hôn nhân

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  24/11/2016
  0 phản hồi

  Khi nhắc đến những tỉnh miền núi biên giới phía bắc, có lẽ nhiều người vẫn nghĩ tới một cuộc sống còn nhiều khó khăn, với những vấn nạn xã hội như tảo hôn, tục lệ bắt vợ... Nhưng theo guồng quay của xã hội hiện đại, mọi thứ đang dần thay đổi. Và mọi thay đổi có lẽ đều bắt nguồn từ suy nghĩ của mỗi người...

  Bởi Admin
  14/11/2015
  0 phản hồi

  Dường như hiểu được số phận của mình nên cô bé rất ngoan, chả khi nào quấy khóc và nhõng nhẽo. Mà thực tế, có muốn, em ấy cũng chả biết nũng nịu với ai. Nhiều khi tôi đi qua, thấy em cứ ngơ ngác đứng im lìm ngó mọi người lướt qua, hay thèm thuồng chăm chú quan sát những cô cậu bé cùng lứa đang vui đùa cùng người thân. Chả biết em có nghĩ được gì không nhưng nhìn cứ thấy tội tội sao ấy.

  Bởi Admin
  11/07/2015
  17 phản hồi

  Thứ nữa, nếu chúng ta nghĩ rằng, điều gì trái với luân lý cần bị cấm, thì xin hỏi, ai là kẻ được trao cho cái quyền phán xét đúng/sai đó? Nhà nước, nhà thờ hay nhà chùa? Khi nhà nước giữ thêm vai trò phán xét luân lý, nó đích thị là nhà nước thần quyền mà lịch sử đã lên án và loại bỏ trên phần lớn bề mặt địa cầu. Nhà nước kết hợp thế - thần quyền của Iran áp dụng luật Hồi giáo trên đất nước họ, cho phép luật pháp được giải thích dưới cái nhìn luân lý Hồi giáo, đã khiến Iran trở thành cái ổ khủng bố Nhân quyền khét tiếng. Nhìn lại quá khứ châu Âu thời trung cổ, khi Nhà thờ và Nhà nước là một khối thực thể cộng sinh, khi đó Nhà thờ có quyền phán xét cái gì đúng/sai, họ đại diện Thiên Chúa để trở thành người giữ độc quyền chân lý, họ can thiệp vào vai trò quản lý xã hội của Nhà nước, điều đó khiến lịch sử châu Âu đầy những trang đẫm máu với toà án dị giáo và chiến tranh tôn giáo. Ngày nay, Miến Điện với Phật giáo gần như quốc giáo, các tăng lữ Phật giáo được chính quyền quân phiệt hỗ trợ đã thể hiện sự bất dung của họ đối với cộng đồng Hồi giáo, một số tăng lữ còn đẩy sự bất dung thành những tuyên bố mang tính kích động bạo lực, điều này đã đẩy hàng ngàn người Hồi giáo ra biển tìm nơi dung thân. Chúng ta có biết rằng để thế giới có diện mạo như hôm nay, nhiều thế hệ con người đã đổ máu để đấu tranh cho tinh thần khoan dung tôn giáo và Nhà nước thế tục? Bởi vậy, xin đừng lấy luân lý tôn giáo mà phán xét luật pháp, đơn giản luật pháp và luân lý không cùng chung vai trò xã hội.

  Bởi Mắt Bão
  18/06/2014
  0 phản hồi

  Thiên hạ đồn rằng lãnh đạo Nhà nước Việt Nam sắp có cuộc bàn luận quan trọng về việc kiện hay không kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế thì có tin chính thức ông Bộ trưởng Bộ ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì sang thăm Việt Nam.

  Bởi Admin
  20/03/2014
  0 phản hồi

  Thật khó để bây giờ gợi ý các nhà làm luật hãy làm như chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng từng nói “bảo không cấm là tiến bộ, tại sao quốc hội không công nhận đi?” Hợp pháp hóa hôn nhân không phân biệt giới tính vẫn là cách giải quyết bình đẳng, tiến bộ và hợp lý nhất.

  Bởi Diên Vỹ
  07/12/2013
  0 phản hồi

  Chỉ tốn vài chục nghìn quan (khoảng vài nghìn Mỹ kim) để cưới một cô gái Việt, điều mà đa số trai độc thân Trung Quốc có thể xoay trở được. Thêm vào đó, quan điểm chung cho rằng gái Việt thường chăm chỉ, đơn giản và tận tụy với gia đình.

  Bởi Admin
  15/04/2013
  0 phản hồi

  Bộ Y tế kiến nghị khi sửa Luật Hôn nhân-Gia đình cần chấp nhận kết hôn đồng giới vì nó là quyền được sống thực với gì mình có - đó là quyền con người.

  Bởi tqvn2004
  10/08/2009
  2 phản hồi

  TT Barack Obama phát biểu khai mạc “Đối thoại Chiến lược và Kinh tế” Mỹ-Trung diễn ra trong hai ngày 27-28/7: “Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ định hình cho thế kỷ 21."

  Bởi KD
  Mar 16, 2009
  0 phản hồi

  Sự bạo ngược cũng là kẻ thù của Dân Chủ đấy! Sự bạo ngược của đám đông là sự bạo ngược của chúng ta đấy! Kẻ thù có thể lật đổ nền Dân Chủ Lập Hiến cũng có thể là chúng ta đấy! Nếu chúng ta không nhìn ra được sự bạo ngược của mình thì không xứng đáng để sống trong một xã hội Dân Chủ. Nếu phong tục văn hóa của chúng ta trái ngược với khái niệm Xã Hội Dân Chủ Đa Nguyên… THÌ SAO?