John Kerry

 • Bởi Admin
  07/08/2015
  0 phản hồi

  Trong lúc chính phủ Việt Nam đang chuẩn bị chào mừng ngày Quốc Khánh 2 tháng 9, tôi kêu gọi ngài hãy lên tiếng đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho bà Bùi Thị Minh Hằng cũng như các tù nhân lương tâm khác, mặc dù không được biết nhiều tới nhưng không kém phần quan trọng. Họ đang phải chịu khổ nạn sau chấn song nhà tù chỉ vì dám bảo vệ những quyền cơ bản cho họ cũng như cho đồng bào của mình.

  Bởi Đa Nguyên
  06/05/2015
  0 phản hồi

  Thông cáo báo chí của ông John Kerry, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Hoa Kỳ nhân Kỷ niệm Ngày Tự do Báo Chí Thế Giới kêu gọi trả tự do cho blogger Tạ Phong Tần và các blogger khác bị kết án "chỉ vì làm đúng chức phận của mình"

  Bởi Admin
  31/08/2014
  0 phản hồi

  Nhân dịp quốc khánh Việt Nam 2/9, ngoại trưởng Hoa kỳ, ông John Kerry đã viết một note nhỏ chúc mừng nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân ngày độc lập này.

  Bởi Admin
  17/12/2013
  0 phản hồi
  unnamed.jpg

  Nhắm rõ ràng vào sự gây hấn ngày càng gia tăng trong các cuộc tranh chấp về lãnh thổ của Trung Quốc đối với những quốc gia láng giềng nhỏ bé, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ John Kerry tuyên bố vào ngày thứ Hai rằng Hoa Kỳ sẽ tăng cường trợ giúp về an ninh hàng hải cho Đông Nam Á trong tình trạng căng thẳng ngày càng gia tăng với Bắc Kinh.

  Bởi Mắt Bão
  16/12/2013
  0 phản hồi

  Dọc trên các con kênh rạch chằng chịt đục phù sa ở Đồng bằng sông Cửu Long, nơi John Kerry từng đi tuần tra tìm quân Việt Cộng, giờ đây với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ, ông chuyển hướng sang một kẻ thù mới: biến đổi khí hậu.

  Ở miệt này của Nam phần Việt Nam, nước biển dâng, tình trạng xói mòn và tác động của việc xây đập ở thượng nguồn sông Mekong đang trở thành mối đe dọa nghiêm trọng hơn những người lính Việt Cộng mà Kerry từng chiến đấu vào những năm 1968 và 1969.

  Bởi Mắt Bão
  16/12/2013
  1 phản hồi

  Hy vọng cuối cùng về một kết quả “kết thúc đàm phán cuối năm 2013” đã tan chảy trong nỗi phiền muộn đông cứng của giới lãnh đạo kinh tế Việt Nam. Lần cuối cùng trong năm nay, Hội nghị bộ trưởng các nước tham gia đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Singapore đã kết thúc ngày 10/12 mà không khởi sự được bất kỳ thỏa thuận quan yếu nào đối với đất nước của sáu năm suy thoái kinh tế.

  Bởi Mắt Bão
  16/12/2013
  0 phản hồi

  Ngoại trưởng John Kerry nên sử dụng chuyến công du của ông tới Việt Nam để nhắc nhở Hà Nội cải thiện tình trạng nhân quyền.

  Trong chuyến đi thứ tư của ông đến châu Á với tư cách của một Bộ Trưởng Ngoại Giao, trong tuần này ông John Kerry đến thăm Việt Nam để “làm nổi bật sự chuyển đổi đáng kể trong mối quan hệ song phương” giữa Washington và Hà Nội.

  Bởi Mắt Bão
  16/12/2013
  1 phản hồi

  Cam kết đối có một môi trường internet cởi mở, một xã hội cởi mở, đối với quyền của người dân có thể trao đổi ý kiến, một nền giáo dục có chất lượng cao, một môi trường kinh doanh ủng hộ các công ty cải tiến, bảo vệ quyền của con người của người dân và khả năng họ phối hợp cùng nhau bày tỏ ý kiến- tất cả những điều này sẽ tạo ra một nền kinh tế cũng như một xã hội năng động và mạnh mẽ hơn. Chúng giúp làm vững mạnh đất nước, không hề làm suy yếu nó. Hoa Kỳ thúc dục các lãnh đạo tại đây đón nhận khả năng này và bảo vệ các quyền nói trên.

  Bởi Admin
  12/12/2013
  0 phản hồi

  Chúng tôi yêu cầu Ông đặt nhân quyền lên hàng đầu trong chuyến đi Việt Nam sắp tới. Dù rằng chính quyền Việt Nam muốn cho thấy họ là một đối tác thương mại lý tưởng, nhưng đây là một chế độ độc tài, dùng luật pháp và sự độc đảng như công cụ để đàn áp người dân của họ

  Bởi Admin
  10/12/2013
  0 phản hồi

  Tại Hà Nội, Ngoại trưởng sẽ gặp gỡ với các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam để thúc đẩy Quan hệ Đối tác Toàn diện được Tổng thống Obama và chủ tịch Trương Tấn Sang công bố hồi tháng 7, đồng thời thảo luận về một loạt các vấn đề song phương và khu vực.

  Bởi Admin
  18/06/2013
  0 phản hồi

  Chúng tôi biết Ngài sẽ tham dự Hội nghị ASEAN vào cuối tháng này, và chúng tôi chân thành hi vọng rằng cơ hội này sẽ là dịp để Ngài thảo luận vấn đề này với những đại diện của chính phủ Việt Nam.