in tiền

 • Bởi Mắt Bão
  12/06/2014
  0 phản hồi

  Với giới phân tích thường quan tâm đến những quốc gia khép kín, một điểm khá tương đồng không thể bỏ qua giữa hai nền kinh tế Trung Quốc và Việt Nam là lượng dự trữ ngoại tệ mạnh của hai nước này đã đại nhảy vọt trong mấy năm qua.

  Bởi Admin
  25/10/2012
  0 phản hồi

  Tuần qua, vấn đề tăng lương lại nóng lên khi được đưa ra bàn trước Thường vụ Quốc hội. Theo lộ trình cải cách tiền lương, từ ngày 1-5-2013, lương tối thiểu sẽ tăng từ 1,05 triệu đồng lên mức 1,3 triệu đồng/tháng. Thế nhưng Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ cho biết không thể bố trí nguồn ngân sách để thực hiện lộ trình tăng lương, “trừ phi Thường vụ Quốc hội đồng ý cho in thêm tiền”. Phải nói thẳng, đây là một tuyên bố không nghiêm túc!

  Bởi Admin
  17/10/2012
  2 phản hồi

  “Không có dư địa để tăng thêm nữa, trừ phi Thường vụ Quốc hội đồng ý cho in thêm tiền” - ông Huệ “chốt” lại.

  Bởi Xích lô Hải Phòng
  13/06/2012
  2 phản hồi

  Thực tiễn ở nhiều nước cho thấy, việc mua bán xử lý nợ xấu luôn gắn với quá trình in tiền. Vì vậy, việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề xuất thành lập công ty mua bán nợ đang khiến dư luận lo ngại và đặt câu hỏi, ai sẽ kiểm soát dòng tiền "đi" qua "cửa" mua nợ xấu.

  Lỗ, lãi ai chịu?

  Việc thành lập công ty nợ xấu thực chất không giải quyết được vấn đề thông vốn từ NH tới DN mà chỉ làm lợi cho các NH mà thôi

  Bởi Admin
  24/01/2011
  0 phản hồi

  Tiếp theo loạt bài điều tra của hai ký giả kỳ cựu Nick McKenzie và Richard Baker về vụ tham nhũng RBA và công ty con Securency, hôm nay 24/01, báo Sydney Morning Herald (SMH) đã tung tin động trời liên quan đến quan chức của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.

  Bởi tqvn2004
  09/11/2009
  0 phản hồi

  Đầu năm 2007, khi điều tra vụ tập đoàn Siemens đưa hối lộ để được trúng thầu, Viện công tố Munich của Đức phát giác, một công ty của tập đoàn Siemens tại Thụy Sĩ đã chuyển cho một nhân vật tên “Le Tan Cuong” khoảng 200.000 Euro, sau khi Siemens được Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam chọn làm nhà thầu, cung cấp thiết bị cho dự án kết nối 400 làng xã ở Việt Nam vào mạng điện thoại vô tuyến.

  Bởi tqvn2004
  08/11/2009
  0 phản hồi

  Lúc ấy, công luận Úc đã từng nêu ra hàng loạt nghi vấn về việc tại sao Securency lại trả hàng chục triệu đô la, dưới danh nghĩa “hoa hồng” cho Công ty Phát triển Công nghệ (gọi tắt là CFTD), một doanh nghiệp có nhiều công ty con và giám đốc một trong những công ty con ấy là ông Lê Đức Minh, con trai ông Lê Đức Thúy, cựu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

  Bởi tqvn2004
  05/11/2009
  3 phản hồi

  "Qua đọc hồ sơ thì thấy cũng có cơ sở và thấy có thể là có vi phạm."

  Bởi tqvn2004
  03/11/2009
  4 phản hồi

  Quốc hội Nigeria đã bắt đầu điều tra vụ Securency, mà, theo lời nghị quyết của nó, "được tin rằng đã trả hàng triệu đô la tiền hối lộ cho các quan chức chính phủ Nigeria để dành được hợp đồng". Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria cũng đã kêu gọi lời giải thích từ Ngân hàng Dự Trữ. Nếu cả hai phía trong hệ thống chính trị Úc (chính quyền lẫn phe đối lập) đều từ chối trả lời những câu hỏi chính đáng này, và ngăn cản một cuộc điều tra, thì công chúng chỉ có thể tưởng tượng là bộ máy chính trị đang có gì đó phải dấu diếm.

  Bởi tqvn2004
  31/10/2009
  6 phản hồi

  Lương và CFTD là trung tâm của cuộc điều tra do Cảnh Sát Liên Bang Úc tiến hành trước những cáo buộc rằng nhà cung cấp tiền giấy polymer của RBA - công ty Securency - đã trả những khoản hối lộ cho các quan chức nước ngoài để đạt được những hợp đồng in tiền, mà đáng kể nhất là ở Việt Nam và Nigeria.

  Bởi tqvn2004
  30/10/2009
  0 phản hồi

  Một bài trên báo The Age của Úc hôm 30 Tháng Mười cho hay, ông Lương Ngọc Anh, tổng giám đốc của công ty Phát Triển Công Nghệ (CFTD) tại Hà Nội, được báo này nêu ra như một trong những con bài làm trung gian của vụ ăn hối lộ 10 triệu đô la Úc để in tiền polymer tại Việt Nam. Trong đó, ông Lương Ngọc Anh còn có dấu hiệu liên quan đến guồng máy công an.

  Bởi tqvn2004
  30/10/2009
  2 phản hồi

  Một thương gia người Hà Nội là Lương Ngọc Anh đã đóng vai trò chính trong thương vụ này.

  Công ty Sencurency đã thuê ông vì ông có những liên hệ với các nhân vật cao cấp trong chính quyền. Được biết rằng ông và công ty của ông làm việc cho Bộ Công An Việt Nam.

  Theo tờ báo The Age, Securency đã trả cho ông và công ty của ông là CFTD hơn 12 triệu đô-la, một số trong khoản tiền này được chuyển vào tài khoản ngoại quốc ở Thụy Sĩ.

  Bởi tqvn2004
  10/07/2009
  1 phản hồi

  “Đại biểu Quốc hội có chất vấn và Thủ tướng giao tôi trả lời rằng Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Ngoại giao thông qua kênh ngoại giao đề nghị phía Úc cung cấp tài liệu. Đồng thời, Bộ Công an chủ động nắm bắt thông tin, làm rõ vấn đề này”. Tổng Thanh tra Trần Văn Truyền trả lời như vậy tại buổi họp báo của Thanh tra Chính phủ chiều qua (9-7).