Hoàng Việt

 • Bởi Sapphire
  21/02/2016
  0 phản hồi

  Việc Trung Quốc chiếm bất hợp pháp Hoàng Sa, các đảo ở Trường Sa và tăng cường kiểm soát quân sự trên toàn bộ Biển Đông thông qua xây dựng các căn cứ quân sự quy mô lớn ở các đảo nhân tạo đã đe dọa nghiêm trọng đến an ninh không chỉ tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mà còn trên bình diện toàn cầu, khiến cộng đồng quốc tế cần phải lên tiếng.

  Bởi Admin
  27/09/2015
  7 phản hồi

  Trong bản tin, Nhật Báo Yomiuri đã tường thuật rằng Giảng viên Hoàng Việt đã lên tiếng chỉ trích Trung quốc vi phạm luật Quốc tế và luật Biển của Liên Hiệp Quốc, qua việc Bắc Kinh tự ý xây các đảo nhân tạo ở Trường Sa và xâm phạm vùng biển đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam.

  Bởi Sapphire
  21/01/2015
  0 phản hồi

  Thực tế những hành động mang tính “khiêu khích” trong suốt thời gian qua của Trung Quốc tại biển Đông và biển Hoa Đông đã cho thấy hiệu quả trong chính sách của họ cũng như những giới hạn trong việc can dự vào khu vực này của Hoa Kỳ. Trước những hành động quyết đoán của Trung Quốc, Hoa Kỳ luôn có những phản ứng, nhưng những phản ứng này chỉ dừng lại ở việc “lên tiếng”, khiến cho các đối tác và đồng minh của Hoa Kỳ không thực sự an tâm trước tình thế này.

  Bởi Admin
  29/06/2011
  5 phản hồi

  Theo tôi được biết, hiện học giả Đinh Kim Phúc chỉ mới có 01 máy tính để bàn đã cũ. Nguyễn Xuân Diện muốn ngỏ lời với chư vị chúng mình cùng góp tiền mua tặng anh Đinh Kim Phúc một chiếc máy tính xách tay, và 1 máy scan ảnh và tài liệu để anh tiến hành công việc được thuận lợi hơn. Ý kiến của chư vị thế nào?

  Bởi Admin
  07/02/2011
  4 phản hồi

  Trong tác phẩm của mình, Nelson Mandela đã mô tả sự đồng cảm, cảm thông của một số thẩm phán khi bắt đầu xét xử ông khi ông bị bắt vào năm 1962. Các thẩm phán đó nhìn nhận ông như là một luật sư bị bắt vì chính kiến của mình, chứ không phải như một tên tội phạm.

  Bởi Admin
  25/11/2010
  0 phản hồi

  Đối với biên giới, lãnh hải, chúng ta luôn muốn hòa bình hữu nghị giữa hai dân tộc, giữa các dân tộc có biên giới với chúng ta, đó là mong muốn của nhân dân. Có hòa bình, hữu nghị thì nhân dân mới có cuộc sống ổn định, đó là thiện chí của cả dân tộc VN suốt hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước. Làm việc này trên cơ sở thương lượng, trao đổi, vận động, thuyết phục. Không để bất cứ ai xâm lấn bờ cõi của mình, biển đảo của mình. Khẳng định đây là chủ trương đúng đắn, quyết tâm không gì lay chuyển được của Đảng, Nhà nước. Chúng ta không tham của ai, nhưng một tấc đất quê hương chúng ta cũng không nhân nhượng

  Bởi Khách
  28/10/2009
  9 phản hồi

  Nói như vậy cũng có nghĩa là lợi ích quốc gia là cao nhất, là vĩnh viễn. Nó cao hơn các lợi ích khác, kể cả ý thức hệ. Nhìn vào bất cứ mối quan hệ quốc tế nào ta cũng thấy điều đó. Thật vậy, nếu bảo lợi ích ý thức hệ cao hơn thì sẽ không giải thích được vì sao trong thế chiến hai Mỹ, Anh, Pháp lại liên minh với Liên Sô (ý thức hệ đối lập) để chống Đức, Ý, Nhật, những nước cùng ý thức hệ với họ

  Bởi tqvn2004
  01/10/2009
  3 phản hồi

  Những hành động trên là sự vi phạm một giá trị chung của nhân loại được cả thế giới công nhận chứ còn gì nữa. Mà sự vi phạm này xảy ra không chỉ ở một nước, không phải ở những nước đang xây dựng nhà nước pháp quyền mà ở nhiều nước được coi là có truyền thống dân chủ hàng mấy trăm năm, trong đó có nước dân chủ nhất thế giới.

  Bởi tqvn2004
  11/09/2009
  8 phản hồi
  40e8fc85.jpg

  Chính sách của một nước được xây dựng trên cơ sở lợi ích quốc gia của nước đó. Một chính khách nổi tiếng từng nói một câu đã trở thành kinh điển: không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn mà chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn. Hiểu điều đó thì mới giải thích được vì sao Mỹ đổ người đổ của vào cuộc chiến tranh hao tốn nhất đối với nước Mỹ, rồi bất chấp tất cả lại phải rút ra khỏi cuộc chiến tranh đó, lạnh lùng để mặc đồng minh sụp đổ; vì sao Mỹ lãnh đạo thế giới tự do nhưng khi cần vẫn ủng hộ, giúp đỡ các chế độ độc tài khắp 5 châu , kể cả các tổ chức khủng bố hồi giáo Ả Rập, sau này là kẻ thù của Mỹ.

  Bởi tqvn2004
  03/09/2009
  0 phản hồi

  Theo các học giả Ðài Loan như Tống Yến Huy, Du Khoan Tứ, vùng nước bên trong "đường lưỡi bò" đều không thể áp dụng quy chế nào theo thông lệ quốc tế vì nó không đủ các yếu tố để có thể chứng minh một cách hợp pháp dưới các quy định của luật pháp quốc tế.

  Bởi tqvn2004
  18/07/2009
  4 phản hồi

  Xã hội sẽ đi lên không ai ngăn cản được. Dân chủ cũng vậy. Những người CS Việt Nam khôn lắm. Họ đang cố làm thay đổi bộ mặt của đất nước vì lợi ích của số đông để tiếp tục cầm quyền. Họ sẽ tiếp tục thay đổi và nếu cần sẽ thay đổi mạnh để luôn luôn có số đông ủng hộ. Đến "đổi mới" (mà nhiều người trên diễn đàn này đánh giá là phủ nhận, chẳng còn gì là CNXH) mà họ còn chủ động làm được thì dân chủ hóa cho số đông và theo cách của họ là điều họ đã và sẽ làm vì họ biết đây cũng là vấn đề sống còn, là cánh cửa cho sự phồn vinh cho đất nước, cho sự ổn đinh thể chế chính trị của họ.