huy chương vàng

 • Bởi Sapphire
  08/08/2016
  1 phản hồi

  Sau những chiếc huy chương vàng, vẫn còn vấn nạn tham nhũng và những kẻ âm thầm đào tẩu khỏi tổ quốc thân yêu. Sau những tấm huy chương vàng, nhân tài vẫn bơ vơ hay lắm khi bị vùi dập. Và, Sau niềm vui những chiếc huy chương vàng, hàng triệu người dân vẫn từng ngày khốn khổ.

  Bởi Tình Việt
  19/07/2015
  1 phản hồi

  Trên trang nhất Tuổi Trẻ hôm nay 17-7-2015 có dòng tiêu đề lớn nhất in đậm Những “học sinh vàng” Olympic trở về. Nội dung bài báo này cho biết đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic toán học quốc tế năm 2015 có 6 thí sinh thì cả 6 đều đoạt huy chương. Tuy nhiên trong đó chỉ có 2 em giành huy chương vàng, còn 3 em giành huy chương bạc và 1 em giành huy chương đồng.

  Bởi Admin
  21/07/2010
  0 phản hồi

  Nhưng chúng ta có cần tranh đua với họ về mấy huy chương Olympic? Theo tôi thì không. Trong bất cứ nước nào, có thể xem tình hình giáo dục như là một biểu đồ phân phối chuẩn (Normal distribution), với phần đông học sinh ở chung quanh trung tâm biểu đồ, một số nhỏ ở hai bên điểm thấp và điểm cao của biểu đồ. Các em học sinh chiếm những huy chương trong các kì thi Olympic đương nhiên là những em rất thông minh và học giỏi. Nhưng con số huy chương đó và số học sinh giỏi như thế không phải là bộ mặt của nền giáo dục quốc gia. Thước đo khách quan để so sánh trình độ giáo dục giữa hai nước là số trung bình và độ dao động giữa 2 nước. Thật ra, thước đo tốt hơn nữa là những chỉ số phát triển do Ngân hàng Thế giới (World Bank) phát triển. Nếu sử dụng những chỉ số như kinh tế tri thức, sáng tạo, phát triển giáo dục, v.v… thì Việt Nam ta đều thua Thái Lan