Hồi Giáo

 • Bởi Admin
  24/08/2016
  4 phản hồi

  Để tiếp tục được tắm biển, người phụ nữ này hoặc là phải mặc bikini, hoặc để ngực trần. Tất nhiên, bà ấy có thể rời nước Pháp. Có thể đó là điều nhiều người thầm hy vọng? Trong một trường hợp phạt khác, những người xung quanh vỗ tay hưởng ứng cảnh sát và kêu với người mặc burkini, một phụ nữ 34 tuổi, “Biến đi!”, trong khi con cô này khóc bên cạnh.

  Bởi Admin
  15/01/2016
  0 phản hồi

  Cuối cùng, chúng ta phải công nhận rằng trong năm tới, giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine có tầm quan trọng đặc biệt. Tự nó đã là vấn đề quan trọng, mà nó còn góp phần cải thiện quan hệ quốc tế và quan hệ giữa các ton giáo - và tái khẳng định một cách mạnh mẽ nguyên tắc chung sống hoà bình, vốn là nền tảng của trật tự quốc tế .

  Bởi Khách
  14/12/2015
  35 phản hồi

  Dưới đây là phản biện đối với bài “Luật Chúa trong kinh Coran là trọng tâm của Hồi Giáo” [1] do Phương Uyên chuyển ngữ và giới thiệu. Người phản biện chính là cô gái đã phản biện bài viết ‘Tôi đọc kinh Qur’an’ của Hải Lý” [2][3].

  Bởi Admin
  09/12/2015
  12 phản hồi

  Với những ai quan tâm đến lịch sử, nhất là lịch sử của Hồi giáo, thì không khỏi chạnh lòng. Từng có một thời kỳ vàng son khoảng 500 năm từ thế kỷ 8 đến 13, thế giới Hồi giáo đã cống hiến cho nhân loại bao nhiêu công trình nghiên cứu và phát minh quan trọng trong khoa học, y học và toán học - mà trong cùng thời gian này, phương Tây vẫn còn đắm chìm trong tăm tối. Nhưng từ thế kỷ 14 trở đi, các cống hiến khoa học của người Hồi bắt đầu thưa dần dần và cuối cùng trở nên câm lặng. Để rồi qua thế kỷ 20, và 21 này, nhiều người dân trên thế giới khi nghe nói về các nước Hồi giáo thì đều có một cảm tưởng chung: đây là một thế giới lạc hậu, nghèo nàn và là nơi sản sinh khủng bố. Cứ hỏi một người nào đó về một đóng góp quan trọng trong khoa học hoặc kỹ thuật đến từ thế giới Hồi giáo trong thế kỷ này hoặc thế kỷ trước, khả năng cao là họ không thể trả lời được.

  Bởi Khách
  06/12/2015
  41 phản hồi

  Khi học một câu kinh Qur’an, người Muslim phải học cả hoàn cảnh lịch sử, thời gian mà câu kinh được mặc khải xuống. Như thế mới hiểu được chính xác nội dung của nó đặc biệt là đối với những câu kinh là mệnh lệnh của Thượng Đế dành cho Thiên sứ Muhammad.

  Bởi Admin
  03/12/2015
  8 phản hồi

  Hồi giáo không thể giảng nghĩa được , nếu đã coi kinh Coran là lời nói của Chúa, thì vì sao cũng cùng trong kinh Coran lại có những lỗi lầm, những lời nói trái ngược nhau, ngay trong những câu sát cạnh nhau: chẳng hạn như Câu (Sourate 4, 78) "Tất cả đều đến từ Chúa", thì ngay sau câu đó có Câu " Điều tốt đến với mi từ Chúa, điều xấu đến với mi từ ở chính mi ". Hệ quả này rất trầm trọng vì không thể giải thích được tại sao những lời nói của Trời, không do người đặt ra, mà lại tiền hậu bất nhất như vậy.

  Bởi Admin
  15/11/2015
  19 phản hồi

  Nhưng nguy cơ lớn nhất, theo Huntington, là xung đột giữa Hồi giáo và phương Tây. Bằng cách sử dụng dữ liệu thống kê một cách thông minh, ông đưa ra những kiến giải (theo tôi là) rất thuyết phục. Qua những dữ liệu thống kê về chiến tranh và xung đột trong quá khứ, ông đi đến nhận định rằng biên giới của các nước Hồi giáo được xây dựng bằng chiến tranh và bằng máu. Thêm vào đó là Hồi giáo -- một nền văn minh mà trong đó dân chúng tin rằng họ có một nền văn hoá ưu việt hơn nhưng lại kém quyền lực hơn văn minh phương Tây, nên người Hồi giáo vừa có mặc cảm yếu kém, vừa ngạo mạn về truyền thống vẽ vang của họ. Do đó, ông thẳng thừng tiên đoán rằng trong tương lai sẽ có sự xung đột lớn nhất và nguy hiểm nhất giữa hai nền văn minh phương Tây và khối Hồi giáo.

  Bởi Sapphire
  14/08/2015
  1 phản hồi

  Điều không hữu ích – mà thậm chí còn phản tác dụng – là việc những người bên ngoài nhìn khủng hoảng chính trị của các xã hội Trung Đông như là kết quả của những chia rẽ giữa chủ nghĩa thế tục và chủ nghĩa Hồi giáo. Quan điểm này có lợi cho các lãnh đạo chuyên chế như Erdogan, họ có thể lợi dụng sự sợ hãi Hồi giáo của các thế lực nước ngoài để làm bàn đạp huy động các lực lượng chính trị ủng hộ họ.

  Bởi Admin
  19/03/2015
  0 phản hồi

  Việc lan truyền các thông điệp cực đoan trên mạng xã hội đang là vấn đề đáng báo động đến mức các chính phủ, tổ chức tư nhân và xã hội dân sự đều phải chung sức để tìm ra các bảo vệ trẻ em. Mục tiêu: tìm ra những cách để thắng trong trận chiến mà họ đang thua - trận chiến dành cho những trái tim và những cái đầu trẻ tuổi vốn đã bị tước quyền công dân, đặc biệt là dân Hồi giáo, trên toàn thế giới.

  Bởi Admin
  23/02/2015
  0 phản hồi

  Người theo đạo Hồi và đạo Do Thái đã nối vòng tay nhau tại giáo đường Do Thái ở thủ đô Oslo để chứng tỏ mình không ủng hộ việc thù ghét người Do Thái.

  Bởi Admin
  03/02/2015
  0 phản hồi

  Ở thời điểm này, sự thụ động vô cùng nguy hiểm. Cần phải hành động để sống và phát triển. Xuống đường biểu tình chống khủng bố thì đúng là tốt và càng nhiều càng tốt, nhưng như thế chưa đủ, cần chống lại Islam cực đoan và ảnh hưởng của nó tới lớp trẻ, đó là cuộc chiến đấu mang tính công dân mỗi ngày, phải được tiến hành trong các gia đình, khu phố, nhà thờ Hồi giáo, trường học, hiệp hội, câu lạc bộ.

  Bởi Sapphire
  25/01/2015
  4 phản hồi

  Trước Quốc Hội, ngày 13 tháng giêng 2015, Thủ tướng Pháp, Ông Manuel Walls, tuyên bố “Nước Pháp đang trong cuộc chiến chống khủng bố, chống thánh chiến và Hồi giáo cực đoan, nhưng không chống một tôn giáo nào » .

  Bởi Admin
  08/01/2015
  2 phản hồi

  Những kẻ khủng bố là ai? Nhìn thẳng vào họ thì chúng ta sẽ thấy: là một đám ma cô sẳn sàng giết chóc để đạt điều chúng tin vào; điều đó có thể là niềm tin tôn giáo, là Thánh Allha, là Chúa Jesus, là lý tưởng đại đồng, thống nhất đất nước, đánh đuổi ngoại xâm, v.v... Tất cả những thứ chúng tin vào phục vụ một mục đích duy nhất: quyền lực. Những kẻ cuồng tín Hồi giáo đổ lỗi cho Phương Tây về những vấn nạn của Trung Đông. Điều này tương tự những kẻ cuồng tín cộng sản đã từng đổ lỗi cho "đế quốc", "thực dân" về những vấn đề ở quốc gia của họ. Những người bỏ theo ISIS, Al Qaeda không khác những người nhảy núi đi theo Mặt trận Giải phóng Miền Nam: họ chọn con đường bạo lực để đạt mục đích của họ.

  Bởi Admin
  16/12/2014
  8 phản hồi

  Trong khi vụ bắt cóc con tin còn chưa kết thúc, một phong trào "Tôi sẽ đi cùng bạn" được nhiều công dân Úc khởi xướng. Mục đích là giúp cho những người Hồi giáo đang sống ở Úc không bị khinh rẻ/kỳ thị vì kẻ bắt cóc con tin là người Hồi giáo. Hàng trăm message được gửi lên các mạng xã hội nhắn với người Hồi giáo là ngày mai nếu họ cần đi đâu những người Úc đó sẽ đi cùng họ, bảo vệ họ khỏi sự kỳ thị.

  Bởi Admin
  04/09/2013
  0 phản hồi

  Khi một lực lượng bên ngoài như quân đội can thiệp vào cuộc chơi này, hoặc trực tiếp hoặc vì một trong các nhóm đối thủ có thể tranh thủ sự can thiệp đó, động lực cho hành vi chính trị thay đổi một cách không thể đảo ngược. Làm đứt đoạn tính liên tục trong các đảng chính trị, chuỗi quy trình nghị viện, và các tiến trình hoạt động tư pháp sẽ khuyến khích các toan tính ngắn hạn và cách hành xử phi tự do. Đây chính là căn bệnh của các nền dân chủ non trẻ.

  Bởi Admin
  21/08/2013
  1 phản hồi

  Nhiều người Ai Cập không đồng tình chuyện cảnh sát nã súng vô tội vạ vào đám đông bất chấp việc có "phụ nữ và trẻ con". Ngược lại nhiều người khác lại cho rằng sự can thiệp đó là cần thiết, vì phe ủng hộ tổng thống Morsi đã dùng súng bắn trả lại lực lượng an ninh như quân khủng bố và phe này đang cố tình gây chia rẻ sự đoàn kết dân tộc bằng cách đốt hơn 50 nhà thờ copte, một giáo phái thiên chúa giáo lâu đời nhất tại Trung Đông. Những lời hô hào hung hăng của phe ủng hộ Morsi không khác gì những hô hào của quân khủng bố al-Qaeda khi đe dọa sẽ tiêu diệt hết những không có đức tin (mecreants) Hồi giáo.

  Bởi Admin
  18/10/2012
  3 phản hồi

  Thụy Sỹ mới thăm dò 1 dự luật "Cấm các toà nhà/nhà thờ Hồi giáo xây chóp/tháp nhô lên và có hình lưỡi liềm trên đỉnh chóp". Dĩ nhiên là bọn Hồi giáo sửng cồ lên "đm. nhà thờ chúng tao muốn xây thế đéo nào chả được, liên quan gì đến chúng mày". Và thế là dân Hồi giáo tức tối, ra đường đập phá biểu tình phản đối.

  Bởi Admin
  13/07/2011
  2 phản hồi

  Triết lý của kẻ sĩ, tiền thân của trí thức Việt Nam và Trung Quốc, chỉ giản dị là luồn lách để được vinh thân trong guồng máy chính quyền, dù là một chính quyền bạo ngược. Lý tưởng của kẻ sĩ không phải là để phục vụ cho xã hội mà chỉ là để phục vụ cho một chính quyền

  Bởi Admin
  05/05/2011
  0 phản hồi

  Khi tường trình với dân chúng Mỹ về vụ này, Tổng thống Barack Obama cẩn thận nhấn mạnh, “Tôi muốn nói rõ, giống như Tổng thống Bush đã tuyên bố ngay sau ngày 11 tháng 9, rằng cuộc chiến của chúng ta không nhằm vào thế giới Hồi Giáo. Bin Laden không phải là thủ lãnh Hồi Giáo; ông ta là kẻ giết người Hồi Giáo.”

  Bởi Admin
  07/03/2011
  0 phản hồi

  Chính quyền Obama đang chuẩn bị cho viễn ảnh các chính phủ Hồi giáo sẽ nắm quyền ở Bắc Phi và Trung Đông, nhìn nhận rằng các cuộc cách mạng được quần chúng hậu thuẫn ở đó sẽ mang lại cho vùng này một mô hình chính trị chịu ảnh hưởng tôn giáo nhiều hơn trước.

  Bởi Admin
  06/02/2011
  0 phản hồi

  Đối với Hoa Kỳ, một Ai cập Islamist sẽ là một thảm họa chiến lược. Ai cập là trọng tâm của thế giới A rập. Điều này có thể sẽ không chỉ thay đổi động lực của thế giới A rập, nó còn đảo ngược chiến lược của Mỹ từ cuối cuộc chiến tranh Israel-Ai cập vào năm 1973. Quyết định của Sadat đảo ngược liên minh của ông ta với khối Xô viết và thành lập liên minh với Hoa Kỳ đã phá hoại vị trí của Liên xô ở Địa Trung Hải và trong thế giới A rập, và củng cố vị trí của Hoa kỳ một cách cực kỳ vững chắc. Sự giúp đỡ của tình báo Ai Cập sau ngày 9/11 là cực kỳ quan trọng trong việc ngăn chặn và làm suy yếu al Qaeda. Nếu Ai cập không hợp tác nữa hay trở thành thù địch, chiến lược của Mỹ sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng.

  Bởi Admin
  16/09/2010
  4 phản hồi

  Từ rất lâu, tôi đã bị ám ảnh bởi câu nói của Johann Wolfgang Goethe (1749-1832), rằng Kinh Qur’an là một tấm thảm ngôn từ được dệt bằng những sợi tơ vĩ tuyệt bất tử với thời gian. Những năm cuối của thế kỷ trước và mấy năm đầu của thế kỷ này còn buộc sự trăn trở của tôi đi xa hơn nữa khi một bộ phận của làn sóng cuồng tín của Hồi Giáo ngày càng cực đoan, tàn nhẫn. Để hiểu rõ điều đó, tôi tin rằng khi đọc Kinh Qur’an (KQR), hẳn là lời giải cho sự không dễ “ngộ” có thể sẽ minh sáng ra phần nào…

  Bởi Huy Chương
  11/09/2010
  0 phản hồi
  9-11-n.jpg

  Thảm hoạ 11/9 tuy đã trải qua 09 năm nhưng vẫn chưa nguôi nỗi đau mất mát người thân nói riêng và người dân trên thế giới vẫn còn đó cảm giác kinh hoàng pha lẫn giận dữ trước cảnh hàng nghìn người dân Hoa Kỳ mất mạng vì vụ tấn công khủng bố toà tháp đôi WTC. Hiện nay, thực tế tiếp diễn là cuộc chiến bá chủ và ""cuộc khủng bố chính trị"" mà giới cầm quyền Hoa Kỳ đang tiến hành tại thế giới thứ ba..

  Bởi Admin
  09/09/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Vatican nói rằng việc một nhóm nhỏ gồm những người thuộc một nhà thờ của phái Phúc âm ở Mỹ dự định đốt các cuốn sách kinh Koran vào ngày 11 tháng 9 là một "hành động xúc phạm nghiêm trọng".

  Bởi Admin
  29/08/2010
  0 phản hồi

  Tổng thống Obama, trong một bài diễn văn ngày 13 tháng 8/2010 ở Bạch cung nhân dịp bắt đầu đại lễ Hồi giáo Ramadan tuyên bố rằng “Người theo Hồi giáo có quyền thực hành tôn giáo của mình giống như bất cứ người dân nào khác ở đất nước này.”. Rồi ông thêm “Kể cả việc xây một nơi thờ phượng và một trung tâm cộng đồng trên đất tư ở phía cuối Manhattan theo các luật lệ và quy chế địa phương” Và “Đây là nước Mỹ, và sự tin tưởng vào quyền tự do tôn giáo không thể lay chuyển được”. Khi được phỏng vấn ngày hôm sau về những phản đối nhanh chóng đối với tuyên bố của ông, ông Obama đã nói rằng “Tôi đã không và sẽ không bàn luận về sự khôn ngoan của quyết định xây một nhà thờ Hồi giáo ở đó. Tôi đã chỉ nhận định một cách rõ ràng về quyền của người dân có từ ngày lập quốc. Ý của tôi chỉ là cho mọi người biết tôi nghĩ gì. Điều đó là ở nước này chúng ta đối xử với mọi người bình đẳng và theo luật lệ, không kể chủng tộc, không kể tôn giáo”.

  Pages