hủy hoại

 • Bởi CM
  28/07/2015
  0 phản hồi

  Nhìn thấy những bức ảnh mới nhất chụp Nhà Hát Lớn Hà Nội đã được trùng tu, sơn mới để chào mừng 70 năm cuộc Cách mạng tháng 8 - 1945 mà tôi xót xa, buồn thảm tận đáy lòng.

  Bởi Mắt Bão
  19/09/2014
  2 phản hồi

  “Trái tim, tâm hồn và trí tuệ của tôi, tất cả đều tập trung để làm sao ngăn chặn những toan tính điên dại đang diễn ra trên Sông Mekong.” Tom Fawthrop, nhà báo Anh, đạo diễn phim Killing the Mekong Dam by Dam

  Bởi Hồ Gươm
  01/09/2012
  0 phản hồi

  - Có phải khi tổ chức đoàn khảo sát, ông đã dự cảm những gì sẽ xảy ra vài năm sau?

  Bây giờ mà đoán là di sản sẽ bị làm mới hoàn toàn thì chắc đúng, như kiểu rừng nguyên sinh sớm muộn sẽ biến mất, voi, tê giác chắc chắn tuyệt chủng chỉ còn là thời gian... nên dự cảm là nói văn hoa, chứ cái cách quản lý di sản như thế này thì chả phải dự cảm đâu, mà kết quả đó là chắc chắn.

  Bởi Admin
  28/12/2010
  0 phản hồi
  Islamabad_Univ_bombing_2009.jpg

  Các trí thức theo đúng nghĩa phải là những con người có tư cách đàng hoàng. Hay như theo cách nói của nho giáo, đại học là phải tuân theo “tam cương lĩnh” minh đức – tân dân – chí thiện. Tiếc rằng, rất nhiều người ở đại học không có được tư cách như vậy, mà đã bị tham nhũng hóa, đồi bại hóa, hay lưu manh hóa, để trở thành những lực lượng phá hoại đại học. Không chỉ có các nhà khoa học rởm, mà kể cả nhiều nhà khoa học có trình độ khoa học cao cũng có thể bị tham nhũng hóa, đê tiện hóa. Họ sẽ gây bè kéo cánh, lập “băng đảng mafia” trong đại học, trù dập những nhà khoa học khác không chịu luồn cúi đối với mình, bán rẻ công lý lấy quyền lực và danh hão, v.v.

  Bởi Admin
  28/12/2010
  1 phản hồi
  berlin_book_burning.jpg

  Tuy rằng hệ thống đại học phải phục vụ chung cho toàn xã hội, nhưng các thế lực chính trị và tôn giáo có xu hướng độc quyền luôn tìm cách “nô lệ hóa” đại học về tư tưởng, “rửa não” sinh viên, biến trí thức thành tay sai cho chế độ của mình. Khi mà đại học đã bị “nô lệ hóa”, thì không còn sự tự do tư tưởng, là thứ “sinh khí” cần thiết cho trí thức và khoa học phát triển. Mất đi sự “độc lập tự do” đó, thì đại học cũng mất đi một vài trò quan trọng, là làm phản biện cho xã hội.

  Bởi Admin
  30/03/2010
  4 phản hồi

  Từ năm 1989 đến 1991, thế giới đã chứng kiến sự sụp đổ hàng loạt của các nước nằm dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng sản ở Đông Âu và Liên Xô.