internet

 • Bởi Biên tập viên
  11/12/2016
  5 phản hồi

  Tuần trước, một đồng nghiệp cũ, vốn có nhiều suy tư về thời cuộc, đang sống tại Hà Nội, tâm sự với tôi qua FB-Inbox:

  Bởi Admin
  29/06/2016
  0 phản hồi

  Thực sự không còn nghi ngờ gì nữa, những ảnh hưởng trong tương lai của điều 292 này là cực kỳ quan trọng. Một quỹ đầu tư về công nghệ đã trả lời ngắn gọn khi được hỏi bởi Tia Sáng Việt Nam như sau: “Các công ty khởi nghiệp sẽ rời bỏ Việt Nam để đến Singapore hoặc các nước khác.”

  Bởi Khách
  12/06/2016
  0 phản hồi

  Thủ tướng Lý Khắc Cường có đề xuất các đồng chí Trung Quốc nên đọc cuốn: The Old Regime and the French Revolution của Alexis de Tocqueville. Tò mò, tôi đọc và càng đọc, tôi càng quán triệt lời của đồng chí Vương Kỳ Sơn, ủy viên bộ chính trị, rằng là: Trung Quốc lạng quạng là có cách mạng chứ chẳng chơi.

  Bởi Admin
  03/01/2016
  3 phản hồi

  Một website cổ súy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng bí thư đã lọt vào danh sách các trang được nhiều người truy cập nhất Việt Nam.

  Bởi Admin
  22/11/2015
  1 phản hồi

  Không ngờ Thủ tướng mới viết một bài về internet (1) với một ý kiến đáng chú ý. Trong bài viết, ông kêu gọi công dân nên sử dụng internet một cách có trách nhiệm bằng cách đưa thông tin, hình ảnh, dữ liệu có trách nhiệm cao. Ông còn kêu gọi cư dân mạng "hãy cùng nhau đấu tranh vì lẽ phải, công bằng và những giá trị cao đẹp để thiết lập, duy trì và phát triển môi trường Internet văn minh ở Việt Nam." Nghe thật hay. Thế nhưng những gì xảy ra trong thực tế ở An Giang và vài nơi khác thì lại không theo những lời khuyên của ngài thủ tướng. Giống như tình trạng "trên bảo dưới không nghe."

  Bởi Biên tập viên
  30/10/2015
  0 phản hồi

  Bỏ độc quyền, ủng hộ XHDS và thúc đẩy dân chủ hoá đất nước, đó là cách duy nhất để những người Cộng sản Việt Nam có thể giữ được quyền lực chính trị, quyền lực kinh tế và quyền lực văn hoá của họ, ngược lại họ sẽ bị lịch sử vất vào sọt rác (xin nhắc lại kết luận tôi đã viết ra từ 2005 và nhắc đi nhắc lại nhiều lần).

  Bởi Admin
  20/07/2015
  0 phản hồi

  Các sinh viên nghiền Net ra trường sẽ về đâu khi trong đầu chỉ ngập ngụa trò giải trí. Sau buổi học, lũ trẻ lao thẳng vào máy tính. Chơi chán, lại học rồi mải miết trước máy tính. Mối quân hệ gia đình chỉ như thế. Đứa trẻ sẽ lớn lên cùng máy tính. Cha mẹ chẳng biết con nghĩ gì và đứa con chẳng hiểu gì về cha mẹ mình. Đời sống gia đình rã đi và bản thân những con nghiện Net đã đánh đổi sự thú vị của đời sống thực bằng cách làm người hùng trong các trò chơi giả lập.
  Quán Net sẽ chẳng giảm đi chừng nào tuổi trẻ ta còn ham hố muốn “đốt cháy” thời gian vào hư vô. Bên ngoài có gì thì mặc, chơi cái đã. Có phải đấy là lý do quán Net luôn có khách và sẽ còn tràn lan, thành một mẫu trường học không dạy học.

  Bởi CM
  19/07/2015
  0 phản hồi

  Mạng Internet có thể thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân ở các nước mới nổi hoặc đang phát triển thông qua việc cải thiện cách tiếp cận thông tin thị trường, tạo điều kiện để hoạt động điều phối trong dây chuyền sản xuất và phân phối diễn ra hiệu quả hơn và kiến tạo các cơ hội kinh doanh mới. Tuy nhiên, tác động của việc sử dụng mạng Internet đến hiệu suất làm việc ở từng vùng trên thế giới thường không ngang nhau, và khác biệt tương ứng với tình hình phát triển của các nước.

  Bởi Admin
  18/04/2015
  0 phản hồi

  Hậu quả từ sự thất bại trong việc chặt cây đang trở nên cực kỳ quen thuộc. Các nhà báo tại Việt Nam bị buộc phải ngừng đưa tin. Các học giả tại Hà Nội, những người đầu tiên lên tiếng trước báo giới, đã bị ra lệnh phải giữ im lặng. Và một văn bản được một cơ quan của Đảng Cộng sản ban hành có cảnh báo “những kẻ xấu” đang lợi dụng việc chặt cây để “gây mất an ninh trật tự”. Rất nhiều an ninh mặc thường phục trà trộn vào những sự kiện được tổ chức bởi những người khởi xướng chiến dịch bảo vệ cây, bao gồm cả chiến dịch “Tree Hug” đã thu hút hàng trăm người tham gia.

  Bởi Admin
  05/03/2015
  3 phản hồi

  Facebook là một mối đe doạ sinh tử đối với việc nắm giữ quyền lực của Đảng Cộng sản, hay một cơ hội mới để giao tiếp với công dân Việt Nam? Lãnh đạo nhà nước đang mò mẫm đối phó với thách thức này.

  Bởi Admin
  23/02/2015
  0 phản hồi

  Nhưng một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam và các tập đoàn công nghệ đa quốc gia nói rằng các quy định mới và dự thảo luật cho thấy các điều khoản để truy cập Internet của Việt Nam đang chệch hướng so với bối cảnh bùng nổ công nghệ hiện tại.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  23/01/2015
  2 phản hồi

  Những buổi sáng cafe ở Sài Gòn 10 năm trước cho đến nay dường như vẫn không có gì thay đổi. Vẫn ly cafe nhạt đó, những câu chuyện hỏi han nhau lệ thường, những cuộc tranh cãi vu vơ giữa người với người để chứng minh sự tồn tại như lẽ thật trên trần gian. Khác chăng là những đứa trẻ đánh giày nhiều hơn, những người già vé số tuyệt vọng hơn. Và đặc biệt lượng người trầm ngâm với điện thoại hay máy tính bảng ở mọi góc, ở mỗi giờ.

  Bởi Admin
  21/12/2014
  0 phản hồi

  Với 31 bị bỏ tù, Việt Nam tiếp tục trở thành một trong những quốc gia giam cầm người sử dụng mạng khủng nhất thế giới trong năm 2014

  Bởi Admin
  25/10/2014
  0 phản hồi

  “Các thế lực thù địch, phản động ráo riết gia tăng các hoạt động chống phá nhằm hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nước; triệt để lợi dụng internet để tuyên truyền phá hoại tư tưởng, chia rẽ nội bộ, kích động chống phá Đảng, Nhà nước”.

  Bởi Biên tập viên
  29/08/2014
  40 phản hồi
  xcapanamur2_zpsd0eb15f2.jpg.pagespeed.ic_.d_havptb6r.jpg

  Tôi đã từng tự học về những nền văn minh và dân chủ nhưng điều làm tôi không tưởng tượng nổi là dù rất bận, họ vẫn có thể bón cho bệnh nhân ăn, rơi nước mắt thương xót, an ủi khi bệnh nhân đau đớn và quá gầy ốm… Không có chuyện hành bệnh nhân, nhận tiền hối lộ. Tôi nghĩ đến Việt Nam, khi bản thân tôi và bao người sợ hãi sự ghẻ lạnh, tàn nhẫn của nhiều bệnh viện tới mức không dám dùng đến thẻ bảo hiểm y tế dù vẫn đóng tiền và đành phải liều mạng tự tra từ điển thuốc để mua thuốc về chữa trị, cùng lắm thì đến hệ thống dịch vụ tự trả tiền giá cao dù đang rất nghèo. Tôi đã từng thấy bác sĩ, y tá của một số bệnh viện cố tình bỏ mặc, mạt sát hoặc làm đau bệnh nhân để khiến họ phải hối lộ thêm. Bao người Việt Nam đang phải nằm nhà chờ chết vì không dám hoặc không đủ tiền đến BV…

  Bởi Admin
  23/06/2014
  0 phản hồi

  Chuyên gia bảo mật ESET vừa công bố phát hiện 1 cuộc tấn công có chủ đích vào Bộ Tài nguyên & Môi trường Việt Nam và e ngại nhiều thông tin bí mật về kinh tế, chiến lược quốc gia có thể rơi vào tay kẻ tấn công, đặc biệt là những bản đồ, nghiên cứu liên quan tới Biển Đông.

  Bởi Admin
  15/06/2014
  0 phản hồi

  “Chừng nào mà kinh tế còn phát triển”, Phạm nhận định, “thì phần lớn người Việt sẽ không càu nhàu”. Thế nhưng cả nền kinh tế mẫu mực của Đông Nam Á cũng đã bắt đầu có khủng hoảng. Từ khi Việt Nam bước vào Tổ chức Thương mại Thế giới, ranh giới của nền “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” đã lộ ra. Tăng trưởng kinh tế không còn đủ để tạo 1,2 triệu việc làm mới hàng năm cho một dân số đang tăng bất chấp chính sách hai con. Lạm phát làm hao mòn tiền tiết kiệm của giới trung lưu, và cái nghèo hầu như không còn co lại nữa, vì lương tăng rất ít.

  Bởi Diên Vỹ
  29/03/2014
  13 phản hồi

  Nhân dịp đánh dấu 30 năm ngày xuất hiện “.com” của Internet, xin gởi đến bạn đọc vài suy tưởng về một hiện tượng kỹ thuật và nhân văn thời đại. Nếu bạn là người “sa đà” trên Internet suốt ngày, quên cả cuộc đời và không gian trời đất ngoài kia, thì đây là bài viết cho bạn)

  Bởi Mắt Bão
  12/02/2014
  2 phản hồi

  Trong lúc ra sức dối trá, trơ trẽn lấp liếm, ngụy biện cho chính sách hạn chế tự do ngôn luận, kiểm duyệt thông tin trên Internet tại Hội nghị kiểm điểm phổ quát về nhân quyền (UPR) tại Genève, thì báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng Sản Việt Nam, ngày 6 tháng 2 năm 2014, đăng bài "Sự bùng nổ của Facebook và một số vấn đề đặt ra" của tác giả Nguyễn Hải Đăng.

  Bởi Mắt Bão
  02/01/2014
  1 phản hồi

  Tất nhiên cuộc nhảy vọt này chủ yếu là ở thành phố, còn đối với 70% dân số ở nông thôn thì cái loa vẫn là ái nữ. Thế nên nói trót dại, lỡ mà có chuyện gì như áo đỏ áo vàng ở bên Thái, thì lực lượng cách mạng bây giờ sẽ không phải là công-nông nữa, mà chính là dân thành thị. Điều đó là tất yếu: ai quản lý được thông tin thì sẽ quản lý được quần chúng. Không tin? Hãy nhìn sang thiên đường cách mạng của đồng chí Kim Jong-un thì biết.

  Bởi Mắt Bão
  26/11/2013
  1 phản hồi

  Ở nhiều nước tiên tiến, họ có luật rất nghiêm để đảm bảo quyền tiếp cận thông tin của công dân. Trừ các thông tin liên quan đến an ninh quốc gia, công dân có thể đòi cơ quan nhà nước, hay bất cứ tổ chức nào được Nhà nước hỗ trợ ngân sách, phải cung cấp thông tin mà không cần nêu lý do.

  Quốc hội nên tự soạn thảo hoặc buộc Chính phủ trình luật này càng sớm càng thể hiện sự tôn trọng quyền dân chủ của nhân dân.

  Bởi Mắt Bão
  25/11/2013
  0 phản hồi

  Viết blog đã thế chỗ viết báo để trở thành nghề nguy hiểm nhất ở Việt Nam trong thời đại Internet.

  Bởi Admin
  31/10/2013
  0 phản hồi

  Một trong những chủ điểm “hot” nhất của văn hóa trẻ hiện nay ở Việt Nam là sử dụng điện thoại thông minh và sử dụng các dịch vụ OTT (over-the-top) trên điện thoại. OTT được hiểu nôm na là các dịch vụ cho phép con người kết nối với nhau qua tin nhắn chữ, hội thoại trực tiếp, và tin nhắn âm thanh. Hầu như bất cứ ai trong giới trẻ có máy tính hay điện thoại thông minh đều sử dụng một số trong các dịch vụ này.

  Bởi Mắt Bão
  04/10/2013
  2 phản hồi

  Việt Nam là một trong hai quốc gia đàn áp quyền tự do internet nhất ở Châu Á và đứng thứ 7 trong danh sách 10 nước không có tự do internet tệ hại nhất thế giới.

  Bởi Mắt Bão
  01/10/2013
  0 phản hồi

  Tác giả Hạ Đình Nguyên nêu lên câu hỏi rằng 4 triệu blogger "rất tự do" sao lại như cơn gió độc quất vào mặt các blogger dù họ đang ở trong nhà tù kín gió; 17.000 phóng viên, 700 tờ báo, 200 kênh truyền hình thì quả đúng là chơi sang khi đất nước còn nghèo; Riêng 17.000 phóng viên ư ? Nhưng trong đó, biết bao nhiêu tiếng thở dài ? bao nhiêu tiếng hò reo cùng với kèn trống ?

  Pages