học sinh

 • Bởi Admin
  16/12/2017
  0 phản hồi

  Trong vòng 10 tuần, từ ngày 11/12/2017 - 22/02/2018, 6,5 triệu học sinh của hơn 20.000 trường tiểu học khắp Nhật Bản, học sinh tiểu học các trường Quốc tế ở Nhật và học sinh tiểu học các trường Nhật Bản ở nước ngoài sẽ có cơ hội tham gia bình chọn Linh vật Olympic Tokyo 2020 mà mình yêu thích từ 3 bộ thiết kế Linh vật lọt vào danh sách bình chọn cuối cùng, ban tổ chức công bố ngày 7/12.

  Bởi Admin
  25/11/2016
  0 phản hồi

  Đã nhiều năm nay, hầu như cuộc đời của học sinh chúng cháu chỉ là thức dậy, đi học trên trường, đi học thêm , về nhà và lặp lại. Qua nhiều năm, niềm đam mê học tập của cháu dần mất đi. Cháu bắt đầu kiệt sức, chán nản và tuyệt vọng khi nghe đến chữ HỌC. Không biết tự bao giờ, thời gian chúng cháu đi học còn nhiều hơn khoảng thời gian chúng cháu được ngủ. Đối với cháu, càng học cao hơn, kiến thức càng trở nên vô nghĩa.

  Bởi Khách
  29/08/2015
  3 phản hồi

  Tôi không biết diễn tả cảm xúc của mình ra sao khi vừa xem được tấm hình này, Bộ giáo dục, nhà trường và nhất là người Giáo viên này nghĩ sao khi bắt học sinh phải chép phạt "CON XIN HỨA THỨ 2 SẼ NỘP TIỀN ỦNG HỘ". Tôi thật không thể hiểu sao họ có thể làm được điều này và tôi tự hỏi liệu họ thật sự có tư cách của một nhà giáo hay đạo đức của một nhà Sư phạm không?

  Bởi Admin
  20/08/2015
  1 phản hồi

  Ngồi tìm hiểu sách giáo khoa bậc tiểu học ở Nhật, không thấy có chỗ nào dạy trẻ con nói hay viết những điều sáo rỗng, chung chung như “phải” yêu tổ quốc, yêu đồng bào, học tập tốt, lao động tốt; “phải” hiếu thảo với ông bà cha mẹ;”phải” khoanh tay lên bàn mắt nhìn lên bảng…

  Bởi Tình Việt
  04/08/2015
  2 phản hồi

  Đến bây giờ, dù có bao đổi thay thì miền đất ấy vẫn lấy sự học làm đầu. Mới có chuyện hàng chục “thủ khoa con nhà nghèo”. Thì cả làng nghèo đời này qua đời khác, con cháu học giỏi thi đỗ tung bay muôn nơi, làm giàu ở đâu chứ quê mình không làm nổi. Thủ khoa sau, sau nữa không con nhà nghèo thì con ai bây giờ?

  Bởi CM
  28/07/2015
  1 phản hồi

  Bản thân giáo viên, đôi khi rất muốn hướng học sinh tư duy sáng tạo, nhưng họ không thể vượt ra khuôn khổ. "Mình dạy học trò làm khác đi, đến khi thi, các em bị điểm thấp thì giáo viên làm sao gánh trách nhiệm", cô giáo này chia sẻ

  Bởi Đa Nguyên
  28/05/2015
  1 phản hồi

  Điều kiện tiên quyết của một chính sách tốt là có sự tham gia của các thành phần chịu ảnh hưởng của chính sách, ngoài ra còn phải quan tâm tới các nhóm yếu thế trong xã hội. Ví dụ, một chính sách về môi trường như "Dự án chặt hạ và thay thế 6700 cây xanh ở Hà Nội" vấp phải sự phản đối vì nó không có sự tham gia góp ý của người dân Hà Nội, dẫn tới mất đi bóng mát, vẻ cổ kính và những ký ức tuổi thơ của người dân Hà Nội. Việc lấy ý kiến rộng rãi của người dân (các thành phần liên quan) tránh được "lợi ích nhóm", cũng như các chính sách xa rời thực tế.

  Bởi Trà Mạn
  14/04/2015
  2 phản hồi

  Hồi học tại New York, tôi được giới thiệu tới một trường công phổ thông tên là KIPP. Hơn 95% học sinh học tại đây có nguồn gốc Mỹ Latin hoặc châu Phi; hơn 86% các em có gia đình nghèo tới mức đủ tiêu chuẩn xin tài trợ bữa ăn.

  Bởi Đa Nguyên
  09/04/2015
  0 phản hồi

  Sáng nay (9/4), tại đoạn đường 353 qua địa bàn xã Quý Kim (Đồ Sơn-Hải Phòng), hàng trăm người dân đã bức xúc bao vây một chiếc xe ô tô màu đen hiệu Vios để yêu cầu người đàn ông trong xe giải thích về việc đánh một em học sinh vi phạm giao thông.
  Theo đó, những người ngồi trong xe ô tô bị người dân bao vây được cho là công an mặc thường phục làm nhiệm vụ bắn tốc độ.

  Bởi Đa Nguyên
  08/04/2015
  4 phản hồi

  Một học sinh lớp 12 trường THPT Buôn Ma Thuột- Đắc Lắc, vừa bị bắt giam trước sân trường sáng 2-4-2015 để thụ án 9 tháng tù giam ngay trước kỳ thi THPT Quốc gia, theo FB của Thầy Đỗ Việt Khoa.

  Bởi Trà Mạn
  05/04/2015
  0 phản hồi

  Tại buổi đối thoại lần thứ 7 giữa lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM với 166 học sinh, sinh viên vào ngày 25-3-2015, em Nguyễn Nhật Vy, học sinh trường THPT Thủ Đức đã phát biểu một ý rất thấm thía: “Sách giáo khoa hiện hành luôn đề cao những thành tựu to lớn mà nước ta đã đạt được, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới. Tuy nhiên, những mặt còn hạn chế trong chính sách phát triển lại chưa được phân tích, mổ xẻ kỹ càng để học sinh nhận thấy rằng nước ta vẫn còn nghèo, vẫn còn lạc hậu so với các quốc gia trong khu vực châu Á, thậm chí là trong khu vực Đông Nam Á. Em mong rằng sách giáo khoa cần phân tích sâu sắc hơn những khó khăn, hạn chế của đất nước để từ đó tạo động lực thúc đẩy, nung nấu ý chí cho học sinh cố gắng vươn lên trong học tập và nghiên cứu” (báo Tuổi Trẻ, 26-3-2015).

  Bởi Trà Mạn
  03/04/2015
  0 phản hồi

  Đó là một trong những kinh nghiệm đúc kết trong quá trình giảng dạy môn ngữ văn THPT được một số giáo viên chia sẻ tại hội thảo tại Vĩnh Long, hôm 1-4.

  Bởi Trà Mạn
  02/04/2015
  5 phản hồi

  Tuần qua, trong bản tin Cuộc sống 24H của VTC14 có phát sóng “Khi áo trắng học sinh chìm trong khói shisha” gây xôn xao giới trẻ. Em Phạm Vũ, học sinh trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội – đại diện nhóm học sinh xuất hiện trên phóng sự, đã viết tâm thư kể lại toàn bộ câu chuyện, như vầy.

  Bởi Khách
  24/11/2014
  6 phản hồi

  Cá nhân tôi thấy clip này là bình thường. Bởi lẽ, theo quan điểm của tôi, giá trị của người thầy, người cô là do chính học trò của họ đánh giá. Cùng một người thầy thì sự đánh giá của học trò xấu tốt đều có cả. Và ở một xã hội mà truyền thống "tôn sư trọng đạo" đã bị tầm thường hóa (do cả nguyên nhân từ người thầy, từ học trò, từ cơ quan quản lý giáo dục và từ xã hội) thì những chuyện như thế không có gì là lạ.

  Bởi Admin
  10/11/2014
  4 phản hồi

  Trao đổi với VietNamNet, thầy Trợ chia sẻ thêm: Hiện nay phụ huynh muốn dành hết thời gian cho con học. Thậm chí, học sinh lớp 12 bố mẹ vẫn phải đưa đi đón về vì lo con sa vào những cám dỗ khác. Khi mà các địa điểm như sân bóng, ao hồ, bãi cỏ để các em vui chơi dần bị thu hẹp, thì các nhà hàng, quán nét, hay thậm chí là nhà nghỉ lại trở thành nơi lui tới của nhiều học sinh.

  Bởi Admin
  21/10/2014
  0 phản hồi

  Sau hai ngày cuối tuần va chạm khốc liệt với cảnh sát, sinh viên học sinh vẫn tiếp tục bám lấy các điểm chiếm đóng để đòi hỏi dân chủ, bầu cử công bằng tại Hồng Kông.

  Bởi Mắt Bão
  26/09/2014
  9 phản hồi

  Hôm thứ Sáu, Hàng trăm trẻ em học sinh đã tham gia cùng sinh viên để đòi hỏi dân chủ hơn cho Hồng Kông, gia tăng chiến dịch kéo dài một tuần, miêu tả nhà lãnh đạo cựu đảo quốc này như một con ác quỷ, diễu hành qua thành phố và kêu gọi ông phải từ chức.

  Bởi Admin
  06/09/2014
  7 phản hồi
  140902142403_hong_kong_demoracy_624x351_epa.jpg

  Bắc Kinh gần đây đã ra quyết định khước từ việc trao cho Hong Kong quyền thực hiện bầu cử phổ thông đầu phiếu thực sự.

  Bởi Admin
  26/08/2014
  4 phản hồi

  Một kỹ sư máy tính đã tiết lộ loại máy tính bảng “giá cắt cổ” có phần mềm giáo dục tiếng Việt được nhập vào Việt Nam.

  Bởi Mắt Bão
  29/03/2014
  2 phản hồi

  1- Tả chú thương binh.
  Bài làm: Gần nhà em có một chú thương binh, chú đã bị thương 2 lần. Một lần ở Buôn Mê Thuột và một lần ở đùi.

  2- Hãy cho biết cảm nhận của bạn về nhà thơ Tú Xương qua bài “Thương vợ.”
  Bài làm: Tú Xương là một nhà thơ thương vợ nên có nhiều con. Đồng thời ông cũng là một người thông minh, khôn khéo biết nhường cho vợ những việc nặng nhọc mặc dù ông thi hoài mà không đậu.

  Bởi Admin
  25/02/2014
  6 phản hồi

  Vấn đề thứ hai là chính quyền kiểm soát toàn bộ hệ thống truyền thành và truyền hình. Nhà nước kiểm soát hoàn toàn vài đài truyền hình còn lại dám đưa ra ánh sáng nạn tham nhũng trầm trọng của các quan chức Venezuela. Khi không còn những đài truyền hình và phóng viên dám nói sự thật, chính quyền đã tước đoạt từ nhân dân toàn bộ nguồn thông tin trung thực quan trọng.

  Bởi Diên Vỹ
  20/01/2014
  0 phản hồi

  Ngày xưa, chúng em đóng tiền ghế nhựa để ngồi sinh hoạt tập thể, bố mẹ chúng em cũng không được biết thu chi thế nào, bao nhiêu chiếc hỏng, bao nhiêu chiếc được mua mới thay thế? Vậy mà năm nào 100% các em học sinh khối 10 cũng phải đóng tiền đó. Rồi tiền nước uống, tiền vệ sinh… Đến ngay bây giờ, khi em đã là một thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường, em cũng không biết các khoản đó thu chi thế nào. Đến cả các thầy cô chủ nhiệm – những người gần gũi học sinh và phụ huynh nhất, những người phải thu các khoản tiền đó cho nhà trường cũng không được biết thì các em học sinh, bố mẹ các em học sinh làm sao mà được biết.

  Bởi Admin
  31/12/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Một học sinh lớp 9, mới 14 tuổi sau khi bị đưa lên Công an xã “làm việc” về một vụ xích mích, trở về nhà và đã tử vong do chấn thương sọ não…

  Bởi Mắt Bão
  05/12/2013
  17 phản hồi

  Học sinh Việt có kết quả PISA tốt, nhưng sử dụng chất xám trẻ như thế nào mới quan trọng. Nếu không, kết quả PISA chỉ giúp cho OECD lôi hết tài năng ra biển lớn, trong khi biển nhà cạn kiệt tài nguyên. Màu đỏ CPI – tham nhũng trong trường hợp này chẳng giúp ích gì cho quốc gia.

  Bởi Diên Vỹ
  15/10/2013
  2 phản hồi

  Về dự án: Đọc báo tỉnh táo là một dự án thử nghiệm do Bùi Trà My, Thạc sỹ phân tích sáng tạo phê bình, khởi xướng và thực hiện với hỗ trợ tài chính của Viện Xã hội Kinh tế Môi trường (ISEE) và hỗ trợ kết nối tổ chức truyền thông của nhóm Vietnam New Media Group (VNMG). Dự án được thực hiện từ tháng 9 đến hết tháng 11. 2013. Sau các chương trình dành cho học sinh THPT, Đọc báo tỉnh táo dự kiến sẽ tiếp tục được thực hiện cùng các bạn sinh viên.

  Pages