Hội nghị trung ương đảng

 • Bởi Admin
  02/05/2013
  0 phản hồi

  Song thời gian hiện nay, thời gian đang cận kề Hội nghị TW 7 bỗng đột nhiên công việc sửa đổi Hiến pháp 1992 bỗng chìm xuống. Nếu như không nhắc đến, thì chắc không ai nhớ là đang có sự kiện trọng đại này đang diễn ra ở Việt nam. Truyền thông nhà nước cũng hoàn toàn không hề đả động đến vấn đề mà chỉ mấy tuần trước còn đang là công tác điểm, đặc biệt quan trọng. Phải chăng hình như họ quên hay còn những lý do nào đó. Thay vào đó là các tin tức về trận chiến giữa các phe nhóm trong nội bộ lãnh đạo cao cấp đảng và chính quyền. Ví dụ Ngân hàng Nhà nước rửa vàng bằng cơ chế để hưởng lợi bất chính mấy trăm triệu đô la, hay tin ông Lê Hoàng Quân, chủ tịch UBND TP.HCM vừa cảnh báo "Tội phạm đang chi phối một số cơ quan chức năng!". Hoặc tin ông Nguyễn Bá Thanh có 60 tỷ USD gửi ở nhà bank nước ngoài v.v... Đây là những tin không mới về thủ đoạn, song nó cũng là một trong những lời cảnh báo bất thường trong hoàn cảnh không bình thường trước ngưỡng của Hội nghị TW 7.

  Bởi Admin
  02/05/2013
  2 phản hồi

  kiên trì những vấn đề có tính nguyên tắc, thuộc về bản chất của chế độ chính trị và Nhà nước ta, tiếp tục khẳng định Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Dịch nghĩa là giữ nguyên điều 4 hiến pháp bằng mọi giá.

  Bởi Hồ Gươm
  03/10/2012
  1 phản hồi

  Theo các nguồn tin từ nội bộ Đảng, trong cuộc họp vào tuần trước, 14 ủy viên Bộ Chính trị đã không ra được một biện pháp kỷ luật Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cho nên, mới cấp tốc triệu tập Hội nghị Trung ương để bàn về việc này. Nhưng theo vị cán bộ Đảng nói trên, sẽ rất khó mà cách chức được ông Nguyễn Tấn Dũng.

  Bởi Hồ Gươm
  02/10/2012
  20 phản hồi

  Nhưng điều đáng chú ý là hội nghị trung ương lần này được triệu tập khẩn cấp, hoàn toàn bất ngờ đối với cả các ủy viên trung ương, bởi vì theo nhiều nguồn tin trước đây, hội nghị Trung ương 6 sớm nhất là đến giữa tháng 10 mới nhóm họp. Hội nghị Trung ương 6 theo dự kiến sẽ kết thúc ngày 16/10.

  Bởi Hồ Gươm
  16/05/2012
  10 phản hồi

  Đảng cộng sản quyết tâm giữ quyền thống trị thông qua điều 4 Hiến pháp

  Hội nghị Trung ương lần thứ 5 của Đảng cộng sản Việt Nam đã bế mạc vào hôm thứ Ba ngày 15/5 tại Hà Nội sau 9 ngày họp kín mà giới truyền thông không được phép tiếp cận.

  Bởi Văn
  05/07/2009
  2 phản hồi

  Theo dõi chương trình thời sự vào tối ngày 4/7, truyền hình toàn văn Diễn văn bế mạc hội nghị do ông Nông Đức Mạnh-Tổng Bí thư đọc gần 30 phút, chúng tôi thấy không khí của phiên bế mạc hiện lên trang nghiêm đến độ căng thẳng; người xem có thể nhận thấy qua những nét đăm chiêu, nặng nề, căng thẳng hiện rõ trên các khuôn mặt của các ủy viên trung ương tham dự hội nghị quan trọng này.