Hữu Ước

 • Bởi Biên tập viên
  06/08/2014
  0 phản hồi

  Ai cũng yêu quê hương, nhưng chớ tưởng quê hương là thứ sọt rác bao dung vô điều kiện để người ta muốn thì cứ thổn thức “tôi yêu quê hương”, bởi lẽ có một phương ngôn chí tử rằng “Tình yêu không có giá nhưng đòi trả giá”. Tình yêu có tiến trình của nó, giả sử ta yêu hạt gạo thì phải cấy cày chứ không thể cứ ra chợ lấy của người. Ta yêu tiền thì phải lao động từ tay nghề đơn giản đến tay nghề phức tạp chứ đừng làm theo kiểu thò tay vào túi người khác. Còn ta muốn yêu đời ư, người ta đã phải học từ trí - đến thể - đến mỹ nhọc nhằn thế nào để nâng cao chất lượng sống của cuộc đời.

  Bởi Admin
  31/07/2013
  0 phản hồi

  Mỗi tờ báo có một cách làm việc riêng. Đằng sau mỗi bài viết là một sự thật khác. Nhiều độc giả đang mất dần lòng tin cũng có lý do. Người đọc bây giờ tinh tế và nhạy bén lắm, công nghệ phát hiện hình thật giả hay photoshop cũng không tệ; chẳng phải dễ lừa!

  Bởi Admin
  22/07/2013
  9 phản hồi

  Tôi cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm. Tôi xây dựng cái hệ thống truyền thông này gần như từ hai bàn tay trắng, từ một cái xe Angel trả góp ngày lập nghiệp để ra tờ Văn nghệ công an, rồi An ninh thế giới (ANTG), sau này là Cảnh sát toàn cầu. Tôi là người sáng tạo ra chúng. Còn báo công an nhân dân thì đã có lịch sử của nó rồi, tôi chỉ là người kế thừa. Tờ báo Công an nhân dân (CAND) bây giờ là tờ một tờ báo chính trị, phục vụ nhu cầu chính trị. Còn tất nhiên những ấn phẩm khác cũng để phục vụ nhu cầu chính trị, nhưng mà nó bám thị trường hơn.

  Bởi Admin
  13/12/2011
  5 phản hồi

  Bộ Công an vừa bắt đầu phát sóng kênh truyền hình chuyên biệt của mình hôm Chủ nhật 11/12 trong một buổi lễ long trọng tại Hà Nội.

  Bởi Admin
  27/12/2010
  1 phản hồi

  Bày tỏ sự cầu thị và trân trọng của đội ngũ những người hoạt động trong lĩnh vực văn học nghệ thuật và báo chí của Bộ Công an trước những lời góp ý và tin tưởng của các thành viên Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, Trung tướng, nhà văn Hữu Ước nhấn mạnh: Báo CAND luôn xác định là một tờ báo chính trị, làm tốt chức năng Cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an.

  Bởi Admin
  14/12/2010
  2 phản hồi

  Hôm nay, vào hồi 17giờ ngày 12/12/2010, tôi, Cù Thị Xuân Bích, em gái TS Cù Huy Hà Vũ và bà Đặng Thị Kim Hoàn, em dâu nhà thơ Xuân Diệu và là mợ của anh em chúng tôi, đã gửi đơn lần thứ hai yêu cầu báo An ninh thế giới cải chính và xin lỗi gia đình nhà thơ Huy Cận và gia đình nhà thơ Xuân Diệu. Tôi gửi bản scan cả hai đơn này và đơn gửi lần đầu cách đây 26, 27 ngày, trân trọng đề nghị Bauxite Việt Nam cho đăng giúp để những ai quan tâm đến vụ án của TS Cù Huy Hà Vũ được rõ.

  Bởi Admin
  19/09/2010
  0 phản hồi
  small_1191392333.nv_.jpg

  Tờ báo hay có những bài về người Việt ở hải ngoại mà báo đó mô tả như những phần tử nguy hiểm và những tội phạm. Các bài báo thường có tính cách phỉ báng, và hay vi phạm quyền sống riêng tư của người dân. Nó tiêu biểu cho sự xấu xa nhất của hai thế giới: đó là cái xấu của lối làm báo chuyên đăng tin giật gân được thấy ở Tây phương và lối kiểm soát xã hội và chính trị tồi tệ nhất được phô bầy tại các nước cộng sản. Tờ báo này tuyên truyền hữu hiệu hơn tờ Nhân Dân và có nhiều người đọc hơn bất cứ tờ báo nào khác tại Việt Nam. Tự do báo chí không thể bao gồm quyền được viết lên những lời lăng mạ và những bài báo bất lương như thường thấy trong tờ báo này.

  Bởi Admin
  18/08/2010
  6 phản hồi

  Với 6 bài viết về tôi, không bài nào không có sai phạm. Với chỉ một vài điểm nêu sơ lược như trên, tôi tố cáo: Pv Hoàng Thắng, Tú Oanh, Xuân Mai, Hương Vũ đã vi phạm luật báo chí, cố tình viết bài bịa đặt, bôi nhọ tôi nhằm bảo vệ đối tượng tham nhũng tiêu cực mà tôi đang tố cáo là ông hiệu trưởng trường tôi.

  Bởi Admin
  08/08/2010
  1 phản hồi

  Sau hai ngày ngồi trong hội trường đại hội, chúng tôi và rất nhiều anh em nhà văn phát hiện ra sự thật này: âm thanh micro của đại hội là âm thanh đểu, micro đểu. Vì mỗi lần ông Hữu Thỉnh nói hay các ông trong chủ tịch đoàn nói, hay những ông đọc tham luận y hệt xã luận báo Nhân Dân thì âm thanh rất tốt, rất vang, rất rõ. Rõ đến nỗi tôi ngồi bên ngoài, đi trong sân của hội trường còn nghe rõ mồn một. Thế mà khi nhà văn lên nói hay lên tham luận mà họ không nắm được, họ bèn vặn rất nhỏ âm thanh micro. Tham luận của GS. Phong Lê có nhắc đến Hoàng Sa, Trường Sa, nhắc đến nỗi nguy mất nước thì micro bị nhiễu, rè như kẻ khản đặc tiếng, nghe câu được câu chăng… Các tham luận hay phát biểu của Bùi Minh Quốc, Phạm Đình Trọng… đều bị micro đểu làm méo hết giọng. Đúng là quân đểu, micro đểu, đại hội đểu…

  Bởi Admin
  07/08/2010
  6 phản hồi

  Theo dõi không khí đại hội và những chuyện xảy ra tại không gian đại hội thấy Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam diễn ra gần giống như một “xới vật” làng; một cái làng có nhiều đám trẻ choai choai, ít công ăn việc làm, cứ đụng đến chuyện gì, trái ý nhau một tí, chưa hiểu nhau, thế là chẳng ai chịu ai, chẳng ai nhường nhịn ai lao vào vào vật nhau…

  Bởi Admin
  06/08/2010
  3 phản hồi

  Thực ra là ngày thứ 2, vì hôm qua, buổi sáng họp các trưởng phó đoàn (mình là phó đoàn, được phong bì 300 để phục vụ anh em trong đoàn và việc đầu tiên mình làm là rút điện thoại gọi báo giờ tập trung là 7h, tức là 6h phải dậy ăn sáng dù tối qua có thức đến... 3h ở chợ Đồng Xuân để uống rượu và ngắm HN về đêm hehe)... Buổi chiều thì họp các nhà văn là Đảng viên. Định họp chỉ một tiếng rưỡi cuối cùng là gần 3 tiếng.

  Bởi Admin
  06/08/2010
  0 phản hồi

  Nhà văn Bùi Minh Quốc tiến sát Đoàn Chủ tịch phát biểu ý kiến, yêu cầu chất vấn các việc mà Ban Chấp Hành cũ đã làm. Nhưng Ông Hữu Thỉnh gạt đi.

  Bởi Admin
  20/07/2010
  0 phản hồi

  Đồng chi Nguyễn Hữu Ước, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục XDLL-CAND, Tổng Biên tập Báo CAND được thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

  Bởi Admin
  05/03/2010
  0 phản hồi

  Phim Cúng Cụ thường đứng đầu trong Top có số lượng người xem kỷ lục…ít, vì ngoài hội đồng duyệt ra thì các phim Cúng Cụ thường kín rạp là... ghế trống.