khảo sát

 • Bởi Admin
  10/11/2017
  0 phản hồi

  Bài báo này khảo sát vai trò của truyền thông xã hội (social media, sau đây gọi là mạng xã hội) Trung Quốc trong ba lĩnh vực: tổ chức hoạt động tập thể, giám sát các quan chức chính phủ, và tuyên truyền. Nghiên cứu của chúng tôi dựa trên một bộ dữ liệu gồm 13,2 tỷ blog post được đăng trên Sina Weibo – nền tảng microblog nổi tiếng nhất Trung Quốc – trong giai đoạn 2009-2013. Chúng tôi thấy hàng triệu post thảo luận rõ ràng các cáo buộc tham nhũng và các sự kiện hoạt động tập thể, như các cuộc phản đối, đình công, và biểu tình. Việc sử dụng mạnh mạng Sina Weibo kết hợp đầy ý nghĩa với tỷ lệ cao hơn của các cuộc phản đối và các xung đột quy mô lớn. Chúng tôi cũng thấy rằng mạng xã hội là các công cụ hữu hiệu để giám sát: nội dung Sina Weibo dự đoán các sự kiện tập thể một ngày trước khi chúng xảy ra và các lời buộc tội tham nhũng trước một năm. Cuối cùng, chúng tôi ước lượng rằng dữ liệu của chúng tôi chứa 600.000 tài khoản liên kết với chính quyền mà đóng góp 4% tất cả các post về các vấn đề chính trị và kinh tế trên Sina Weibo. Phần của các tài khoản chính quyền là lớn hơn trong các khu vực với một mức kiểm duyệt cao hơn và nơi các báo có một thiên vị phò chính phủ mạnh. Tổng thể, các phát hiện của chúng tôi gợi ý rằng chính phủ Trung Quốc điều tiết mạng xã hội để cân bằng các đe doạ đối với sự ổn định chế độ đối lại các lợi ích về sử dụng thông tin từ dưới lên.

  Bởi Admin
  02/02/2016
  0 phản hồi

  Một cuộc khảo sát trong số 2.015 người sử dụng Internet Việt Nam cho thấy 53% sử dụng chương trình vượt tường lửa; nhưng kiến thức chung về cách thức vượt tường lửa an toàn vẫn rất thấp.

  Bởi deholy
  26/08/2015
  1 phản hồi

  Tình trạng quá tải tại các bệnh viện công ở Việt nam ngày nay là một điều làm nhức nhối dư luận, chưa bao giờ thấy người Việt mắc nhiều bệnh tật như vậy. Nhưng người bệnh không chỉ bị bệnh tật hành hạ mà còn bị các nhân viên Y tế và Bác sĩ hành hạ với vô vàn những trò bẩn thỉu để bệnh nhân và thân nhân phải “biết điều” với họ. Năng lực chuyên môn của Y- Bác sĩ cũng là một vấn đề lớn khi đã xảy ra quá nhiều- đến mức nghiêm trọng- những sai sót không đáng có làm chết người , một phần là do sự cao ngạo coi thường tính mệnh của người dân, một phần do khả năng chuyên môn yếu kém vì được đào tạo theo kiểu “hồng hơn chuyên”. Không ai hài lòng với dịch vụ y tế công tại Việt nam nhưng cũng chỉ biết chịu đựng vì cả hệ thống y tế công là một thứ “tài sản” của nhà cầm quyền, đằng sau chiếc áo trắng của Y- Bác sĩ là bóng dáng quyền lực của đảng cộng sản.

  Bởi Admin
  09/08/2015
  0 phản hồi

  Nhìn chung, Khảo sát 2014 cho thấy một bức tranh đa chiều. Một mặt, thanh niên thể hiện họ vẫn tin tưởng mạnh mẽ vào giá trị liêm chính và trải nghiệm của thanh niên về tham nhũng trong các lĩnh vực được khảo sát đã giảm so với năm 2011. Thanh niên cũng tin tưởng mạnh mẽ vào khả năng góp phần nâng cao liêm chính và sẵn sàng tham gia các hoạt động cụ thể. Mặt khác, thanh niên hiện nay cũng có vẻ dễ dàng thỏa hiệp giá trị về liêm chính hơn, nhất là để đảm bảo thu nhập gia đình. Họ cũng trở nên bi quan hơn về hiệu quả của việc tố cáo tham nhũng. Đồng thời có sự khác biệt đáng kể trong thái độ và nguồn thông tin ảnh hưởng tới liêm chính giữa nhóm thanh niên có trình độ học vấn cao hơn và nhóm có trình độ học vấn thấp hơn. Điều này cho thấy các bên liên quan cần chủ động hỗ trợ thanh niên - vốn là những người có cam kết mạnh mẽ với các giá trị của bản thân - để giúp họ thực hành và xây dựng giá trị liêm chính trong một môi trường đầy thách thức.

  Bởi Cát Bụi
  22/08/2014
  0 phản hồi

  “80% số người dân hài lòng dịch vụ hành chính công: Thật hay đùa?” là cái tiêu đề được báo Lao động đăng tải rút ra từ dòng trích dẫn sau: "Trên 80% số người dân được điều tra đều cho rằng họ hài lòng và… rất hài lòng đối với các dịch vụ công hiện nay".

  Bởi Khách
  08/08/2014
  0 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định mọi hoạt động của Trung Quốc ở 5 đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vô giá trị, trước thông tin Trung Quốc vừa hoàn thành việc khảo sát tại đây.

  Bởi Admin
  17/01/2014
  0 phản hồi

  Con đường từ thu nhập thấp (tính theo đầu người) lên mức trung bình và sau đó là lên mức cao đồng nghĩa với việc gia tăng tỉ lệ dân chúng chuyển từ những công việc chỉ đủ sống qua ngày sang những công việc đơn giản của thời hiện đại và sau đó là sang những công việc phức tạp hơn. Ngành thương mại quốc tế đã mở rộng cửa cho con đường này, nhưng những thay đổi trong lĩnh vực định chế, nền giáo dục chất lượng cao và việc tạo ra những tài sản vô hình tại chỗ là vấn đề then chốt cho sự tiến bộ bền vững trong một thời gian dài. Nam Hàn là thí dụ rõ nhất về việc một nước biết tận dụng cơ hội để leo lên trên các nấc thang thu nhập cao hơn.

  Bởi Mắt Bão
  05/12/2013
  17 phản hồi

  Học sinh Việt có kết quả PISA tốt, nhưng sử dụng chất xám trẻ như thế nào mới quan trọng. Nếu không, kết quả PISA chỉ giúp cho OECD lôi hết tài năng ra biển lớn, trong khi biển nhà cạn kiệt tài nguyên. Màu đỏ CPI – tham nhũng trong trường hợp này chẳng giúp ích gì cho quốc gia.

  Bởi Innova
  21/11/2012
  0 phản hồi

  (Cadn.com.vn) - Chiều 20-11, UBND tỉnh Quảng Nam nghe báo cáo các vấn đề liên quan đến tái định cư (TĐC) các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh. Tại cuộc họp, nhiều lãnh đạo các huyện miền núi của tỉnh trình bày những bất cập về thiếu đất cho người dân các khu TĐC của các dự án thủy điện.

  Bởi Admin
  31/07/2012
  0 phản hồi

  Entry này chỉ nhằm ghi lại một vài suy nghĩ vụn của tôi, liên quan đến các số liệu giáo dục trên báo chí phổ thông của VN.

  Bởi Khách
  03/10/2011
  0 phản hồi

  Trên đây là trích đoạn các phát biểu ủng hộ của Bác Hòe và một số ý kiến không ủng hộ của các nhà khoa học tại hội thảo đánh giá tác động môi trường của hai đập thủy điện ĐN 6 và ĐN 6A do VACNE tổ chức. Bác Hòe là trưởng ban phản biện của VACNE là người có ý ủng hộ hai dự "ớn" thủy điện này của tư nhân. Vấn đề đặt ra ở đây là không biết vì sao bác Hòe có ý kiến ủng hộ hùng hồn và khá gay gắt khi phản bác các ý kiến bài xích hai dự án thủy điện trên? Cũng cần nói rõ VACNE là hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Một tổ chức mà sứ mạng chủ yếu là làm sao bảo vệ môi trường và thiên nhiên dù ở hình thái nhỏ nhất còn sót lại mong manh, trong xu hướng MT và TN ngày càng bị tàn phá nặng nề như ở nước ta!

  Bởi Khách
  01/06/2011
  1 phản hồi

  Chiều 31-5, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ cho biết trong những ngày qua tại khu vực thềm lục địa phía Nam thuộc chủ quyền Việt Nam có một số tàu quấy rối một tàu khảo sát địa chấn khác của Việt Nam.

  Bởi Nguyễn Trang Nhung
  16/02/2011
  2 phản hồi

  Việt Nam đã vượt qua Hàn Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) để trở thành quốc gia có tỉ lệ người dân ưu tiên các khoản chi tiêu cho ăn uống và giải trí cao nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, kết quả khảo sát của MasterCard về xu hướng tiêu dùng vừa được công bố ngày 15-2.

  Bởi tqvn2004
  18/09/2009
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Một báo cáo của chính phủ Anh nói Việt Nam hấp dẫn nhất trong hai năm liên tục trong số 15 nước đang trỗi dậy nếu không tính tới nhóm BRIC (Brazil, Russia - Nga, India - Ấn Độ, China - Trung Quốc).