Hồng Vệ Binh

 • Bởi Admin
  22/08/2019
  0 phản hồi

  Cuộc đụng độ giữa thành phần “bảo vệ” Bắc Kinh với những người ủng hộ Hong Kong tại nhiều nước những ngày qua cho thấy một điều ít được để ý: Hàng trăm ngàn sinh viên Trung Quốc du học hải ngoại đang làm “nhiệm vụ chính trị” như là những “cơ sở Đảng” của Bắc Kinh…

  Bởi Admin
  30/10/2017
  2 phản hồi

  Giới cầm quyền cho hay Khối Cờ Đỏ do nhân dân ‘’tự động‘’ thành lập để đánh phá những người chống chế độ. Quả thực VN là một nước dân chủ: ai muốn lập đảng cứ lập, ai muốn biểu tình, cứ tự nhiên.

  Bởi Khách
  06/04/2016
  3 phản hồi

  Tài liệu trên thư viện điện tử AsianHistoryAbout cho biết vào thời Cách mạng Văn hoá ở Trung Quốc từ năm 1966 – 1976, tư tưởng của Mao Trạch Đông đã tập hợp được hàng chục triệu Hồng vệ binh trẻ tuổi, có người chỉ mới 12 tuổi. Nhiệm vụ khởi đầu của các đứa trẻ đó là nhận lấy những quyền lực mà thầy cô, bạn bè, nhà trường phải e dè.

  Bởi Admin
  23/10/2015
  6 phản hồi

  Nếu không truy tố hình sự nhóm, nếu không đưa những kẻ cầm đầu vào tù hay vào nhà thương điên thì sau màn ra mắt thành công này, với những lời tuyên ngôn ba trợn và sặc mùi vô chính phủ như: "Chính quyền làm những việc mà người dân không làm được, thì người dân sẽ làm những việc chính quyền không làm được" thì có Trời mới biết TNQ sẽ đưa nhóm này phiêu lưu đến đâu...

  Bởi Hồ Gươm
  20/10/2013
  3 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Nhằm nhắc nhở thế hệ trẻ không được quên bài học lịch sử, nhiều cựu Hồng vệ binh ở Trung Quốc đã công khai xin lỗi về thời kỳ Cách mạng Văn hóa (1966 - 1976).

  Bởi Admin
  10/10/2012
  0 phản hồi

  Và ông nhận ra trong người đồng chí ngày xưa đã cùng chiến đấu với mình, Lưu, đối thủ nguy hiểm nhất của ông ấy. Vì Lưu và những người theo ông ấy đã đảo ngược chính sách của Mao: họ cải tổ lại ngân sách, vì thế mà phải sa thải hàng triệu công nhân thiếu việc làm ra khỏi các nhà máy quốc doanh – dẫn đến việc thành hình một tầng lớp vô sản nghèo khổ mới, gồm giới tội phạm nhỏ và bán dâm.

  Bởi cuội
  30/09/2010
  0 phản hồi

  Ánh sáng tự do ban đầu làm anh choáng váng, và từ từ ngấm vào nhận thức khiến anh đau đớn nhận ra một điều hiển nhiên: anh và dân tộc anh bị lừa bịp, bị tước bỏ tự do đã quá lâu. Hết hạn visa, Lý Tồn Tín quyết định sẽ ở lại Mỹ. Không may là quy chế dành cho trường hợp của anh không có, phần khác là quan hệ ngoại giao giữa Mỹ-Trung Quốc đang ổn thỏa. Thật bất ngờ, một luật sư tư vấn rằng nếu anh kết hôn thật sự với 1 công dân Mỹ thì anh có thể ở lại. Tình yêu vừa chớm nở giữa anh và 1 thiếu nữ Mỹ nay là một cơ hội trời cho. Lý và người yêu quyết định kết hôn và điều này tuy hợp pháp nhưng vẫn nhiều trở ngại về ngoại giao Mỹ-Trung trong bối cảnh một Trung Quốc vừa mở cửa.

  Bởi tqvn2004
  02/11/2009
  2 phản hồi

  “Sự cai trị của họ là bằng tẩy não quy mô lớn và kiểm soát truyền thông,” lời bà Liu. “Tuyên truyền sẽ làm bối rối các khái niệm ‘yêu Đảng’ và ‘yêu nước’, để trộn lẫn chủ nghĩa ái quốc với yêu ĐCSTQ.”

  “Các ban tuyên truyền đều phục vụ cho Đảng”, bà nói. Khi một công việc được phân công, họ sẽ tìm kiếm tài liệu và chọn ra những điểm ca ngợi ĐCSTQ. Nếu họ làm tốt, họ sẽ được thăng chức. Nếu họ nói những điều tiêu cực về chế độ, họ sẽ có thể phải vào tù.