hỗn loạn

 • Bởi Admin
  29/08/2018
  1 phản hồi

  Bởi vậy, khi ta dùng luật để bảo vệ quyền lợi của ta ở bên ngoài, hãy chứng tỏ cho thế giới biết rằng nước ta cũng là một nước trọng luật, một nước văn minh biết thượng tôn luật pháp ở bên trong. Chứ miệng nói một đường mà tay bắt cóc đối thủ trên nước người ta thì ai tin ta? Trung Quốc làm thế giới sợ, khí giới của ta là làm cho thế giới thương, ít ra là đứng về phe ta khi có tranh chấp. Ngoại giao là gì nếu không phải là chiếm cảm tình? Làm soft-balancing mà lếu ngoại giao, mà thế giới không tin lời mình nói nữa, thì kết quả lộn ngược về phía kẻ mạnh.

  Bởi Admin
  11/06/2015
  7 phản hồi

  Có rất nhiều quan chức cấp cao của Việt Nam đã từng cho rằng việc chuyển hoá sang thể chế dân chủ của các nước Đông Âu là thảm họa. Trên thực tế sau khi chuyển mình sang thể chế dân chủ thì Đông Âu đã phát triển mạnh mẽ và đời sống của người dân Đông Âu đã vượt xa các nước mang thể chế Cộng Sản độc tài đảng trị còn sót lại trên thế giới hiện nay. Những phát ngôn mang tính bảo thủ và dọa dân luôn được phát biểu rất nhiều trước các kì Đại Hội Đảng. Thực ra không phải nhận thức của các ông tuyên huấn hay những người lãnh đạo đất nước này sai lầm, họ là những người hiểu rõ hơn ai hết là làm thế nào cho đất nước phát triển hơn. Đa Đảng hay độc Đảng là tốt hơn. Nhưng chẳng qua họ muốn giữ cho mình cái ngai vàng thống trị. Tất cả họ đều sống trong sung sướng thì việc gì phải thay đổi thể chế?

  Bởi Trà Mạn
  28/04/2015
  0 phản hồi

  Baltimore rơi vào hỗn loạn sau khi người biểu tình đốt cháy một tiệm thuốc tây, đốt xe cảnh sát, ném gạch đá vào cảnh sát, hôm Thứ Hai.

  Bởi Admin
  21/03/2015
  2 phản hồi

  Khủng hoảng tại Ukraine không nên ngăn chúng ta nhận ra nghịch lý chính của tình hình quan hệ quốc tế ngày nay: trong khi thế giới trở nên hòa bình hơn so với 300 năm trở lại đây nếu tính theo số lượng chiến tranh giữa các nước, thì mức độ rối loạn lại ngày càng tăng cao. Trên thực tế, tình trạng vô chính phủ ngày càng tăng tại các điểm nóng trên thế giới.

  Bởi Khách
  15/07/2010
  10 phản hồi

  Đất nước Thái lan không theo Chủ nghĩa xã hội, không theo Chủ nghĩa Marx-Lênin, không theo Tư tưởng Hồ Chí Minh nhưng họ đã và đang có một chế độ an sinh xã hội tuyệt vời cho người dân, nhân dân Thái lan có một cuộc sống được đảm bảo về mọi phương diện, mà giáo dục và y tế nêu trên chỉ là hai trong hàng chục hàng trăm vấn đề của cuộc sống của họ. Họ đạt được những cái đó bởi người dân Thái lan đã biết sử dụng quyền làm chủ của họ để buộc các đảng cầm quyền (đầy tớ của dân) phải thỏa mãn yêu cầu, chứ họ không bao giờ (dù chỉ là suy nghĩ) phải ơn đảng, ơn ai như chúng ta.

  Bởi Admin
  08/05/2010
  0 phản hồi

  Trong thời gian gần đây, giữa lúc những vụ xuống đường biểu tình của phe Áo Ðỏ ở Bangkok gây ra những vụ xáo trộn lớn cho xã hội Thái Lan, một số người đã nhấn mạnh tới “tình hình chính trị ổn định” của Việt Nam với ngụ ý cho rằng “tranh đấu cho dân chủ có thể dẫn tới hỗn loạn.” Ðể tìm hiểu quan