Hungary

 • Bởi Admin
  08/02/2015
  3 phản hồi

  Những yếu tố đặc trưng cho dân chủ Phương Tây ngày nay đã thiếu vắng ở Hungary, và có thể tìm thấy sự tương đồng ở nước Nga, nơi Tổng thống Putin tạo dựng một hệ thống cho phép tước quyền của phe đối lập, bịt miệng báo chí và lừa đảo trong các cuộc bầu cử...

  Bởi Admin
  20/01/2012
  0 phản hồi

  Như thế, phán quyết của tòa phúc thẩm - một lần nữa - rất có giá trị trong việc xác định giới hạn của quyền phê bình những nhân vật nắm trong tay quyền lực. Tòa đã bày tỏ quan điểm: kẻ cầm quyền có bổn phận chịu đựng cả những ý kiến phê phán khó nghe hoặc xúc phạm. Vấn đề ở đây không phải là vị bộ trưởng có dối trá hoặc tham nhũng hay không trong thực tế, mà là nếu ai nghĩ như vậy về ông ta thì họ được quyền tự do nói ra suy nghĩ ấy.

  Bởi Admin
  04/09/2011
  3 phản hồi

  Thế nên luật pháp Hungary đảm bảo quyền lên tiếng công khai của những nhóm thiểu số về chính trị, quan điểm, tôn giáo, tín ngưỡng... như cậu chẳng hạn. Chỉ cần cậu tôn trọng pháp luật và các bổn phận, thì nhà nước không thể cấm cậu thể hiện sự bất mãn, bất bình... và vận động người khác cũng làm như cậu...

  Bởi Admin
  05/06/2011
  0 phản hồi

  Theo những hồi tưởng, do không vướng bận những toan tính chính trị, những băn khoăn ý thức hệ, thế hệ trẻ Hungary thời ấy sẵn sàng xuống đường và cầm vũ khí hơn những bậc cha, anh của họ. Ông Pongrátz Gergely - thủ lĩnh khu Corvin, nơi xảy ra chiến sự ác liệt nhất - nhớ lại: “... hơn 80% những chiến sĩ ở khu Corvin chỉ mới trạc 20 tuổi. Những chàng trai ấy đã chiến đấu và giành thắng lợi cho cuộc cách mạng, đã trở thành những anh hùng của dân tộc...”.

  Bởi Admin
  11/04/2011
  0 phản hồi
  1301944284.nv_.jpg

  Thoạt tiên, Ban lãnh đạo đảng cũng lên kế hoạch cần bắt những người như thế nào để phù hợp với các mục tiêu mà nhất thời đảng coi là quan trọng. Và tất nhiên, đảng cũng chuẩn bị để trước và sau vụ án - bằng truyền thông và với những khả năng mà đảng có thể tác động đến các giai tầng khác nhau - làm sao có thể gây ảnh hưởng tới công luận, khiến phiên tòa được hiện diện phù hợp với mục tiêu được đề ra. Sau đó, đến tiết mục bắt bớ, rồi “chuẩn bị” cho các bị can, nhân chứng, thảo ra những “lời khai” để các bị can phải “thú nhận”.

  Bởi Admin
  16/10/2010
  5 phản hồi

  Các công ty khai thác mỏ bauxite của Việt Nam đã đảm bảo rằng bùn đỏ sẽ được chôn cất cẩn thận. Nhưng không có nghĩa là nó sẽ được an toàn sau 20-30 năm. Nếu một thảm họa tương tự xảy ra ở Tây Nguyên, bùn đỏ sẽ chảy vào sông Đồng Nai, đe dọa cuộc sống và sức khỏe của hàng chục triệu người dân.

  Bởi th123418
  11/10/2010
  53 phản hồi

  Thưa quý Anh Chị,

  Thảm họa hồ bùn đỏ ở Hungary vừa xảy ra làm chấn động mọi người Việt chúng ta, khiến không ai còn có thể yên lòng với việc khai thác bauxite ở Tây Nguyên. Một số anh chị em chúng tôi, trong đó có những thành viên cũ của Nhóm IDS và những thành viên của Nhóm BVN, vẫn cứ tha thiết và kiên định về vấn đề bauxite Tây Nguyên, đã phối hợp khởi thảo một Kiến nghị mới yêu cầu ngừng ngay các dự án khai thác bauxite đang triển khai ở Tân Rai và Nhân Cơ để tránh cho đất nước mọi hậu họa cầm chắc sẽ xảy tới.

  Bởi th123418
  09/10/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Toàn thể cư dân của ngôi làng Kolontar tại Hungary đã được di dời sau khi có phát hiện hồ chứa chất thải độc hại có nguy cơ bị vỡ thêm nữa, sau đợt bùn đỏ tràn ra hôm thứ Hai vừa qua.

  Bởi Khách
  07/10/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Hungary nói họ sẽ cần tới hàng chục triệu đôla và mất ít nhất một năm để khắc phục những thiệt hại do đợt tràn bùn đỏ bauxite gây ra. Hungary cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở ba tỉnh miền Tây.

  Bốn người đã chết và 120 người bị thương trong sự cố bùn đỏ tràn khỏi bể chứa tại làng Kolonta ở thị trấn Ajka, cách thủ đô Budapest 160km.

  Các nhân viên cứu hộ khẩn cấp đang cố gắng để ngăn các chất thải độc hại này tràn vào những sông lớn trong đó có sông Danube.

  Bởi cuội
  02/10/2010
  1 phản hồi
  1285852841_nv.jpg

  Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện, bên cạnh việc giữ vững “lập trường kiên định”, Biszku vẫn rất tỉnh táo khi đổ trách nhiệm sang người khác và tỏ ra rất thờ ơ với số phận những người bị tử hình và tù đày sau năm 1956 với sự tham dự tích cực của ông.