hội đồng

 • Bởi CM
  23/07/2015
  0 phản hồi

  Đề xuất mô hình là việc các nhà khoa học thường làm. Nhưng một khi đã là mô hình, chỉ được coi đúng sai khi có kết quả áp dụng thực tế, có thể dùng đối chứng so sánh, đánh giá được.

  Bởi Admin
  25/03/2014
  8 phản hồi

  Đặc biệt Hội đồng 2 còn có hai ông Phương và Thưởng là hai ủy viên “Hội đồng lý luận phê bình VHNT trung ương” (do đồng chí PGS.TS Đào Duy Quát chỉ huy), lại thêm một GV Học viện Chính trị quốc gia HCM nữa. Nhìn danh sách Hội đồng, người ta có thể hiểu đạo diễn đã viết kịch bản với một quyết tâm hủy diệt luận văn thạc sĩ rồi.

  Bởi Mắt Bão
  07/02/2014
  0 phản hồi

  Việt Nam, trong tư cách một thành viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, đã và đang chịu khá nhiều sức ép từ trong ra tới ngoài nước khi chính thức lên tiếng giải trình về nhân quyền hôm thứ Tư ngày 5 tháng Hai vừa qua ở Geneva, Thụy Sĩ.

  Bởi Mắt Bão
  06/02/2014
  4 phản hồi

  Thứ trưởng Hà Kim Ngọc trả lời:
  Quốc Hội VN đã dành nhiều thời gian để thảo luận và thông qua Hiến pháp với số phiếu rất cao
  Quyền con người được đặt trang trọng trong Hiến pháp mới, ngay sau chương Chế độ chính trị.
  Hiến pháp mới phù hợp với các chuẩn mực quốc tế.

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều phải ghi họ tên cả vợ cả chồng, theo Luật đất đai mới.

  Bởi Mắt Bão
  01/02/2014
  3 phản hồi

  Hai công an Việt Nam đi ngang khu bán hàng tết ở Hà Nội hôm 27/1/2014, ảnh minh họa. AFP photo

  Hôm 26 tháng 1 vừa rồi, báo Quân đội Nhân dân của VN mạnh mẽ phản ứng lại bản phúc trình của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch vốn đề cập tới tình hình nhân quyền “thụt lùi” trầm trong tại VN trong năm qua. Câu hỏi cần được nêu lên là những nhận xét “màu hồng” về tình hình ở VN qua bài báo này có trung thực hay thuyết phục được người dân trong nước không ?

  Bởi Admin
  22/12/2013
  6 phản hồi

  Dù nói ngoa đến mức thành tinh, nhưng khi Đảng mất hết chính nghĩa thì Đảng chỉ có lùi, và khi lùi thì phải cố thủ (cố thủ bằng việc cưỡng bức Hiến pháp vừa qua) để duy trì cái ghế làm vua của mình. Đó là tình trạng của Đảng hiện nay.

  Bởi Admin
  27/11/2013
  1 phản hồi

  Hàng chục năm qua, trên các báo đài chính thống hiếm khi đăng tải toàn văn các Công ước quốc tế mà Việt Nam ký kết, tham gia là thành viên, đặc biệt là các Công ước của Liên Hiệp Quốc về nhân quyền mà dư luận rất quan tâm như Công ước về Quyền dân sự và chính trị, Công ước về cấm tra tấn… Trên thực tế, các văn bản quan trọng này, chúng tôi chỉ nghe thấy tên, một vài trích dẫn để diễn giải theo ý kiến chủ quan của người cầm quyền. Đây lại chính là điều “cấm kỵ” đã được quy định trong Công ước. Chúng tôi hy vọng kể từ nay, các quyền dân sự và chính trị, quyền kinh tế, văn hóa, xã hội và các quyền cơ bản khác của công dân… cần phải được thực thi đúng theo tinh thần “Tuyên Ngôn Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc ” và các “Công ước quốc tế nhân quyền” của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã ký kết, hoặc đã là thành viên và đặc biệt mới đây là “14 điều cam kết” mà chính phủ Việt Nam ký khi nộp đơn ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

  Bởi Mắt Bão
  14/11/2013
  2 phản hồi

  Có phải những người đã và đang là nạn nhân của tình trạng vi phạm nhân quyền ngay nơi quê nhà sẽ tin tưởng vào 1 viễn ảnh lạc quan hơn qua những lời chia sẻ vừa rồi? Có phải người dân trong nước có đủ niềm tin về 1 ngày mai cuộc sống của họ được tốt đẹp hơn khi VN trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ. Đa số những người mà đài RFA tiếp xúc đều bày tỏ 1 niềm lạc quan trong hy vọng vì theo họ thể diện của 1 quốc gia không chỉ đơn thuần là những lời tuyên bố suông.

  Bởi Mắt Bão
  13/11/2013
  16 phản hồi

  Sáng ngày 12/11, Đại hội đồng LHQ bỏ phiếu bầu bổ sung một số thành viên cho hội đồng nhân quyền LHQ, Việt Nam đã trúng cử với số phiếu 184/192. Tuy nhiên, những ý kiến trái chiều của dư luận trong nước và quốc tế trên đường Việt Nam trở thành thành viên mới nhất vẫn là những đề tài nóng.

  Bởi Mắt Bão
  11/09/2013
  3 phản hồi

  Bị cáo ngoài năm mươi tuổi, người thấp đậm, khuôn mặt bì bì, xám như chì, cặp mắt ti hí như mắt rắn ánh lên tia sáng khô lạnh và nham hiểm. Ông ta vênh mặt lên xoáy cặp mắt ấy vào Hội đồng xét xử, đối đáp lại từng câu hỏi, dằn giọng bác lại từng kết luận của cơ quan điều tra, khẳng định mình vô tội. Cả khi Hội đồng xét xử đưa nhân chứng, vật chứng ra ông ta cũng không chấp nhận, cho rằng vật chứng ngụy tạo, hoặc đã bị đánh tráo và nhân chứng bị mớm cung

  Bởi Khách
  31/05/2013
  0 phản hồi

  Có thể nói rằng, tình trạng nhân quyền ở Việt Nam bị sa sút rất lớn. Nhất là việc bắt bớ, giam cầm những Bloggers và những người đấu tranh ôn hòa. Đây là một sự vi phạm nhân quyền rất nghiêm trọng trong thời gian vừa qua. Điều này hoàn toàn đi ngược lại với nhu cầu của VN là muốn gia nhập vào Hội đồng Nhân quyền LHQ (HĐNQ LHQ). Nếu LHQ để VN vào HĐNQ thì đây là một sự hổ thẹn cho HĐNQ LHQ.

  Bởi Admin
  06/12/2011
  0 phản hồi

  Cách đây vài hôm, Đà Nẵng chính thức đề nghị thay tên gọi Ủy ban nhân dân thành Ủy ban hành chính.

  Cái tên này thực ra không mới. Ngày 21-1-2945, trong sắc lệnh số 63, UBHC đã được dùng để chỉ cơ quan chấp hành của HĐND cùng cấp ở Việt Nam.

  Có hai điều đáng nói. Dù UBND hay UBHC, thì cũng đều là cơ quan chấp hành của hội đồng nhân dân. Hơn nữa, Ủy ban nhân dân và cả Hội đồng nhân dân có vì dân hay không, là ở các chính sách có thực sự vì dân hay không, chứ không phải do cái tên có chữ nhân dân hay không nhân dân.

  Bởi Admin
  18/10/2010
  0 phản hồi
  ap_20101015090913872.jpg

  Phương Vũ Mạnh “bôi gái”. Diệu Hà cởi truồng ném lót mông. Đào Anh Khánh hú hét, treo đốt. Lê Anh Hoài cởi quần đọc sách kinh điển. Và…Nghệ thuật trình diễn của chúng ra ngày càng kỳ quặc hơn. Công chúng ngày càng phải há to miệng hơn mỗi khi thưởng thức.

  Bởi Khách
  08/06/2010
  21 phản hồi

  Tôi đã nói mãi hoài sao những người như bác Đ. cứ cố tình không hiểu? Tôi chẳng mưu lợi được cái gì trong chuyện viết lách này, chỉ thiệt thòi và lo nhiều hơn thì có. Cuộc đời tôi đã gần như tắt từ lâu khi tôi mất gần hết niềm tin về cái đúng, cái tốt ít ỏi mỗi ngày. Tôi góp ý cho Gấu Trắng là muốn để anh hiểu thêm một chút về cái lẽ mênh mông của sai – đúng trong một xã hội mà sự nhập nhòa của ánh sáng cứ liên tục đổi màu như Festival Huế đang diễn ra. Ngay cả con người, muốn sống, cũng cứ phải liên tục đổi màu như tắc kè!

  Bởi Admin
  01/06/2010
  4 phản hồi

  Này, các ông hội đồng! Các ông nói chế độ mới khác chế độ cũ ở chỗ nhân dân lao động thực sự làm chủ đất nước, và bọn tư bản không còn có cơ hội bóc lột chúng tôi. Nay các ông gạch toẹt cả "bóc lột" lẫn "nhân dân lao động làm chủ" trong cương lĩnh của các ông, thì lý luận của các ông khác gì con rắn vuông?