hội nghị thượng đỉnh

 • Bởi Hồ Gươm
  08/07/2017
  0 phản hồi

  Bà Merkel tiếp Nguyễn Xuân Phúc tại khách sạn trung tâm đón tiếp các nguyên thủ, như một nơi chủ nhà đón các khách mời, trò chuyện thăm hỏi. Tiếp như thế coi như bằng không, đó là phép ngoại giao. Các trang báo lớn của Đức đều không đưa việc tiếp đón Nguyễn Xuân Phúc thành tít nhỏ trong bài bào, đứng nói là có được một bài như nguyên thủ các nước khác. Những tờ báo lớn của Đức chỉ đưa tin kèm nhỏ việc gặp gỡ này.

  Bởi Hồ Gươm
  20/12/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Trên một bình diện rộng lớn hơn, các lãnh đạo Ấn Độ và ASEAN dự trù sẽ thông qua một văn kiện hoạch định hướng hợp tác trong tương lai trong mọi lãnh vực. Theo nguồn tin báo Singapore The Straits Times vào hôm qua, có nhiều tín hiệu cho thấy là nhận Hội nghị Thượng đỉnh New Delhi, cường quốc Nam Á và 10 nước Đông Nam Á sẽ loan báo việc nâng cấp quan hệ song phương từ đối tác đối thoại hiện nay lên thành « đối tác chiến lược » (strategic partnership).

  Bởi tqvn2004
  07/12/2009
  1 phản hồi

  Với mục đích tránh tạo ra phản cảm trước các đại biểu đến từ các quốc gia không theo tín ngưỡng Cơ Đốc giáo, Bộ Ngoại giao Đan Mạch đã không đồng ý để đặt Cây Thông Giáng sinh tại Trung tâm Hội nghị. Bộ ngoại giao Đan mạch cho rằng, trong trường hợp ngược lại, một số đại biểu có thể xem Cây Thông Giáng Sinh như là sự áp đặt biểu tượng tôn giáo.