kêu gọi

 • Bởi Admin
  09/06/2015
  0 phản hồi

  Tạ Phong Tần, một tù nhân lương tâm, đang bị giam giữ ở trại giam số 5, Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, miền Trung Việt Nam. Đây là lần tuyệt thực thứ ba của chị để phản đối sự đối xử tồi tệ của trại giam dành cho chị và các tù nhân chính trị khác. Trong thời gian chịu án tù, chị đã bị giam giữ nhiều tháng trời trong tình trạng biệt giam, phòng giam không có cửa sổ và không được phép nói chuyện với các tù nhân khác. Chị bị bệnh viêm khớp, đau dạ dày và cao huyết áp. Theo người trong gia đình, vừa gặp chị hôm 3/6/2015, chị “rất yếu” và sức khỏe của chị đang đi xuống trầm trọng.

  Bởi Mắt Bão
  09/05/2014
  38 phản hồi

  Chúng tôi, những người nặng lòng với đất nước, rất ưu tư về vận nước, những nhân sĩ, trí thức, cựu tù chính trị trước 1975, những cựu chiến binh, một số thành viên của Câu lạc bộ Truyền Thống kháng chiến, một số cựu cán bộ của Thành Đoàn Thanh niên, các tầng lớp nhân dân, những người ký tên dưới đây, kính gởi đến ông Chủ tịch ý kiến sau đây :

  Bởi Mắt Bão
  27/04/2014
  4 phản hồi

  Cuộc biểu tình kêu gọi Bộ trưởng bộ y tế từ chức đã không thành công do Hà Nội sáng nay đổ mưa lớn, tuy nhiên xung quanh Bộ y tế vẫn được rào chắn kĩ lưỡng và lực lượng an ninh dân phòng vẫn được huy động đông đảo

  Bởi Hồ Gươm
  22/05/2013
  1 phản hồi

  Bốn tổ chức phi chính phủ (NGO) quốc tế vừa ra kiến nghị yêu cầu trả tự do cho các nhà hoạt động theo Công giáo trước thềm phiên phúc thẩm tại Vinh ngày thứ Năm 23/5.

  Bởi Admin
  22/05/2013
  4 phản hồi

  Một khía cạnh khác có lẽ cũng đáng lưu ý. Đó là nếu đem đối chiếu nội dung của Lời Kêu Gọi của ông Hồ Chí Minh năm 1945 với những bản án mới đây giới lãnh đạo CSVN dành cho những người trẻ tuổi trong Nước có thái độ ái quốc và chống Trung Quốc, chúng ta sẽ nhận ra những điểm tương đồng. Đó là ông Hồ đã nhân danh kỷ luật, chính sách của chính phủ (tức của Đảng) để ra lệnh cho nhân dân không được có thái độ khác với đường lối của "cấp lãnh đạo". Những bản án hôm nay ở VN cũng vậy, cũng nhân danh đường lối, chính sách để ngăn chận người dân biểu lộ lòng yêu Nước và quan điểm của mình. Hai sự kiện cách nhau gần 70 năm, nhưng xét về tính chất thì hoàn toàn giống nhau; đó là thái độ độc quyền chân lý của các lãnh tụ CSVN và sự độc đoán của đảng CS áp đặt lên đời sống của toàn thể dân Việt. Chỉ có những gì thuộc về bản chất thì mới không thay đổi sau một thời gian dài như vậy.

  Bởi Hồ Gươm
  15/03/2013
  0 phản hồi

  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, John McCain, hôm qua lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam phải tiến hành cải tổ dân chủ.

  Trong bài viết trên tờ The Wall Street Journal, ông John McCain nêu rõ là chính quyền Hà Nội hiện nay vẫn còn giam tù và đối xử bất công đối với những nhà bất đồng chính kiến, những phóng viên, giới viết blog, cũng như những người thiểu số vì lý do chính trị.

  Thượng nghị sĩ John McCain nhắc lại rằng trong khi những giá trị mà người Mỹ coi trọng như tự do, nhân quyền và pháp trị, thì hy vọng những giá trị đó cho Việt Nam chủ yếu vẫn chỉ là hy vọng.

  Bởi Hồ Gươm
  15/03/2013
  0 phản hồi

  Các tổ chức nhân quyền từ Anh, Pháp, Mỹ, và Đông Nam Á yêu cầu các Báo cáo viên đặc biệt của Liên hiệp quốc can thiệp khẩn cấp với nhà chức trách Việt Nam về vụ việc của ông Quân.

  Kiến nghị thư của liên minh lập luận rằng việc bách hại ông Quân vì hoạt động viết blog chính đáng và đấu tranh cho nhân quyền là xâm phạm quyền tự do ngôn luận và tự do lập hội của công dân, vi phạm các nguyên tắc trong Tuyên ngôn Liên hiệp quốc về các nhà bảo vệ nhân quyền.

  Theo phúc trình vừa công bố của RSF, Việt Nam nằm trong danh sách “Kẻ thù của Internet 2013” và hiện là nhà tù lớn thứ ba trên thế giới đối với các blogger và những người bất đồng chính kiến trên mạng, sau Trung Quốc và Oman.

  Bởi Hồ Gươm
  24/01/2013
  23 phản hồi
  522606_10151264551403808_1589974003_n.jpg

  Vậy việc bắt Lê Anh Hùng đưa vào trại "tâm thần" rõ ràng là một âm mưu GIẾT NGƯỜI bịt khẩu.

  Chúng ta, tất cả những con người có lương tri không thể thờ ơ trước tội ác man rợ và tàn độc của nhà cầm quyền này hơn được nữa. Chúng ta cần lên tiếng để bảo vệ một tiếng nói đấu tranh
  Chúng ta cần lên tiếng ngay lập tức cho cộng đồng cũng như các tổ chức Quốc tế được biết về trường hợp này.

  Ngay lập tức chúng ta hãy gọi điện, gửi email cho các đại sứ quán và các lãnh sự nước ngoài được biết để họ chứng kiến và theo dõi việc làm bất chính của công an Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  17/01/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Xin nhắc lại là, chính quyền mới tại Nhật Bản của Thủ tướng Shinzo Abe đã cam kết tăng chi tiêu quốc phòng để đối phó với các động thái ngày càng quyết đoán của Trung Quốc nhằm đòi hỏi chủ quyền trên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ngoài biển Hoa Đông, hiện do Nhật Bản kiểm soát. Các áp lực mọi mặt của Trung Quốc đã bắt đầu gây tổn hại cho một quan hệ thương mại song phương trị giá 340 tỷ đô la.

  Tân Thủ tướng Nhật, dù xem Trung Quốc là « một đối tác thiết yếu cho sự tăng trưởng kinh tế », nhưng vẫn khẳng định rằng không hề có vấn đề tranh chấp chủ quyền với Bắc Kinh, vì khu vực Senkaku/Điếu Ngư thuộc về Nhật Bản. Mỹ thúc đẩy cả hai bên giải quyết vấn đề trong hòa bình, nhưng lại cho rằng vùng đó nằm trong phạm vi hiệp ước an ninh chung Hoa Kỳ - Nhật Bản.

  Bởi Hồ Gươm
  19/12/2012
  2 phản hồi

  Ông Markus Löning: Tôi đã gặp một số nhà hoạt động. Không chỉ họp với giới chức chính phủ, tôi còn gặp các nhà hoạt động từ nhiều tổ chức phi chính phủ khác nhau. Tôi cũng gặp những người từng bị tống giam vì các hoạt động chính trị. Tôi cũng gặp thân nhân của những người hiện vẫn còn bị cầm tù. Tôi cũng tiếp xúc với những người từ các cộng đồng tôn giáo để trao đổi với họ về hình hình hiện tại. Chúng tôi cũng đã trao cho chính quyền Việt Nam một danh sách gồm từ 70 tới 80 tên khi chúng tôi yêu cầu thả tù nhân và bày tỏ quan ngại về tình trạng các nhà tù. Chúng tôi cũng yêu cầu được giải thích là tại sao những người đó bị tống giam. Tôi chỉ chuyển cho họ danh sách đó chứ không nêu tên cụ thể bất kỳ ai. Chúng tôi cũng yêu cầu chính phủ Việt Nam nỗ lực về mặt chính trị nhằm tôn trọng quyền tự do ngôn luận và thả các tù nhân chính trị.

  Bởi Hồ Gươm
  08/08/2012
  0 phản hồi

  Ba ngày sau vụ câu lưu hàng chục người tham gia cuộc biểu tình tại Hà Nội chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông, Ân xá Quốc tế (Amnesty International), vào hôm qua 07/08/2012, đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp quyền hội họp ôn hòa cũng như quyền tự do ngôn luận. Trên trang web của mình, tổ chức bảo vệ nhân quyền - trụ sở tại Anh Quốc - đã tố cáo các vụ tạm giam, coi đấy là hành vi hù dọa những người chỉ muốn biểu tình ôn hòa.

  Bởi Hồ Gươm
  04/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Hai mươi hai tổ chức nhân quyền hay nhà hoạt động nhân quyền hàng đầu đã đặt bút ký vào bức thư này.

  Hôm thứ Tư, Các tổ chức nhân quyền nói sự lãnh đạo của Hoa Kỳ rất là thiết yếu, nếu thế giới muốn thấy tiến bộ trong việc đối phó với những thách thức đó. Họ cho rằng nhân quyền phải đóng vai trò trọng yếu trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ.

  Bởi Hồ Gươm
  20/07/2012
  60 phản hồi

  Chúng tôi, những người điều hành trang này kêu gọi đồng bào hãy xuống đường tổng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược trên toàn quốc!

  Thời gian: 9h sáng chủ nhật ngày 22/7/2012

  Địa điểm: ...

  Bởi Hồ Gươm
  09/07/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi các Bộ trưởng Ngoại giao của 10 nước hội viên ASEAN, hãy tuyên bố cam kết sẽ bảo đảm bản Tuyên ngôn Nhân quyền ASEAN sắp được công bố sẽ phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền.

  Bởi Hồ Gươm
  15/06/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Bốn đô đốc, trong đó có tư lệnh tác chiến hải quân Mỹ và phó chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Mỹ, cùng với hai viên tướng hôm qua, 14/06/2012, đã kêu gọi Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ phê chuẩn Công ước Liên hiệp quốc về luật biển (UNCLOS). Cho tới nay, Hoa Kỳ là quốc gia lớn duy nhất chưa ký vào công ước này, vốn đã có hiệu lực kể từ năm 1994.

  Bởi Admin
  09/05/2012
  22 phản hồi

  Chúng tôi, một nhóm người quan tâm thuộc giới đại học và chuyên nghiệp, viết thư này để bày tỏ sự phẫn khích với cách đối xử tồi tệ mà các chủ đất nghèo ở huyện Văn Giang (Hưng Yên, Việt Nam) đã phải hứng chịu, liên quan đến dự án phát triển Ecopark mà công ty của quí vị là một đối tác chiến lược. Chúng tôi kêu gọi quí vị có hành động thích hợp, phù hợp với ý thức trách nhiệm xã hội.

  Bởi Hồ Gươm
  13/08/2011
  24 phản hồi

  Công dân phải trung thành với Tổ quốc.

  Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân.

  Lòng yêu nước, hành động tự phát và mục tiêu bảo vệ chủ quyền, độc lập dân tộc là tinh thần chung của ngày 14.08.2011

  Bởi Hồ Gươm
  30/07/2011
  1 phản hồi

  “Bắt cha Lý trở lại nhà tù chỉ làm nặng thêm tính độc ác và bất công của bản án đã tuyên cho ngài” ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu. “Cha Lý bị kết án chỉ vì đã bày tỏ các niềm tin chính trị một cách ôn hòa, và đáng ra không bao giờ bị bắt giữ”.

  Bởi Hồ Gươm
  16/07/2011
  5 phản hồi

  "Đã đến lúc chúng ta phải vừa tranh đấu chống ngoại xâm vừa dành lại quyền được yêu nước.

  Không có sức mạnh yêu nước của toàn dân thì không đảng nào, nhà cầm quyền nào có thể đơn phương bảo vệ được tổ quốc.

  Đã đến lúc chúng ta phải vực lại Hào Khí Diên Hồng..."

  Bởi Hồ Gươm
  29/04/2011
  0 phản hồi

  Chưa biết nhà cầm quyền Việt Nam sẽ ứng xử làm sao trước hành động mang tính biểu tượng này của Nguyễn Anh Tuấn nhưng theo dự đoán sẽ kéo theo một phong trào dây chuyền "bất tuân dân sự" biến các bản cáo trạng và các lời tự thú mà công an (do ép cung mà có được) trở thành trò hề, biến những thái độ "ăn năn hối cải" thành mũi kim chích vào bộ mặt hầm hô của công an: "nếu có đủ sức thì truy tố hết cả muôn vạn người đang hàng ngày đọc các tài liệu vạch trần âm mưu biến nước Việt Nam trở thành Tập Đoàn Nguyễn Tấn Dũng (trên báo Người Việt)" .

  Bởi Hồ Gươm
  26/02/2011
  8 phản hồi

  Dân Làm Báo – Tiếp theo Tuyên bố và Kêu gọi nhân các cuộc cách mạng dân chủ tại Bắc Phi và Trung Đông của khối 8406, bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã đưa ra lời kêu gọi Toàn dân xuống đường cứu nước “Giới trẻ Việt Nam, lực lượng phản ứng nhanh, có điện thọai di động dùng di động, có internet dùng internet, có loa dùng loa, có miệng dùng miệng để liên lạc, huy động, tổ chức quần

  Bởi Hồ Gươm
  04/01/2011
  8 phản hồi

  Chúng tôi- những người đã từng lắng nghe và góp tiếng nói để bảo vệ sự thật với Đài Á Châu Tự Do(RFA) và Đài Tiếng nói Hoa Kỳ(VOA), đồng lòng ký tên dưới đây, với mong muốn rằng Quý Đài sẽ lưu ý đến đề nghị tham gia tố tụng trong vụ án của Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ- với tư cách của cơ quan truyền thông, hoặc với tư cách cá nhân của phóng viên- nhằm bảo vệ uy tín, lợi ích hợp pháp của Quý Đài, bảo vệ sự thật, lẽ phải như mong mỏi của các khán thính giả nghe đài.

  Bởi Hồ Gươm
  10/10/2010
  8 phản hồi

  Ngàn năm Thăng Long lẽ ra phải là một mốc thời gian đáng tự hào và trân trọng trong lịch sử dân tộc. Nhưng hôm nay tổ quốc Việt Nam đang đối diện với hiểm họa bị Trung Quốc từng bước xâm lấn. Chủ quyền quốc gia đang mất dần trên nhiều lãnh vực.

  Bởi Khách
  05/10/2009
  6 phản hồi

  Trong những ngày qua các tỉnh miền trung đang nỗ lực khắc phục hậu quả đau thương do cơn bão số 9 gây ra,và nơi đây cũng đang trông chờ những tấm lòng hảo tâm của bà con trong và ngoài nước.và cũng có rất nhiều người cưu mang lo lắng rồi đây không biết những đồng tiền đó có thực sự đến được với những người đang trong cơn nguy khốn hay không???Và trang web bauxitevietnam cũng đã thành lập tiểu ban cứu trợ cơn bão số 9 này.Tôi thấy Đây là việc làm hết sức cần thiết và chắc chắn được nhiều người nhiệt liệt hưởng ứng.Nhưng làm thế nào để thông tin và địa chỉ này đến với mọi người kịp thời nhất.Xin các trang web và phương tiện truyền thông trên toàn thế giới khẩn trương đăng lại thông tin trên theo dạng tin "khẩn cấp" để mọi tấm lòng xa gần đều được đến tay bà con vùng bão.