽ ý Đảng là bao che, là dung dưỡng cho bọn tham nhũng, cho nạn tham nhũng tồn tại, rút rỉa Đất nước nghèo nàn, lạc hậu còn bị chiến tranh, thiên tai đã tàn phá bấy nhiêu năm?

  Bởi Admin
  19/02/2010
  1 phản hồi

  Bài dưới đây của ông cựu Tổng biên tập báo Nhân Dân có đề cập đến một vấn đề tế nhị, hay có người nói là “nhạy cảm”, vì ông chất vấn cái trật tự Đảng, xuân, và đất nước. Đúng là vấn đề tế nhị. Nhưng ông nói được trên mặt báo chí, thì tôi nghĩ người khác cũng có thể nói được. Do đó, tôi muốn nhân bài này bàn thêm vài điều chung quanh thứ tự Đảng, Nhà nước, Nhân dân, v.v…