hội thảo

 • Bởi Admin
  28/03/2018
  1 phản hồi

  Tham luận thứ hai tên là... nhưng cũng bị cắt gần như hết, hình như đưa lên được mấy gạch đầu dòng định nghĩa nhân quyền là gì, bao gồm mấy cái gì: quyền LGBT, nữ quyền v.v...

  Bởi Admin
  27/06/2017
  0 phản hồi

  Hôm nay nhân ngày Quốc tế ủng hộ các nạn nhân bị tra tấn (26/6), Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức hai cuộc gặp gỡ các đại diện tổ chức xã hội dân sự và những nhà hoạt động tại Hà Nội và Sài Gòn, để cùng nhau thảo luận về đề tài: “Vấn nạn bạo hành của nhà cầm quyền đối với giới bất đồng chính kiến ở Việt Nam”. Việt Nam là nước đã ký kết Công ước Chống tra tấn ngày 07/11/2013 và phê chuẩn Công ước ngày 05/02/2015.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  25/12/2016
  0 phản hồi

  Có bao giờ bạn thức dậy và rồi chợt nghĩ “tôi muốn thay đổi xã hội ?”. Có bao giờ bạn cho mình vài giây hay vài phút để suy ngẫm về con người, về đất nước ?. Và rồi có bao giờ bạn chợt lo lắng, thổn thức vì hằng ngày vẫn còn quá nhiều tin tức tiêu cực của xã hội đang đầy rẫy trên các trang mạng xã hội, trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên những trang báo,... Liệu những tin tức ấy có làm mất đi niềm tin của con người Việt Nam về việc xã hội này vẫn có những điều tốt đẹp, vẫn có những mặt tích cực ?

  Bởi Admin
  12/08/2015
  0 phản hồi

  Chính sách cần phải có sự đối thoại giữa người dân và cơ quan soạn thảo ra chính sách. Giai đoạn soạn thảo phải lấy ý kiến người trực tiếp ảnh hưởng đến chính sách đó. Khi mà cơ quan nhà nước và người dân cùng đồng thuận với chính sách, đó sẽ là thời điểm đưa ra Luật. Cơ quan soạn thảo cũng phải mạnh dạn lấy ý kiến của người dân không chỉ quan cổng thông tin điện tử của chính phủ mà phải qua các trang mạng. Hỏi người dân có hay không đồng ý với chính sách này?

  Bởi Sapphire
  29/11/2014
  0 phản hồi

  Đến tham dự buổi hội thảo có khoảng 300 phóng viên đến từ 25 quốc gia trong khu vực. Phát biểu khai mạc hội thảo bởi ông David Kaplan - Giám đốc điều hành Mạng lưới Báo chí Điều tra Toàn cầu và bà Malou Mangaha – Giám đốc điều hành Trung tâm Báo chí Điều tra Philippines đã có bài phát biểu với mọi người. Ông David Kaplan khẳng định các nhà báo không hề cô đơn, đã có nhiều tổ chức phi chính phủ lên tiếng yêu cầu các chính phủ bảo vệ nhà báo của mình.

  Bởi Admin
  04/11/2014
  2 phản hồi

  Đặc biệt họ còn chuẩn bị sẵn ba chồng hồ sơ khá dày để yêu cầu tôi xác nhận là các bài viết của tôi được in ra từ blog và facebook. Phải chẳng đây là một thông điệp gián tiếp gửi cho tôi về trường hợp của blogger Trương Duy Nhất, Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh và sợi dây thòng lọng của điều 258?

  Bởi Admin
  06/09/2014
  1 phản hồi
  dsc_0031.jpg

  Trong kỳ UPR 2014 vừa qua, Việt Nam chấp nhận 182 trong tổng số 227 kiến nghị của 106 nước. Tuy nhiên ông Phạm Lê Vương Các, một blogger cho biết, “trong thời gian vừa qua, chúng tôi ghi nhận nỗ lực rất ít của nhà nước trong việc phổ biến kết quả [UPR] này” vì thế qua buổi tọa đàm “chúng tôi hy vọng rằng công chúng sẽ biết đến UPR nhiều hơn”.

  Bởi Admin
  05/09/2014
  1 phản hồi

  Sáng nay, lúc 7 giờ 50, công an đã ập vô nhà đòi kiểm tra tạm trú và sau đó bắt tất cả về công an phường làm việc gồm Huỳnh Phương Ngọc, Huỳnh Trọng Hiếu, Nguyễn Thị Ánh Ngân, cô Nguyệt và đặc biệt là em bé trai 8 tháng, con trai của Huỳnh Trọng Hiếu. Em bé hiện tại đang bị sốt siêu vi và phù nề thanh quản. Sức khỏe em bé mấy ngày nay không tốt. Em bị sốt rất cao, khó thở và nôn ói.

  Bởi Khách
  01/08/2014
  2 phản hồi

  Hai ngày sau khi bị câu lưu trái phép hơn 9 tiếng đồng hồ tại phòng họp của Đội An ninh Điều tra (PA92), công an tỉnh Khánh Hòa, vào ngày 1 tháng 8, 2014 tôi chủ động quay lại đồn công an để làm rõ việc tạm giữ giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân) và tài sản cá nhân (điện thoại) của tôi.

  Bởi Admin
  30/07/2014
  1 phản hồi

  Tất cả những "thiện chí" mà chính phủ Úc ghi nhận đối với nhà nước Việt Nam tại bàn ngoại giao đã bị chính các bộ phận an ninh chứng minh bằng hành động rằng: đó là những lời hứa hẹn suông. Hành vi tùy tiện bắt giữ và ngăn chận công dân Việt Nam tham dự hội thảo là "bài thuyết trình" sống và thật nhất của an ninh Việt Nam, là những phủ định hùng hồn nhất gửi đến chính phủ Úc sau khi quốc gia này cho rằng có sự "thể hiện thiện chí ngày càng tăng của Việt Nam trong tiến trình phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước về các vấn đề nhân quyền. Thiện chí này cũng được thể hiện trong sự tham gia đầy tính xây dựng của Việt Nam vào Đánh giá định kỳ phổ quát của Hội đồng Nhân quyền (UPR) năm 2014..." như đã ghi trong thư của Đại sứ quán Úc gửi mời khách tham dự buổi hội thảo. (*)

  Bởi Mắt Bão
  30/07/2014
  0 phản hồi

  Bất chấp hành vi bắt cóc của CA Nha Trang đối với blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, những khách mời còn lại đại diện cho Mạng Lưới Blogger Việt Nam vẫn vượt thoát sự đeo bám để đến tham dự buổi hội thảo “Truyền thông phi nhà nước ở Việt Nam trong thời kỳ hiện nay” do đại sứ quán Úc tổ chức tại Hà Nội.

  Bởi Admin
  30/07/2014
  2 phản hồi

  Theo kế hoạch thì cuộc hội thảo "Truyền Thông Phi Nhà Nước ở Việt Nam trong thời kỳ hiện nay" sẽ diễn ra vào ngày 30/7/2014 tại Đại sứ quán Úc ngoài Hà Nội, với sự kết hợp của Cộng đồng Âu châu (EU), Canada, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ. Khách mời của cuộc hội thảo, ngoài các đoàn ngoại giao các nước nói trên, đại diện chính phủ và bên Đảng CSVN, còn có các nhà hoạt động xã hội và blogger có tên tuổi ở trong nước.

  Bởi Admin
  19/07/2014
  4 phản hồi

  Chính quyền là gì? Giới hạn nào của chính quyền? Tại sao chúng ta sống phải cần đến chính quyền ? Cái gì ràng buộc chính quyền? Đâu là nguồn gốc chân chính hình thành chính quyền ? Người dân có quyền/sở hữu gì? Làm sao để nhận biêt. Vai trò gì ở việc sản sinh và kiềm chế chính quyền?

  Bởi Admin
  21/05/2014
  1 phản hồi

  Hội trường bắt đầu "nóng" dần khi Tiến sĩ Nguyễn Quang A, đại diện Diễn đàn XHDS trình bày thực trạng về môi trường hoạt động của các tổ chức dân sự tại VN, gồm các nhóm chính thức được nhà nước cấp phép và các nhóm phi chính thức nằm ngoài sự kiểm soát của chính quyền. Trong khi các nhóm chính thức có thể thoải mái đến Geneva thì các nhóm phi chính thức bị ngăn cản, sách nhiễu đủ mọi hình thức. Ông hy vọng Quốc tế quan tâm đến các hoạt động đòi Nhân quyền của các nhóm Phi chính thức này nhiều hơn.

  Bởi Admin
  09/03/2014
  6 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Đó là nhận định của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội thảo khoa học “Một số vấn đề lý luận - thực tiễn cốt yếu về phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, được tổ chức vào sáng ngày 8.3 tại TPHCM, do Ban Chỉ đạo trung ương tổng kết 30 năm đổi mới và Thành ủy TPHCM phối hợp tổ chức.

  Bởi Khách
  15/02/2014
  0 phản hồi

  Một tỉnh nghèo vào loại nhất nước, nông nghiệp nông thôn kém nhất nước, bỏ ra mấy chục triệu đồng để tổ chức cái hội thảo như vậy nghe chừng cái tầm cái tâm cái trí của các nhà khoa học tỉnh lẻ cũng cao thật. Tuy nhiên, ở Việt Nam, khái niệm nông nghiệp đô thị định nghĩa cho lọt lỗ tai cũng thật khó, bởi nó là nông nghiệp nội đô hay gộp cả ngoại ô, ngoại vi, ven đô? Nếu nói nông nghiệp của những huyện của Hà Tây cũ, hoặc Sóc Sơn, Mê Linh của Hà Nội, Củ Chi, Cần Giờ của TP. Hồ Chí Minh là nông nghiệp đô thị thì tội cho nông dân quá. Còn tránh cái đó ra, cái gọi là nông nghiệp đô thị chỉ còn là mấy cây cảnh, mấy cái thùng xốp trồng rau thơm để trước sân hoặc trên sân thượng, vài khung thủy canh cho vui tuổi già của mấy vị công chức đã về hưu, thừa tiền và rỗi thời gian, thèm rau và nhớ cái nghề cũ thuở chưa đi làm cách mạng. Rau trồng đại trà để bán còn phải nhổ cho bò thì ai đem bán được loại rau quí tộc đó mà gọi là bổ sung nông sản vào thị trường?

  Cuối năm 2013, bắt đầu từ cuộc họp HĐND tỉnh Thanh Hóa, rộ lên thông tin hàng chục ngàn hộ nông dân bỏ ruộng, vì làm ruộng, thu nhập lãi mỗi mùa trên một sào ruộng chỉ ngang một bát phở thường. Qua tết âm lịch, khắp nơi lại thấy kêu ca về việc nông dân nhổ rau cho bò ăn vì không bán được.

  Bởi Admin
  04/02/2014
  1 phản hồi

  Nhiều phái đoàn người Việt từ khắp nơi, Hoa Kỳ, Pháp, Bỉ, các nước Đông Âu, và Việt Nam đang tề tựu tại Genève để tham gia các nỗ lực vạch trần sự thật về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam vào ngày 4/2/2014, tức 1 ngày trước phiên trả lời chất vấn của đại diện nhà nước CHXHCNVN trước Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

  Bởi Mắt Bão
  05/12/2013
  15 phản hồi

  Một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, phóng viên nước ngoài ở Hà Nội không nên cổ súy cho những thiểu số người Việt Nam cực đoan, quá khích như các thành viên nhóm “Tuyên bố 258” này. Chúng tôi xem việc các quý vị nhiều lần gặp, cổ vũ cho những cá nhân này và sử dụng những thông tin họ cung cấp là thiếu khách quan, thiếu thiện trí, thiếu chân thành với đông đảo cộng đồng Blogger Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

  Bởi Hồ Gươm
  12/03/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Bắt đầu từ ngày mai 13/03/2013, và kéo dài cho đến ngày 15/03, tranh chấp tại Biển Đông sẽ được giới chuyên gia quốc tế mổ xẻ nhân cuộc hội thảo tại Mỹ do Hội châu Á Asia Society - trụ sở tại New York - phối hợp với Trường Chính sách công Lý Quang Diệu tại Singapore đồng tổ chức. Đặt dưới lăng kính theo đó Biển Đông là nhân tố trung tâm cho hòa bình và an ninh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, các chuyên gia tham gia hội thảo sẽ phân tích xem phải chăng tranh chấp trong vùng này đang là một quả bom nổ chậm, đòi hỏi nhanh chóng có giải pháp tháo gỡ.

  Bởi Hồ Gươm
  19/10/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  TT - Ngày 16-10, tại Paris đã diễn ra hội thảo về “Biển Đông - vùng xung đột mới” do Viện Quan hệ quốc tế và chiến lược (IRIS) và Quỹ Gabriel Péri, một tổ chức chuyên nghiên cứu chính trị có uy tín tại Pháp, tổ chức. Hội thảo đã thu hút đông đảo các chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu về Luật biển quốc tế và địa chính trị.

  Bởi Khách
  02/07/2012
  10 phản hồi

  Những người đảng viên CS, và đa số dân chúng đến hơn 60% thuộc lớp trẻ ở trong Nước, sẽ rút ra kết luận nào đây khi nhìn cảnh " phe Quốc Gia" đang đối xử với một người đã về "hồi chánh" hơn 20 năm nay như ông Bùi Tín? Liệu họ có tin tưởng được vào sự bao dung và tình tự Dân tộc của người Quốc Gia ở hải ngoại?

  Bởi Admin
  18/11/2011
  3 phản hồi

  Tham nhũng như cái cây độc có đủ rễ, gốc, thân, cành, lá, hoa, quả. Muốn tận diệt nó, phải làm tới gốc rễ chứ không thể chỉ ngắt vài cái lá sâu, lá già, dăm ba cái quả thối, quả khô; Trong việc phòng chống tham nhũng, chủ thể chính yếu phải là dân thường, nạn nhân của tham nhũng; nếu coi đó là các cơ quan Nhà nước thì có khác nào để cho Nhà nước vừa đá bóng vừa thổi còi; Việt Nam phải thực hiện điều mà Đảng cộng sản và Nhà nước thường hô hào: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”;

  Bởi Admin
  28/09/2011
  7 phản hồi

  Tôi muốn tổ chức một buổi thuyết trình về Chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được ghi chép trong thư tịch Hán Nôm. Nhưng tôi biết, hiện nay đã và đang có những ngăn trở các hoạt động như thế này (cụ thể cuộc thuyết trình của TS Nguyễn Nhã với chủ đề tương tự, được tổ chức tại một nơi khuất nẻo ở quận Hà Đông, HN đã bị phía công an yêu cầu cắt điện và bãi bỏ).

  Bởi Nguyễn Trang Nhung
  04/04/2011
  0 phản hồi

  Cuộc hội thảo khuyến khích các đóng góp nhằm đánh giá Việt Nam và các nước Asean trước các thử thách quốc tế, chính trị và kinh tế trong tương lai. Cụ thể là:

  Bởi Admin
  03/03/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Một hội thảo quốc tế về chủ đề Biển Đông dự tính diễn ra trong hai ngày 27-28/02 tại Paris đã bị hủy vào giờ chót.

  Pages