Hoàng Linh

 • Bởi Sapphire
  19/03/2016
  0 phản hồi

  Vụ án Năm Cam năm nào là một đơn cử hùng hồn nhất về những người làm ăn trong bóng tối bám víu bằng được những người có chức quyền để được "bỏ qua".

  Bởi Sapphire
  22/08/2015
  3 phản hồi

  Theo các nhà nghiên cứu về tội phạm học, tội ác - với sự hấp dẫn ma quái của nó - sẽ bám rễ vào tâm hồn con người khi nó được tiếp xúc nhiều lần cho dù là dưới dạng phim ảnh, văn chương hay các phương tiện truyền thông.

  Bởi Mắt Bão
  16/10/2013
  0 phản hồi

  Cuộc sống trao cho bạn nhiều thứ quý giá, nhưng khắc nghiệt thay, cuộc sống cũng làm cho lắm người trăn trở. Sau nỗi vui mừng được trả tự do, những phạm nhân phải đối mặt với vô vàn khó khăn để hòa nhập lại cuộc sống.

  Bởi Mắt Bão
  14/10/2013
  0 phản hồi

  Tự do là khát vọng thiêng liêng của tất cả mọi người. Với những người tù, tự do còn có giá trị mãnh liệt hơn! Đó là lý do mà các phạm nhân tự khép mình trong kỷ luật, để mong được hưởng tự do trước thời hạn.

  Bởi Mắt Bão
  12/10/2013
  0 phản hồi

  Sau thời gian thụ án vì liên quan đến vụ án “Năm Cam và đồng bọn”, Hoàng Linh hồi tưởng lại 5 năm rưỡi trong tù và những bài học làm người.

  Bởi Mắt Bão
  11/10/2013
  0 phản hồi

  Cảm hứng đánh thức ước mơ được viết báo của tôi từ người bộ đội – nhà thơ Phạm Sỹ Sáu. Những năm 80, người bạn học cũ Trương Văn Sáu từ chiến trường K về thăm cho tôi mấy gói thước lá Samit và bài thơ chép tay không đề tựa của Phạm sỹ Sáu, đây là bài thơ gối đầu nằm của các chiến sĩ trẻ.

  Gần đây tôi mới biết đó là bài thơ Gửi bạn bè làm xong nghĩa vụ do Phạm Sỹ Sáu viết ở PoiPét tháng 3 năm 1981. Tôi đọc người bừng bừng, tay chân ngứa ngáy muốn viết ra, bộc lộ điều gì đó trên trang giấy. Không làm thơ được, tôi ghi chép những điều xảy ra chung quanh hàng ngày, có lúc cho rằng mình viết cũng được tôi gửi đến các báo. Tên có ở mục hộp thư nhưng bài chưa bao giờ được đăng.