Iran

 • Bởi Admin
  07/01/2020
  1 phản hồi

  Theo The Guardian, Soleimani đã góp phần định hình khu vực sau chiến tranh Iraq vào những năm 1980 và cuộc cách mạng ở Syria trong những năm 2010. Trong một bài báo, The New Yorker viết rằng Hoa Kỳ và Iran đã hợp tác không chính thức trong một thời điểm để chống lại Taliban. Lý do hợp tác là sự hỗn loạn xảy ra sau khi Al-Qeada tấn công tòa tháp đôi ở New York ngày 11 tháng Chín năm 2001. Ngay sau cuộc tấn công, một số đặc vụ Iran, dưới sự chỉ đạo của Soleimani, đã gặp và giao cho các viên chức ngoại giao Hoa Kỳ tại Geneve tấm bản đồ đánh dấu các căn cứ của Taliban cần phải ném bom phá hủy. Mục đích của cuộc họp mặt là để thảo luận một mặt trận chung chống lại Taliban.

  Bởi Admin
  06/01/2018
  0 phản hồi

  Thành phần quan trọng nhất của thỏa thuận hạt nhân là sẽ “giúp đỡ” nhân dân Iran, vì nó tạo điều kiện dỡ bỏ lệnh trừng phạt và rót 100 tỷ USD tài sản bị phong tỏa vào nền kinh tế Iran. Lý thuyết kinh tế tương tự như thế cũng được dùng làm cơ sở cho quyết định năm 2009 của chính quyền Obama - rót 832 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ. Cả hai quyết định này đều chẳng có tác dụng gì, vì chúng đã biến nền kinh tế thực sự thành nhân chứng vô tình, người đang đứng ngoài để theo dõi các hành động của chính phủ.

  Bởi Sapphire
  16/02/2015
  0 phản hồi

  Saman Naseem, thuộc bộ tộc thiểu số Kurd của Iran, sẽ bị treo cổ vào sáng thứ Năm ngày 19 tháng Hai tới. Chúng ta chỉ còn vài ngày yêu cầu chính phủ Iran ngừng thi hành án. Saman mới chỉ 17 tuổi khi bị bắt, và cậu bé “thú tội” là do bị tra tấn. Saman đã bị kết án tử hình sau một phiên tòa đầy bất công cho rằng cậu đã thực hiện hoạt động có vũ trang chống lại chính phủ. Dưới đây là lời Saman kể lại những gì đã xảy ra với cậu.

  Bởi nguyen_y_van
  18/06/2013
  0 phản hồi

  Tóm lại, mặc dù chiến thắng của ứng cử viên ôn hòa Rohani mang lại hy vọng cho Iran và thế giới, nhưng trong thể chế hiện nay của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, với một sân khấu chính trị đầy những liên minh phức tạp, khó có thể có một sự thay đổi căn bản trong chính sách của Teheran.

  Bởi Admin
  23/02/2012
  0 phản hồi

  Tổng thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad đang làm nhiều người trên thế giới lo chiến tranh sẽ xẩy ra. Chính ông Ahmadinejad được lợi gì khi gây ra tình trạng căng thẳng này hay không? Đưa Iran vào thế đương đầu với cả thế giới là một hành động nhằm bảo vệ uy tín và địa vị của chính ông ta, một người bị cả hai phía cấp tiến và bảo thủ chống đối.

  Bởi Admin
  30/11/2010
  3 phản hồi

  Hàng trăm ngàn tài liệu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bị công bố hôm Chủ Nhật, mở tung cánh cửa hậu trường ngoại giao quốc tế, với những lời phê bình bộc trực và những áp lực của Mỹ nhắm vào những điểm nóng Afghanistan, Iran, Bắc Hàn.

  Bởi Admin
  11/09/2010
  2 phản hồi
  3263966.jpg

  Một đám đàn ông đứng nhìn hai thân hình bị bọc kín từ đầu đến chân. Một vài người cầm thuổng và bắt đầu hối hả đào. Một lúc sau, hai cái hố đã được đào và những thân hình nọ được đặt thẳng đứng xuống hố, ngang đến thắt lưng. Những người đào hố lấp đất xung quanh họ. Kẻ tội đồ đã sẵn sàng chờ nhận hình phạt.

  Bởi tqvn2004
  17/06/2009
  0 phản hồi

  Chúng tôi, những sinh viên và giáo viên Iran tại trường đại học này, sẽ tụ tập tại đại sảnh ngày hôm nay như một biểu hiện của tình đoàn kết của người Iran, và để bạo vệ những quyền CÔNG DÂN và quyền LÀM NGƯỜI căn bản của chúng tôi, đó là có cuộc bầu cử tự do và công bằng. Khi mà cuộc chiến cho những quyền cơ bản này không chỉ nằm riêng trong đất nước và con người Iran, chúng tôi thực tâm mong muốn các bạn tham gia cùng chúng tôi để ủng hộ ý chí về một cuộc tái bầu cử tự do, và lên án hành vi bạo lực chống lại người Iran đang đấu tranh cho quyền lợi của họ.