Hồng Lạc

 • Bởi Hồ Gươm
  31/07/2011
  1 phản hồi

  Tôi xin kể lại một câu chuyện xảy ra cách đây chưa lâu trong lần đi công tác ở Phú Yên, tôi cũng không ngờ rằng chỉ một buổi sáng bên bàn trà mà tôi lại có thể làm thay đổi cách nhìn nhận của một con người đối với xã hội.

  Bởi Khách
  22/02/2011
  1 phản hồi

  ĐCSVN đã lún sâu vào sai lầm trên mọi phương diện quản lý nhà nước và xã hội. Chính sai lầm sẽ chỉ đẻ ra sai lầm thêm vì khi sai lầm, họ sẽ cố bưng bít thông tin, bưng bít dư luận, khi càng bưng bít thì những sai lầm, thiếu sót, sự bất hợp lý, sự thiếu khoa học, sự vô trách nhiệm sẽ có cơ hội ngoi lên cao và chính những điều này lại làm cho họ càng phải bưng bít nhiều hơn nữa, cứ vậy, cái vòng kim cô xoay tròn ngày càng thắt chặt làm cho ĐCSVN chẳng những không bớt đi sai lầm mà còn sai lầm nhiều hơn và trầm trọng hơn và vì vậy, việc mở rộng dân chủ sẽ bị từ chối vì trong vòng xoáy của sự sai lầm, sẽ không có chỗ cho cái tốt và cái thiện.

  Bởi Khách
  21/02/2011
  4 phản hồi

  Cự Môn gặp Hóa Kỵ cũng là tượng cho sự bịt mồm, chẹn họng. Muốn thoát nạn bịt mồm chẹn họng phải cần Bạch Hổ, Phi Liêm, Triệt Lộ, Địa Giải ở Thân và Tướng Quân, Thiên Hình, Quốc Ấn, Giải Thần ở Tuất chiếu vào. Trong nước, Tuất là Nghị Trường. Ngoài nước, Thân và Tuất chính là các nước châu Âu

  Bởi Admin
  10/02/2011
  0 phản hồi

  Theo GS. Nguyễn Khắc Mai- Giám đốc Trung tâm Minh triết Việt, trong một hội thảo Hôm 14/5/2010, Trung tâm nghiên cứu Minh triết Việt, Nxb Trí thức và Quỹ văn hoá Phan Chu Trinh đã tổ chức Toạ đàm khoa học về Minh triết Hồ Chí Minh kỷ niệm 120 năm ngày ông ra đời. ông khẳng định, Cụ Hồ luôn canh cánh: muốn "bảo thân" đảng phải "chính danh". Tránh được "hình danh", "chế danh" chưa đủ, đảng còn phải phấn đấu có được "thiện danh". Cụ Hồ từng nói: "Chớ tưởng cứ dán hai chữ cộng sản lên trán mà làm cho người ta sợ" vì người hiểu sâu sắc, "thiện danh" của đảng chính là "đảng yêu nước, đảng của dân tộc".

  Bởi Admin
  01/02/2011
  2 phản hồi
  122742-cuhvu-400.jpg

  Từ 10 bài viết trên, nếu ai có cố “bới lông tìm vết” thì cũng đành chịu là không có bất cứ một lời lẽ nào, một từ ngữ nào cho thấy, TSCHHV chống lại nhà nước và đất nước cả mà nó thể hiện ông là một con người có nhiều ưu tư, trăn trở với từng hoàn cảnh của người dân đến tương lai và vận mệnh của đất nước. Với khả năng của một TS luật đã tu nghiệp ở nước ngoài, đã cho ta thấy, ông đã thực hiện đúng trách nhiệm của một người am hiểu luật pháp, sẵn sàng giúp những người dân khiếu kiện về đất đai, tài sản và ông không hề có bất cứ câu nói hớ hênh nào để có thể khép tội chống lại đất nước mình.

  Bởi Admin
  29/01/2011
  3 phản hồi

  Trong điều kiện một nền chính trị chịu sự áp đặt của một tổ chức, cá nhân hay một đảng phái nào đó thì nền chính trị đó không thể nói là ổn định. Ở đây, nền chính trị này chỉ có thể được coi là không có sự xáo trộn trong một giai đoạn nào đó chứ không có được cái “ổn”. Các chế độ độc tài như Marcos ở Philipines, Pinoche ở Chi Lê, Park Chung Hy ở Nam Hàn,v.v… trước đây áp dụng chế độ cai trị hà khắc và trừng trị những đảng phái hay cá nhân khác có manh nha trỗi dậy trong thời gian cầm quyền của nhà độc tài không phải là một sự ổn định chính trị.

  Bởi Khách
  18/01/2011
  0 phản hồi
  bf54769c083f690ce87d748ea1e40d6b04f043f8.jpg

  Có nhiều ý kiến cho rằng, chỉ cần “độc tài sáng suốt” là có thể đưa đất nước cất cánh, tương tự như những gì Park Chung Hee đã làm cho Hàn Quốc, Lý Quang Diệu (LQD) làm cho Singapore hay Đặng Tiểu Bình làm cho Trung Quốc.

  Bởi Admin
  15/01/2011
  4 phản hồi

  Tự do, khao khát cháy lòng / Như con chim nhạn chờ mong sang mùa / Bởi vì đảng - những ông vua (1) / Bầy tôi khiếp nhược nói hùa, nói leo / Coi dân rẻ rúng như bèo / Cho mình quyền bính chẳng theo kiểu gì / Làm cho đất nước chia ly / Làm cho khốn khó cứ ghì dân ta

  Bởi Admin
  14/01/2011
  0 phản hồi

  Đại đa số dân Việt hiện nay (trên 80%?) không có ý thức rõ ràng về quyền lợi và nghĩa vụ chính trị của mình, vô thức để cho người khác lựa chọn cách sống chính trị cho mình, để cho người khác tước đoạt quyền lợi chính trị của mình, nên có những thái độ và hành vi thực tế trong cuộc sống chính trị rất tiêu cực, có hại cho chính họ và tiêu diệt dần cuộc sống của chính họ và người thân, đó là: thờ ơ, coi thường, sợ hãi, nhu nhược, hoài nghi, đầu hàng, cầu an, chạy trốn, chán ghét, căm thù, khinh bỉ, tránh xa, từ bỏ… chính trị;

  Bởi Admin
  10/01/2011
  17 phản hồi

  Chúng ta từng trăn trở với những vấn đề gây bức xúc trong xã hội, chúng ta tiếp nhận thông tin và bản thân chúng ta truyền đạt thông tin. Chúng ta bày tỏ thái độ, bày tỏ quan điểm cá nhân hay chúng ta tiếp thu ý kiến của người khác và kết nối chúng với quan điểm của chúng ta bằng những lời nói, bài viết, lời bình, nhận xét… về các vấn đề liên quan đến mọi mặt của đời sống chính trị xã hội. Tất cả điều đó là những hành vi có liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến chính trị. Hành động của bạn và của tôi giống như những nhà thiết kế đang loay hoay tìm những ý tưởng tốt để thiết kế một ngôi nhà, và đối với chúng ta, đó là ngôi nhà dân chủ.

  Bởi Khách
  06/01/2011
  12 phản hồi

  Tôi có thể lấy một ví dụ cụ thể: những người đang bức xúc về việc phải chi nhiều tiền để chạy việc cho con cái có thể được coi là những người hiểu về những vấn nạn xã hội ở một mức độ nào đó nhưng họ không thể hiểu được là phải cần một sự đổi thay dân chủ hóa thực sự mới mang lại cho họ cơ hội tìm việc cho con cái mà không phải bán hết gia sản, điều này chỉ có thể có được khi họ hiểu được dân chủ là gì và là cái có cần thiết cho bản thân mình hay không.

  Bởi Khách
  01/01/2011
  5 phản hồi

  Theo suy nghĩ của tôi thì người dân Việt Nam đa phần còn chưa hề có ý niệm về tự do và dân chủ, đây là một thực tế đáng buồn mà chúng ta phải thừa nhận. Mặc dù vậy thì việc dấn thân một cách ôn hoà có thể nói là thực sự cần thiết và chúng ta có quyền mong ước cho một xã hội dân chủ trong tương lai trong những ngày còn mù mịt này.

  Bởi Admin
  24/11/2010
  0 phản hồi

  Khi bắt đầu viết về những bài này thì tôi nghĩ nhiều đến ông Lưu Hiểu Ba, con người có nụ cười hiền hậu, một người Trung Quốc nhận giải Nobel hoà bình 2010. Điều làm tôi suy nghĩ nhiều không phải ở giá trị của cái giải thưởng hay là việc mình có dám làm như ông Lưu hay không mà chính từ câu nói không thể dịu dàng hơn thế nữa “tôi không có kẻ thù”. Vâng, ông không có kẻ thù ngay chính những kẻ đã kết tội ông, những kẻ theo dõi ông như hình với bóng, những kẻ cùm tay và ném ông lên xe chở tù... Đó chính là sự cao cả lớn lao, lòng nhân ái và sự khoan dung nơi ông đã thắng sự hận thù. Không ai khác xứng đáng hơn ông nhận giải thưởng đó vì cái chân lý thuộc về nơi ông, đó là cái chân lý của LÒNG NHÂN ÁI VÀ SỰ BAO DUNG.

  Bởi Admin
  21/11/2010
  1 phản hồi

  Vụ bắt và kết án ba nhà hoạt động công đoàn vừa qua gồm Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đỗ Thị Minh Hạnh với những mức án rất nặng là bằng chứng cho thấy, Đảng CSVN không muốn có tiếng nói của các công đoàn độc lập, tổ chức mà hoạt động của nó gắn liền với quyền lợi của công nhân. Một điều dễ hiểu là Đảng CSVN lo sợ sự ra đời các tổ chức công đoàn giống như công đoàn Đoàn kết ở Ba Lan, nên họ đã dùng những biện pháp rất cứng rắn nhằm răn đe những ai có ý định ủng hộ cuộc đấu tranh cầu sinh của công nhân thông qua việc thành lập các tổ chức công đoàn độc lập.