hồng hơn chuyên

 • Bởi Admin
  07/05/2020
  1 phản hồi

  Ngày nào thằng “Chuyên” được coi trọng, thằng “Hồng” bị xếp xó thì ngày đó đất nước VN mới vươn mình.

  Bởi Admin
  23/10/2015
  0 phản hồi

  Nhưng đó chỉ là những điều mà các quan chức nói ra với dân chúng. Trên thực tế, chẳng ai không hiểu rằng các thứ “lý luận” đó là hoàn toàn vô tích sự. Nó chẳng giúp gì cho việc học hành, làm ăn, nuôi con nuôi cái của chúng ta cả. Không những thế, ngay cả đối với các quan chức thì nó cũng không giúp gì cho việc điều hành bộ máy nhà nước. Thậm chí ngay trong việc thăng tiến của họ, họ cũng không áp dụng tí nào cái thứ học thuyết viển vông đó. Chính họ, trong những phút nói thật với người thân, họ cũng phải thừa nhận rằng tất cả những thứ họ được nghe rao giảng trong các trường đảng, các học viện chính trị, đều là những thứ không đem lại lợi lộc gì cho bất kỳ ai.

  Bởi Admin
  10/09/2012
  2 phản hồi

  Đảng còn độc tài, còn sử dụng các cá nhân trung thành nhưng bất tài, còn tiếp tục trong vòng lẩn quẩn đấu đá tranh giành quyền lực phe phái, còn đó một đất nước loanh quanh trong tình trạng kém phát triển kéo dài!

  Bởi Admin
  25/05/2012
  1 phản hồi

  Ở đây, chúng ta sẽ không bàn đến cách gieo trồng hay phương pháp sản xuất con người mới mà chỉ bàn đến cách lựa chọn hạt giống của chủ nhân gây giống trồng người. Như chúng ta thấy, chủ trang trại nuôi trồng này rất lạ, lạ ở chỗ không ưu tiên cho hạt giống tốt, có tài năng trí tuệ với chuyên môn cao hay tiêu chuẩn đạo đức thông thường theo truyền thống, chuẩn mực văn minh nhân loại, ông ta chỉ chọn các hạt giống ngu trung, càng dốt nát lưu manh càng tốt, với quan điểm duy ý chí “hồng hơn chuyên” tức không cần chuyên môn chỉ cần say máu, đỏ máu, ngập mùi tanh của máu là đủ chuẩn.

  Bởi Admin
  25/03/2011
  9 phản hồi

  Khi kiến thức và tri thức đã không còn là trọng tâm của giáo dục / khoa học thì việc học còn là gì nếu không là khoa bảng và thành tích.

  Bởi Admin
  16/11/2010
  0 phản hồi

  Nhìn lại làng báo, trong đội ngũ BBT, liệu có mấy người thực sự là nhà báo? Có mấy người thực sự trưởng thành từ phóng viên, nếu có khả năng tổ chức, nhạy bén, định hướng chính xác... thì sẽ làm biên tập, thư ký tòa soạn, vân vân, rồi phó tổng, rồi tổng?