HS-TS-VN

 • Bởi Admin
  04/07/2015
  0 phản hồi

  HS.TS.VN thay ngàn lời, nói lên cái quyết tâm của mọi người dân Việt Nam đối với đất nước. Mặc dù lúc ấy nó đến từ đôi tay run rẩy vì sợ, từ trái tim đập hụt nhịp, từ giòng lệ nóng của người cựu bộ đội, từ đôi mắt dáo dác của những sinh viên trẻ, nhưng sau đó nó đã lan toả rất nhanh.

  Bởi Admin
  04/06/2015
  0 phản hồi

  Bây giờ nói lại chuyện mấy tháng sau vụ bị bắt đó, phong trào kẻ chữ HS.TS.VN nở rộ. Một sáng sớm ở Lai Châu, trời còn mờ sương mình mở cửa ra ngoài ban công khách sạn hút thuốc, thấy cái hộp sơn và cái chổi người ta quét lan can ban công dưới chân, nhìn sang bên đường thấy cái nhà to tướng, uy nghi màu trắng, đéo biết là nhà gì lại nằm giữa trung tâm thành phố. Nhìn lúc lại ngó hộp sơn dưới chân, lại nhớ chuyện bị bắt vì tội HS, TS cùng với hình ảnh khắp nơi đang kẻ chữ HS.TS.VN.

  Bởi Admin
  18/10/2011
  0 phản hồi

  Vợ tôi vốn là người an phận, chỉ biết chăm lo phục vụ chồng con. Cô là con nhà cách mạng tiền khởi nghĩa. Chẳng bao giờ cô dám dính đến việc biểu tình. Không ngăn được chồng biểu tình thì cô đành chịu. Vậy mà sau khi chứng kiến toàn bộ sự việc ở Bờ Hồ hôm qua, cô phải thốt lên: “Thật kinh khủng. Trước mặt công an mà kẻ cướp không bị trừng trị còn người bị cướp kêu cứu không được bênh vực mà còn bị bắt. Sao lại vô lý như thế được?”

  Bởi Admin
  18/10/2011
  14 phản hồi

  Một người ghi là “đứng ngay cạnh chị Hằng” cho biết không sao ghi hình được “vì chúng che máy”. Người này miêu tả cảnh lúc đó là “6 đứa khênh chị lên như Ðức hôm 17 tháng 7. Riêng hôm nay có thêm tình tiết bịt mồm vì chúng rất sợ chị la.”

  Bởi Hồ Gươm
  24/06/2011
  2 phản hồi

  Một tháng Sáu ấn tượng với những ngày Chủ Nhật đặc biệt.

  Và dĩ nhiên, với những tấm lòng yêu nước không cần định hướng đã gặp nhau thì tháng Sáu như một nét son trong quãng đời của họ. Đặc biệt là giới trẻ, đây không phải dịp họ được thể hiện một tinh thần yêu nước một lần duy nhất, mà là thời điểm đánh dấu sự bắt đầu. Một khởi đầu cho quá trình hình thành thái độ, cách nhìn và nhận thức thật sự đối với quê hương, đất nước đồng bào. Một lẽ tất nhiên, không chỉ khi lòng yêu nước bị xúc phạm bởi bất cứ lý do gì thì những con người như thế mới có dịp thể hiện. Họ đã thể hiện trong cuộc sống thường nhật.

  Bởi Hồ Gươm
  27/03/2011
  1 phản hồi

  Trong hương thơm hoa nhài thoảng đưa từ Bắc Phi và Trung Đông, nghe âm vang lời kêu gọi dù lẻ loi nhưng rất dũng cảm của bác sỹ Nguyễn Đan Quế, bỗng nhớ đến cô gái Hải Phòng từng gửi đơn lên nhà nước Việt Nam xin biểu tình. Và, chính cô đã từng đi từ Hải Phòng lên Hà Nội, xuống đường biểu tình.

  Thầy giáo Nguyễn Thượng Long nhớ lại: “Tôi còn nhớ vào hồi 19h 42 phút ngày 07/12/2007 trong lúc tôi đang thả bộ trên đường Lê Văn Lương thì điện thoại của tôi nhận được một tin nhắn của một số máy lạ có nội dung: “Sẽ có cuộc biểu tình trước đại sứ quán Trung Quốc vào 9h ngày 9/12/2007”.[1]

  Bởi Admin
  11/02/2011
  1 phản hồi

  Đánh dấu 3 năm tuổi trẻ Việt Nam tuyên xưng chủ quyền đất nước bằng những cuộc biểu tình kéo dài từ cuối năm 2007 đến đầu năm 2008 để đòi hỏi Trung Quốc phải trả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa lại cho Việt Nam. Đánh dấu một năm kể từ lúc những hàng chữ HS.TS.VN được lén lút vẽ ở một số nơi, sau đó trở thành một phong trào, với sự nhập cuộc của nhiều tầng lớp quần chúng Việt Nam. Nhóm Thanh Niên Hành Động Vì Đất Nước đã phối hợp với nhóm TALAMOT thực hiện một đoạn video ghi lại những việc làm của tuổi trẻ Việt Nam trong thời gian qua.

  Bởi Chim Cánh Cụt
  Jan 16, 2011
  0 phản hồi

  [quote="Mẹ Nấm"]Mình thấy rất nhiều bạn trên blog của mình treo avatar nhắc nhở mọi người nhớ đến ngày 19/01/1974.

  Bởi Admin
  09/12/2010
  0 phản hồi

  Những dòng chữ như thổn thức nhắc nhở nhau, ban đầu ở những nơi hoang vắng, dần dần công khai trên phố… Và cứ thế HS.TS.VN lại tiếp tục xuất hiện mỗi ngày, mỗi giờ trên từng địa danh của đất mẹ như để cùng xiết tay nhau muôn người như một, như để cùng nối tấm lòng nhau.

  Bởi Admin
  01/11/2010
  3 phản hồi

  Chị Tân ơi! Tụi em đã rớt nước mắt khi nghe chị kể chuyện mình trên đài nước ngoài. Những giọt nước mắt này vẫn tiếp tục rơi trong lúc tụi em đi dán "HS.TS.VN". Tụi em nguyện cầu cho anh Điếu Cày được khoẻ mạnh trong tù và anh luôn luôn là ánh sáng chói lọi của tinh thần yêu nước để bọn trẻ như tụi em noi theo.

  Bởi Admin
  27/10/2010
  1 phản hồi

  Thừa thắng xông lên, các bạn này bất chấp sự truy lùng của cơ quan an ninh điều tra của thành phố, đã tung ra thêm một đợt dán tờ rơi ở nhiều đường phố, trường học, nhà nghĩ,... Các tờ rơi này đã được bà con vui mừng đón nhận. Ở Ngã Sáu Ban Mê, có các em học sinh còn sẵn sàng cầm các tờ rơi "HS-TS-VN" để được chụp hình, nhằm nói lên lòng yêu nước của các em.

  Bởi Admin
  20/10/2010
  0 phản hồi

  Xã hội dân sự, xã hội công dân là xã hội tự do thứ thật, dân chủ thứ thật, trái ngược với xã hội tự do bị thiến, dân chủ bị thui chột, tự do giả vờ, dân chủ giả vờ mấy chục năm nay.

  Bởi Hồ Gươm
  19/10/2010
  1 phản hồi

  Điếu Cày ơi Điếu Cày / Nghĩa khí, lòng ta say! / Lũ vua quan bán nước / Bắt anh dâng quan thầy. / Lũ trốn nợ nhân dân / Vu anh tội trốn thuế / Nội xâm còn yên ghế / Đất nước còn đắng cay!

  Bởi Hồ Gươm
  18/10/2010
  7 phản hồi
  1106.jpg

  Ngày mai 19-10-20 Điếu Cày mãn hạn tù với tội danh "trốn thuế".

  Tội trốn thuế là tội ít thấy trong các tội xét xử ở Việt Nam, và càng hầu như không có trong chuyện cho thuê nhà trốn thuế. Ngay tại một thành phố như Hà Nội có hàng trăm nghìn căn hộ, cửa hàng cho thuê mà người cho thuê chưa bao giờ đóng một đồng thuế nào từ việc cho thuê nhà. Câu chuyện này rất rõ ràng nhưng vẫn cần được nhắc lại ngày hôm nay rằng

  - Anh Điếu Cày đi tù không phải vì trốn thuế.

  Bởi Admin
  17/10/2010
  0 phản hồi
  dsc445622.jpg

  Tiếp nối nỗ lực của chúng tôi ở TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, Bình Dương, một nhóm bạn ở Buôn Ma Thuột đã nhập cuộc bằng cách in và dán khắp nơi tờ rơi "HS - TS - VN" trong thành phố.

  Bởi Admin
  17/10/2010
  0 phản hồi
  8-10.jpg

  Công nhân Hải Phòng chúng tôi không sợ ai cả. Khối thằng áo xanh, áo vàng đứng đường vẫn còn khiếp vía nhiều phen. Bố bảo chả dám đụng đến chúng tôi. Thấy các em thanh niên trên mạng khổ sở lặn lội viết mấy chữ HS-TS-VN, bọn tôi tức máu đi xịt một vòng quanh phố cảng Hải Phòng.

  Bởi Admin
  16/10/2010
  0 phản hồi

  Càng nghĩ càng thấy buồn! Có dân nước nào lại phải sợ hãi khi bày tỏ lòng yêu nước như dân mình? Tại sao em lại phản lén lút yêu nước như thế? Thật là dị! Nhưng ngồi buồn chẳng đi tới đâu. Em sẽ tiếp tục đóng góp bằng từng bước nhỏ. Một phần để cho chính mình… hết buồn.

  Bởi Admin
  14/10/2010
  0 phản hồi
  pic05.jpg

  Tụi tôi là vài sinh viên đang theo học tại Đại Học Bình Dương. Cách đây không lâu, tụi tôi có gởi ban biên tập một số ảnh về việc làm của tụi tôi để nói lên lòng yêu nước và xác định Hoàng Sa, Trường Sa muôn đời là của Việt Nam. Mới đây, tụi tôi được xem trên youtube đoạn video "Ai nỡ mừng Ngàn Năm Thăng Long?" thấy hay qiá, nên cả bọn lên tinh thần, lại in và phân công đi dán tờ bướm "Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam" ở tỉnh Bình Dương.

  Bởi Admin
  08/10/2010
  5 phản hồi

  Như lá thư ngỏ mà chúng tôi đã gửi đến quí vị ngày 1 tháng 10, chúng tôi xin tiếp tục kính gửi đến quí vị những hình ảnh của nhóm chúng tôi gọi là “Mừng Ngàn Năm Thăng Long”. Trong khi các cuộc lễ hội vẫn tiếp tục diễn ra trong sự phung phí to lớn của nhà nước, những phụ nữ, thanh niên nghèo ở Nam Bộ vẫn âm thầm phát tán các tờ rơi kêu gọi lòng yêu nước của người Việt Nam.

  Bởi Admin
  06/10/2010
  1 phản hồi

  Chúng tôi vô cùng cảm tạ quí vị truyền thông và trang mạng đã hỗ trợ chúng tôi trong việc quảng bá các hình ảnh "Mừng ngàn năm Thăng Long" bằng sự thể hiện quyền yêu nước. Chúng tôi xin tiếp tục gửi đến quí vị một số hình ảnh do nhóm chúng tôi âm thầm thực hiện tại Sài Gòn và các vùng lân cận, trong thời gian các cuộc lễ hội tiếp tục diễn ra ở Hà Nội.

  Bởi Admin
  04/10/2010
  0 phản hồi

  Chúng tôi xin gửi đến Quí Vị một số hình ảnh do nhóm chúng tôi thực hiện và sẽ tiếp tục công việc này trong suốt thời gian lễ hội.
  Trong các ảnh này, quí vị sẽ thấy những người nghèo khổ ở Nam Bộ chào đón Ngàn Năm Thăng Long ra sao. Quí vị cũng sẽ thấy cảnh các nhân viên an ninh điều tra đang ghi chép, điện thoại báo cáo về sự xuất hiện của tờ rơi "HS – TS – VN" ở trước trường Mai Linh tại Sài Gòn.

  Bởi Admin
  02/10/2010
  1 phản hồi
  pic03.jpg

  Chúng tôi xin gửi đến Quí Vị một số hình ảnh do nhóm chúng tôi thực hiện và sẽ tiếp tục công việc này trong suốt thời gian lễ hội.
  Trong các ảnh này, quí vị sẽ thấy những người nghèo khổ ở Nam Bộ chào đón Ngàn Năm Thăng Long ra sao. Quí vị cũng sẽ thấy cảnh các nhân viên an ninh điều tra đang ghi chép, điện thoại báo cáo về sự xuất hiện của tờ rơi "HS – TS – VN" ở trước trường Mai Linh tại Sài Gòn.

  Bởi Admin
  01/10/2010
  1 phản hồi
  DSC09871.JPG

  Chúng tôi sẽ tiếp tục kẻ những dòng chữ này trên quê hương mình, và vận động các bạn ở quê hương cùng góp tay để Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi trong ý thức, tâm khảm người Việt Nam dù ở bất cứ đâu đều phải ghi khắc rằng là của chúng ta, của dân tộc Việt Nam, của đất mẹ Việt Nam hàng ngàn năm lịch sử.

  Bởi Khách
  28/09/2010
  0 phản hồi

  Tụi tôi xin gởi đến mạng Dân Luận các hình ảnh này và mong là tuổi trẻ Việt Nam ở mọi nơi đều cùng nhau thi đua yêu nước bằng những hành động cụ thể, chứ không bằng những diễn từ hoa mỹ.

  Bởi Admin
  26/09/2010
  0 phản hồi

  Những sự cố xảy ra trong thời gian vừa qua cho thấy chúng ta không thể mất cảnh giác. Sự đe dọa của Trung Quốc đối với nước ta trong quá khứ hiện đang được lặp lại. Các đảo Hoàng Sa và Trường Sa rõ ràng là của Việt Nam mà Trung Quốc cũng đem vũ lực xâm chiếm. Biển Đông của ta bị lính Trung Quốc xâm phạm và chúng ngang ngược bắn giết ngư dân người Việt… Còn nhiều lĩnh vực khác nữa, cho đến cả sách báo phim ảnh hiện cũng mang đậm tính chất Tàu. Nếu không cảnh giác và giữ vững chủ quyền của mình thì họa nô lệ không phải là chuyện xa vời.

  Pages