hy vọng

 • Bởi Admin
  28/05/2016
  4 phản hồi

  Obama không có ý cho chúng ta một giấc mơ hão hay một cái cớ để chửi bới tình hình hiện tại. Ông cho mọi người một ý tưởng rằng những điều tốt đẹp là có thể thành hiện thực, và chúng ta có quyền đạt được điều đó. Ông ta không kể cho chúng ta về một thiên đường, ông ta cho chúng ta cảm hứng và phần nào đó tấm bản đồ. Ngồi một chỗ và bĩu môi vì sự thất bại của những người xung quanh không làm cho chúng ta cao lớn hơn. Cá vẫn chết, bầu cử vẫn có gian lận, quan vẫn tham nhũng và ngư dân vẫn đang bị tấn công. Quyền của người chuyển giới vẫn chưa được bảo đảm, người phụ nữ vẫn chưa được đổi xử bình đẳng, công dân vẫn bị đánh vì biểu tình và vẫn bị bỏ tù vì ngôn luận của họ. Chúng ta còn quá nhiều việc phải làm mà nếu không làm thì nạn nhân sẽ là chúng ta chứ không phải những kẻ ta chửi bới.

  Bởi Sapphire
  24/07/2015
  4 phản hồi

  Trong các phát biểu của mình trong chuyến thăm Mỹ vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dùng những từ “thú vị,” “sâu sắc,” “ngỡ ngàng,” “kỳ diệu,” “hết sức tâm đắc”… Ông Nguyễn Phú Trọng vốn được cảm nhận như một nhà lãnh đạo có những phát biểu bộc trực và thành thực. Nghe ông thốt lên những từ biểu cảm như thế, tôi vừa đồng cảm với ông, vừa vui mừng và hi vọng.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  02/01/2015
  1 phản hồi

  Một năm nữa vừa khép lại. 365 ngày từ đất nước Việt Nam chứng kiến chuyện người, chuyện mình, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể dấy lên một niềm hy vọng. Có thể niềm hy vọng khởi đi từ tăm tối, niềm hy vọng hồi sinh từ khổ nạn hay niềm hy vọng chỉ còn có thể gửi lại cho đời sau. Đón một mùa xuân, mầm hy vọng lại trồi sinh, chia cho mọi nhà.

  Bởi Mắt Bão
  02/11/2014
  5 phản hồi

  Sáng nay vào lúc 10h, hơn 60 người thuộc nhiều thế hệ có mặt tại nghĩa trang Lái Thiêu - Bình Dương nơi an nghỉ của Tổng thống Ngô Đình Diệm để tiến hành Lễ tưởng niệm nhân ngày mất của ông 2/11/1963.

  Bởi Admin
  13/10/2014
  1 phản hồi

  Cô gái Pakistan 17 tuổi, người bảo vệ quyền được đi học của trẻ em nữ, vào ngày thứ Sáu vừa qua đã trở thành người trẻ nhất dành giải thưởng Nobel Hòa Bình chia sẻ trong chương trình “The Daily Show” của Jon Stewart hồi năm ngoái về điều mà cô sẽ nói khi đứng trước một thành viên của Taliban.

  Bởi Admin
  02/09/2014
  0 phản hồi

  Xu hướng thứ hai tôi tạm gọi là xu hướng tinh thần dân tộc tàn phá khi tuyên truyền đốt cháy lên cảm tưởng về sự không bình đẳng của thế giới, sự hận thù các dân tộc khác, sự vĩ đại của dân tộc mình... Điển hình cho xu hướng này là nước Đức sau khi Hít le và đảng Quốc xã nắm quyền. Dân Đức được đưa vào đầu ý nghĩ nước Đức bị hạ nhục, bị o ép quyền lợi... Kết quả của chính sách tuyên truyền này ai cũng biết. Trong rất nhiều năm trong hệ thống tuyên truyền Nga người ta thấy những xu hướng theo kiểu: các nước Ucraine, Kazakhstan....chưa bao giờ là những quốc gia độc lập đúng nghĩa, người Nga ở các nước cộng hoà thuộc Liên Xô cũ bị o ép, nước Mỹ và phương Tây đang tìm mọi cách để cản trở sự phát triển của Nga.Trên các chương trinh giải trí tràn ngập phim ảnh về thời Xô Viết, một nhà báo nổi tiếng của Nga dọa sẽ biến nước Mỹ thành một đống tro phóng xạ... Trong đầu người dân Nga hình thành tư tưởng phải khôi phục lại nước Nga như thời Liên Bang Xô Viết.

  Bởi Admin
  03/02/2014
  1 phản hồi

  Cá nhân mình, nếu có điều gì để hy vọng, mình hy vọng từ rày trở về sau “Việt Nam mình không mất thêm một tất đất, tất biển nào nữa”. Để con cháu khỏi phải khổ nhọc mơ ước thu hồi.

  Bởi Admin
  20/12/2013
  1 phản hồi

  Tham khảo các trường hợp nước ngoài, nhiều tù nhân lương tâm sau khi trở về đã chia sẻ các bức thư mà họ nhận được trong thời gian bị giam cầm đã giúp đỡ họ về mặt tinh thần rất nhiều. Dẫu rằng có những lá thư họ không biết người gửi là ai hay được viết bằng ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ của họ, tất cả chúng đều giúp họ giữ vững niềm tin và thái độ lạc quan.

  Bởi Mắt Bão
  05/12/2013
  0 phản hồi

  Để thực hiện tiềm năng ấy, các chính khách phụ thuộc nặng nề vào việc có sự tranh luận ngay lúc này – và không chỉ tranh luận một cách hoa mỹ, tranh luận về đạo đức hay từ trên xuống. Có như thế, niềm tin mới có hy vọng được phục hồi và sự ủng hộ của công chúng mới được tăng cường. Nếu chính quyền, giới kinh doanh, và xã hội dân sự có thể làm việc cùng nhau, thì công chúng sẽ cảm nhận rằng một trật tự mới có thể phát triển mạnh trong kỷ nguyên mới bất chấp những triển vọng xấu.

  Dẫu thế nào, vẫn có một ý thức ngày càng tăng về nhu cầu thay đổi trong nước, sự thay đổi có thể đưa VN trở lại con đường đúng và hệ thống có thể vận hành từng bước. Bản hiến pháp mới không cho ta sự hứa hẹn ấy.

  Bởi Admin
  19/10/2013
  4 phản hồi

  Tôi thấy rất phi lý, đất của toàn dân mà tại sao lại cao ngất ngưởng như vậy, cao nhất khu vực, ngang bằng các nước phát triển, trong khi chúng ta là một nước thu nhập thấp. Giá cao có lợi cho ai?

  Bởi Admin
  11/02/2013
  0 phản hồi
  ff44a5eb-6d92-40ac-88a2-d9a1f0b10919_w640_r1_s.jpg

  Một tin đáng phấn khởi khác trong ngày Tết là Lời kêu gọi thực thi Quyền Con Người đã được hưởng ứng nhanh rộng đến mức kỷ lục, có thể đạt 5.000 người tham gia. Kiến nghị về việc sửa đổi Hiến pháp cũng được hưởng ứng tốt. Mười sáu vị đại diện cho 72 trí thức đầu tầu đã đưa kiến nghị đến tận tay cơ quan dự thảo Hiến pháp, yêu cầu tiếp nhận và xem xét.

  Bởi Innova
  23/11/2012
  0 phản hồi
  myanmar.jpg

  "Bởi vì thiếu cơ sở hạ tầng bóng đá ở Miến Điện, không có nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ học bóng đá vào thời nay, so với trước đây."

  Những phát triển về chính trị cho phép hy vọng, với sự mở cửa gần đây, Miến Điện hy vọng sẽ kiếm được nhiều tài trợ hơn từ thế giới bên ngoài.

  "Rõ ràng là có nhiều công ty xếp hàng ngay bây giờ để được vào Miến Điện và quảng bá thương hiệu của họ", ông Ian Mathie, phó chủ tịch marketing và truyền thông của tập đoàn World Sport.

  Bởi Hồ Gươm
  22/05/2012
  0 phản hồi
  dad.jpg

  Được mệnh danh là "cổ tích hiện đại - modern fairy tale," bộ phim vừa là anh hùng ca về tình yêu cuộc sống, vừa là bản án kết tội chủ nghĩa phát xít bạo tàn. Những điều này cộng với tinh thần tích cực, luôn vui sống, luôn giữ vững niềm tin yêu hy vọng chính là thông điệp tuyệt vời mà "Life Is Beautiful" muốn chia sẻ cùng nhân loại.

  Bởi Khách
  31/12/2011
  2 phản hồi

  Năm cũ sắp qua với bao vui buồn lẫn lộn.Vui vì đã đây đó loé lên những hy vọng đổi mới,buồn vì còn biết bao điều bất cập nhức nhối đến qoặn lòng chưa được giải quyết,thất vọng vì nghe nói đã quá nhiều quá hay nhưng kết quả chẳng đáng là bao và càng thất vọng hơn bởi đâu đó vẫn còn nghe những điều rất ngớ ngẩn mà trớ trêu thay nó lại phát ra từ những người có chức có quyền chứ không phải từ những đứa trẻ lên năm lên ba.
  Thôi thì vui được tý nào hãy tận hưởng cái đã :