học phí

 • Bởi Admin
  10/11/2016
  0 phản hồi

  Nguồn cơn của câu chuyện trên là do nợ nần từ việc xây dựng nông thôn mới. Chính quyền xã "túng quẫn" nên làm liều. Khi xây dựng công trình xã không hỏi ý kiến dân, nhưng đến lúc gặp khó khăn về tiền bạc lại bắt người dân gánh chịu. Và nếu tự nhiên đi thu thì chẳng ai chịu nộp, vì vậy mới chọn "hạ sách" nhằm vào học sinh, để gây áp lực phụ huynh. Buộc họ phải đóng tiền nếu muốn con em mình đi học.

  Bởi Mắt Bão
  23/10/2014
  12 phản hồi

  Nếu bạn muốn hưởng một nền giáo dục được cả thế giới công nhận mà không muốn trả học phí quá cao thì hãy “xách balo lên và đi” đến Đức.

  Bởi Đại Văn
  27/09/2014
  0 phản hồi

  Bước vào năm học mới, không ít phụ huynh bức xúc trước danh sách những khoản thu “trời ơi đất hỡi”. Song, đại diện các trường lại cho rằng “vô can” và đổ lỗi cho giáo viên, phụ huynh.

  Bởi Admin
  08/08/2014
  3 phản hồi

  Cái chết của chị Nhân khiến chúng tôi rất đau xót và nghiêm túc rút kinh nghiệm vì chưa thực sự sâu, sát hiểu rõ tâm tư nguyện vọng của dân, để đề xuất cộng đồng chung tay giúp đỡ. Qua đây, chúng tôi cũng xin đề xuất với Nhà nước hãy điều chỉnh mức chuẩn xét hộ nghèo lên. Thực tế cho thấy, với vật giá hiện nay, để sống gói ghém, mỗi khẩu cần có ít nhất là một triệu đồng. Nếu có con đi học hành thì không thể nào đảm bảo được

  Bởi Diên Vỹ
  20/01/2014
  0 phản hồi

  Ngày xưa, chúng em đóng tiền ghế nhựa để ngồi sinh hoạt tập thể, bố mẹ chúng em cũng không được biết thu chi thế nào, bao nhiêu chiếc hỏng, bao nhiêu chiếc được mua mới thay thế? Vậy mà năm nào 100% các em học sinh khối 10 cũng phải đóng tiền đó. Rồi tiền nước uống, tiền vệ sinh… Đến ngay bây giờ, khi em đã là một thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường, em cũng không biết các khoản đó thu chi thế nào. Đến cả các thầy cô chủ nhiệm – những người gần gũi học sinh và phụ huynh nhất, những người phải thu các khoản tiền đó cho nhà trường cũng không được biết thì các em học sinh, bố mẹ các em học sinh làm sao mà được biết.

  Bởi Admin
  21/09/2013
  1 phản hồi

  Bức thư viết về nỗi thống khổ của cha mẹ và cả học sinh nghèo trước muôn nẻo tiền trường làm lay động lòng người.

  Bởi Admin
  26/08/2013
  0 phản hồi

  Tuy cao ngất ngưởng nhưng học phí chưa phải là khoản tiền mà phụ huynh các trường tư lo lắng nhất vì còn rất nhiều khoản phí khác nghe còn “kinh” hơn. Phí đăng ký của Trường Quốc tế TAS từ 20 - 45 triệu đồng/học sinh, phí kiểm tra đầu vào 2,5 triệu, phí tuyển duyệt hồ sơ 2,5 triệu, phí giữ chỗ 25 triệu đồng. Tất cả các khoản phí này đều không hoàn lại.

  Bởi Admin
  09/07/2013
  89 phản hồi

  Hôm nay, trên Face book, dưới nick name Kim Cương, giáo sư Văn Như Cương, Hiệu trưởng trường tư thục nổi tiếng Lương Thế Vinh đưa tin: Năm học này theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, có 18 trường chất lượng cao (CLC) có mức học phí 2,9 triệu/tháng đối với cấp PTCS và 3 triệu/tháng đối với cấp PTTH , cao gấp 150 lần mức 20 ngàn đồng đối với học sinh đại trà ở ngoại thành. Ông đặt câu hỏi “Phải chăng đây là khởi đầu cho một cuộc cách mạng giáo dục?”. Và ông cảm thán: Rồi đây giáo dục chúng ta sẽ đào tạo ít nhất là hai loại học sinh “học sinh CLC” và học sinh “chất lượng hạng bét”. Nhà giáo già kêu lên “Đau đớn thay”!

  Bởi Diên Vỹ
  10/04/2013
  24 phản hồi

  Hiến pháp Việt Nam tuyên bố rằng “Bậc tiểu học là bắt buộc, không phải trả học phí.” Nhưng những chi phí khác như sách vở và đồng phục khiến trẻ em nghèo không thể đến trường. Chi phí càng cao hơn nữa ở cấp trung học trở lên, nơi các trường có quyền và hầu như luôn thu học phí.

  Bởi Khách
  24/01/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  “Tôi rất lo sợ do chúng ta thiếu sự chuẩn bị thì có thể trong cuộc chơi mới, chúng ta háo hức hòa nhập với mong muốn chiến thắng, nhưng lại thua trong quá trình hội nhập ở mặt này hay mặt khác, kể cả trên sân nhà”, bà Phạm Chi Lan.

  Bởi Admin
  12/07/2010
  6 phản hồi

  Không nhẽ Hà Nội đang bí bách về tiền đến mức phải tính chuyện tăng học phí mà lại tăng đến 4-5 lần trong dịp kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long mới kinh; Đây là hành động nâng cao dân trí hay bóp nghẹt dân trí? Hay do sau vụ Vinashin, Chính phủ không còn đủ tiền cấp cho hoạt động giáo dục Hà Nội nên phải tìm cách tăng học phí, moi của người nghèo để bù vào?

  Bởi Admin
  12/05/2010
  2 phản hồi

  Học phí tăng vốn đã là câu chuyện gây nhiều âu lo cho người đi học. Nhưng ngoài khoản học phí đang phình to ra ấy, sinh viên không ít trường đang phải đóng thêm những khoản lạ kỳ đến khó tin khác. Câu chuyện thu phí ở trường ĐH Công nghiệp đang khiến không ít sinh viên thắc mắc.

  Bởi Admin
  19/03/2010
  3 phản hồi

  Ai cho phép chúng tôi không được thờ ơ, vô cảm khi chúng tôi thấy Điếu Cày, Ngô Quỳnh v.v... ngồi tù hay may mắn hơn một chút như Song Chi phải đi tị nạn chính trị?

  Ai cho phép chúng tôi không được thờ ơ, vô cảm với các dự án Bauxite, các dự án cho thuê rừng 50 năm?

  Ai cho phép chúng tôi không được thờ ơ, vô cảm khi thanh niên biểu tình phản đối Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa - Trường Sa lại bị lực lượng công an đàn áp?

  Bởi tqvn2004
  08/12/2009
  0 phản hồi

  "Xin HĐXX cho tôi được hưởng án treo để có thể tiếp tục đi làm kiếm tiền trả nợ và có cơ hội được học trở lại. Tôi rất hối hận vì việc làm nông nổi của mình, gây đau khổ phiền lụy cho gia đình và bạn bè...". Lóng ngóng mãi, Nguyễn Tấn Cường cũng trình bày được yêu cầu kháng cáo của mình.

  Bởi Khách
  15/11/2009
  0 phản hồi

  Tuy nhiên, không phải tất cả các sinh viên đều phải nộp mức học phí này. Chúng ta nên căn cứ vào kết quả học tập để phân loại sinh viên và áp dụng các mức học phí khác nhau. Chẳng hạn, 10% sinh viên xuất sắc nhất không những không phải trả tiền học phí, mà còn nhận được học bổng, đủ để chi trả tiền nhà và sinh hoạt. 30% tiếp theo được miễn học phí. Với cơ chế học phí như trên, chỉ có 60% sinh viên phải nộp học phí.

  Bởi tqvn2004
  11/06/2009
  0 phản hồi

  Nhưng cái cách đánh giá chất lượng giáo dục – đào tạo (GD-ĐT) của Bộ Giáo dục – Đào tạo nó do các giáo sư, các chuyên viên cao cấp đưa ra. Nó không dễ hiểu tí nào đối với những đầu óc tầm thường của những người dân như tôi (và hàng chục triệu người khác). Bởi vì, cứ trong mỗi nhiệm kỳ bộ trưởng thì chất lượng đều chỉ có đi lên, nhưng sau vài chục năm nhìn lại thì lại thấy là nó kém hơn lúc đầu!

  Bởi tqvn2004
  14/05/2009
  1 phản hồi

  Đề án tăng học phí đưa ra giữa lúc kinh tế khó khăn, đại khủng hoảng tài chính toàn cầu. Thất nghiệp gia tăng, hàng triệu người lao động đang phải làm việc cật lực mà đời sống quá cực khổ. Học sinh bỏ học liên tục trong mấy năm qua nhiều không thể chấp nhận được. Tăng học phí liệu có chặn con đường đến trường của hàng triệu triệu học sinh?