Huỳnh Văn Hoa

 • Bởi Admin
  25/09/2018
  1 phản hồi

  Trong suốt 40 năm tiếp theo, Trung Quốc và Mỹ đã xây dựng một mối quan hệ kinh tế quan trọng nhất thế giới và làm việc cùng nhau trên những vấn đề như an ninh khu vực, chống khủng bố, và biến đổi khí hậu. Đi theo sự dẫn dắt của ông Đặng, Trung Quốc sắm vai một đối tác yếu hơn, nếu không luôn luôn cung kính thì ít ra cũng không cường điệu các tham vọng của mình và tránh xung đột với một Hoa Kỳ hùng mạnh hơn nhiều. Giờ đây, tất cả đã thay đổi, nhanh hơn kỳ vọng của nhiều người ở cả hai nước.

  Bởi Admin
  01/09/2016
  0 phản hồi

  Vì sao một đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên và lực lượng lao động lại rơi vào tình cảnh này? Nguyên nhân thì nhiều, nhưng có thể nói cuộc khủng hoảng của Venezuela hiện thời là kết quả sự hội tụ hai xu hướng nguy hiểm: “căn bệnh Hà Lan” (Dutch Disease) và “chủ nghĩa xã hội Bolivar” (Bolivarian socialism).

  Bởi Admin
  20/06/2015
  0 phản hồi

  Hai là, cho dù Trung Quốc hoàn thành một số hoạt động đắp đảo nhân tạo thì việc ngừng tạm thời và một phần ấy không có nghĩa là nên bỏ qua những gì đã xảy ra. Việc Trung Quốc đắp đảo nhân tạo trên biển Đông, suy cho cùng là hành vi vừa trái pháp luật vừa gây thiệt hại cho hòa bình và ổn định ở biển Đông tới mức độ mà không có hành động của một quốc gia tuyên bố chủ quyền nào khác có thể gây ra được.