Hoàng Lan

 • Bởi Admin
  04/02/2013
  5 phản hồi
  danluan_b082.jpg

  Lại xin hỏi thêm trong số các vị kí tên đó, hẳn không ít các vị đang là đảng viên, hay đã từng là đảng viên? Nay tình hình đất nước nguy ngập, kinh tế suy thoái trầm trọng, nguy cơ mất nước cận kề,… tất cả đều là từ đảng lãnh đạo mà nên. Vậy các vị có ai nhận thấy phần trách nhiệm của mình đã từng là người đảng viên, liệu đã có làm tốt vị trí của mình? Tôi tin các vị đã làm hết tâm, hết sức, tôi cũng tin giả sử có đặt tôi vào vị trí các vị, cũng chưa chắc tôi làm tốt hơn. Nhưng không vì thế mà chúng ta không từ chức, có phỏng ạ? Làm không tốt công việc, dẫn đến kết quả như ngày nay, gây hậu quả lâu dài, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiền đồ của quốc gia, tương lai của con cháu, tôi nghĩ các vị cũng nên từ chức. Đâu cứ phải là nguyên này nguyên nọ, chức này chức nọ, phải là đảng viên mới đóng góp xây dựng được cho Tổ quốc.

  Bởi Khách
  09/12/2011
  1 phản hồi

  Thế rồi, vào thứ Sáu ngày 18 tháng 11 – 10 ngày trước khi bầu cử bắt đầu – Quảng trường Tahrir lại bùng nổ. Các đảng Hồi giáo, cùng với các đảng tự do và các nhóm hoạt động, đã kêu gọi một cuộc biểu tình phản đối một kế hoạch của SCAF, vốn định đưa ra một tuyên bố hiến định theo đó cả ngân sách của các lực lượng vũ trang lẫn quyền tuyên bố chiến tranh đều thuộc thẩm quyền của quân đội. Vào ngày hôm sau, khi cảnh sát tìm cách giải tán một nhóm vài trăm người biểu tình còn nấn ná ở Quảng trường Tahrir, các báo động dấy đã lên thông qua các tin nhắn và trên Twitter, tức khắc hàng ngàn người đã đổ ra quảng trường để bảo vệ những người biểu tình. Những người biểu tình vật lộn với cảnh sát trong sự ngột ngạt của hơi ga cay trong vòng 5 ngày; hơn 40 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ trên cả nước. Hàng trăm ngàn người vẫn kéo đến Quảng trường trong ngày thứ Sáu kế tiếp, và khẩu hiệu rất rõ rằng “Nhân dân muốn lật đổ sự thống trị của quân đội!” đã vang vọng sự quyết tâm của cuộc cách mạng tháng Hai.

  Bởi Admin
  13/03/2010
  4 phản hồi

  Con số khổng lồ, trên 19,000 thành viên (chưa kể rất đông người chỉ vào đọc mà không ghi tên), với một phần rất đông có địa chỉ IP ở Việt Nam, phản ánh mức độ ủng hộ rất cao của người dùng Internet Vietnam đối với trang mạng thông tin đa chiều này.

  Bởi tqvn2004
  20/01/2010
  5 phản hồi

  Phiên tòa này là một vụ đàn áp chính trị không hơn không kém. Hãy nhìn kỹ xem những can phạm là ai và họ đã làm gì. Họ là cựu chiến binh, là luật sư nổi tiếng, là doanh nhân thành đạt, là thạc sỹ kỹ sư tin học được học bổng của chính phủ nước ngoài và trở về nước làm việc. Họ là những gương mặt có thể nói là tiêu biểu cho ba thế hệ khác nhau, có những hy sinh và đóng góp cho đất nước, cũng như đều mang khát vọng xây dựng một Việt Nam giàu mạnh. Điều này là không thể phủ nhận.

  Bởi tqvn2004
  28/08/2009
  0 phản hồi

  Ngày 6 tháng 8 năm 2009, trang web của Đảng Dân Chủ Việt Nam bị kẻ gian tại Việt Nam tấn công, chiếm lấy tên miền ddcvn.org và các tên miền khác. Trong thời gian phục hồi lại tên miền cũ, trang www.ddcvn.info là trang web chính thức của Đảng Dân Chủ Việt Nam, kể từ hôm nay, 24 tháng 8 năm 2009.

  Bởi tqvn2004
  25/08/2009
  3 phản hồi

  Cho dù có chuyện gì xảy ra, tôi tự hào vì những gì những người anh em của tôi đã dám nói, đã dám làm. Tôi cảm nhận rõ những tâm tư trăn trở của họ, những tâm tư của những người làm chính trị, và những cảm xúc, tình cảm rất Người. Nếu tôi đã không có tài năng, dũng khí để làm được những gì họ đã làm, thì tôi biết rằng bây giờ tôi cần đứng sau lưng họ, bảo vệ họ, làm tất cả những gì mà một tôi nhỏ bé có thể làm được. Quan trọng hơn, tôi sẽ giữ niềm tin. Mất niềm tin vì những thủ đoạn gây chia rẽ và bôi nhọ chuyên nghiệp và đầy ác ý là một phản ứng không nên có.

  Bởi tqvn2004
  10/07/2009
  0 phản hồi

  Nhà cầm quyền VN bắt anh Trung theo điều 88, Bộ luật hình sự, mà Lan khẳng định những việc làm của anh Trung và của nhóm là không có gì vi phạm hiến pháp của Việt Nam.

  Hiến pháp VN bảo vệ quyền tự do ngôn luận, lập hội, biểu tình, cũng như tự do bầu cử và ứng cử…

  Nhưng mà những pháp luật dưới hiến pháp như điều 88 thì hình sự hóa những tiếng nói về chính trị ôn hòa như thế là vi phạm hiến pháp VN.

  Bởi tqvn2004
  19/06/2009
  1 phản hồi

  Chị Song Chi hay cô giáo Bích Hạnh bị mất việc, đã bao giờ được ngồi lại với người có thẩm quyền, để giãi bày những bức xúc, những khát vọng cho đất nước, cho sự nghiệp trồng người? Họ sẽ không bao giờ được giải thích họ làm gì sai, vì thực ra họ chẳng có gì sai cả. Sống và cống hiến cho những gì mình tin tưởng, vì đất nước, vì Con người, chẳng có gì là sai cả.

  Bởi tqvn2004
  11/06/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế, Pháp luật

  Bàn về bốn hội chứng tham nhũng theo Michael Johnston...