kể chuyện

 • Bởi Admin
  17/04/2016
  0 phản hồi

  Nói dài dòng để minh họa cho khái niệm “sự bao gồm”, mình chỉ muốn diễn giải cảm giác bị gạt ra ngoài rìa vì mình là người Việt, không phải người nước ngoài, mặc dù số tiền trả để hưởng dịch vụ là như nhau. Việc các bạn nhân viên khách sạn không nói “Xin chào”, có thể đơn giản là do các bạn chưa từng được đào tạo là phải làm thế, cũng chưa từng nghĩ đến. Nhưng nếu như mình không lên tiếng, các bạn ấy chắc sẽ chẳng bao giờ biết.

  Bởi Sapphire
  01/07/2015
  4 phản hồi

  Tôi tưởng tượng cái "job" của bộ trưởng – bất cứ bộ trưởng nào – chắc phải bận rộn lắm. Họ phải dành thì giờ lo nghĩ chuyện chiến lược phát triển lâu dài. Họ phải tiếp khách trong và ngoài nước. Họ phải lo cái ghế của mình. Họ phải hội ý với thành viên Chính phủ. Họ phải lo điều hành công việc ở Bộ. Vân vân. Ấy thế mà ở đây, tại Việt Nam này, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải lại đi quan tâm đến việc kí tên vào một trạm dừng chân cho khách. Nghĩ đến đó làm tôi cảm động về sự quan tâm của ngài bộ trưởng.

  Bởi Mắt Bão
  11/08/2014
  0 phản hồi

  Trong dịp giỗ bà dì của vợ tôi ở TP. Hồ Chí Minh (bà sinh ra ở Hà Nội), cả gia đình đã cùng tụ họp và nhiều tình huống xưng hô dở khóc dở cười đã xảy ra.

  Khi nói chuyện, người Việt rất khắt khe trong việc xưng hô theo quan hệ họ hàng. Vì thế, ai cũng biết mình thuộc thế hệ nào và ai sẽ là người rửa bát cuối bữa ăn (có thể là người phụ nữ nhỏ tuổi nhất trong gia đình).

  Bởi Mắt Bão
  20/07/2014
  1 phản hồi

  Cuộc thăm nuôi ít ỏi của gia đình nhanh chóng qua đi, cán bộ trại giam nhanh chân đưa cha tôi vào, gia đình đành chia tay ông, anh em chúng tôi đã dặn cha cứ hãy viết thư về cho gia đình, họ có không gửi cũng chẳng sao, chỉ thể hiện sự bất lương của họ cho mọi người biết chế độ độc tài thối nát của Cộng sản. Chúng tôi từ biệt cha lần cuối vừa lúc cơn mưa vừa tạnh hạt.

  Bởi Admin
  30/12/2013
  1 phản hồi

  Tôi nhớ chi tiết đấy bởi vì mới lúc sáng đọc một bài phỏng vấn Eminem và những lo lắng của một ông bố khi con gái đến tuổi cập kê. Cậu bạn trai đầu tiên của cô này, có thể là trong một cố gắng để lấy lòng bố người yêu, cũng có thể là thành thật, tâm sự rằng "cháu rất thích nhạc của bác, cháu nghe từ bé đến lớn luôn". Đáng lẽ phải vui mừng thì Eminem lại tá hỏa, vì những bài hát nổi tiếng nhất của ca sĩ này có nội dung bạo lực và đen tối, như giết vợ rồi lấy máu viết lên tường, hoặc kể về những phi vụ hãm hiếp "những con đĩ". Như mọi ông bố có con gái đang lớn khác, Eminem lo lắng cho sự an toàn của con gái mình, và tuyên bố muốn con yêu những chàng trai không bao giờ nghe nhạc của bố. Vẫn là một ví dụ của việc tung hô và tuyên truyền những điều bản thân không tin, và không thích, nhưng kiếm được rất nhiều tiền.