Hoàng Khương

 • Bởi Khách
  31/12/2012
  1 phản hồi

  Chắc chắn, dù ủng hộ nhà họ Đoàn, không ai lại cổ động cho hành động mang tính bạo lực. Nhưng liệu họ có đáng bị ghép tội “giết người” và “chống người thi hành công vụ”? Trong khi nhiều người vẫn còn e dè về “tội trạng” này, thì chị Phạm Thị Hiền, em dâu Đoàn Văn Vươn, đã là người đầu tiên khẳng khái: “cướp không phải [là] công vụ”.

  Bởi Admin
  28/12/2012
  0 phản hồi
  hkihohl.jpg

  Đâu phải một mình bạn bị kết án? Cả dân tộc này, đất nước này gần như là những đối tượng gây nên “nguy cơ tan vỡ từ bên trong” mà người ta đang nói nhiều trên báo chí, tivi ngày hôm nay.

  Bởi Admin
  17/09/2012
  6 phản hồi

  Trong một phiên tòa mà cơ quan chủ quản nơi Hoàng Khương đang làm việc không được phép tham gia tranh tụng để chứng minh hành động tác nghiệp của nhà báo Hoàng Khương hoàn toàn không có dấu hiệu vi phạm hình sự bởi bản chất hành động ấy đã góp phần làm giảm bớt mối nguy cơ do tệ nạn tham nhũng trong xã hội thì không thể kết án nhà báo Hoàng Khương. Vì vậy, bản án sơ thẩm 4 năm tù dành cho anh là một bản án bất công.

  Bởi Admin
  09/09/2012
  5 phản hồi

  Cho nên, để giải quyết cho tận gốc những chuyện như này, ngoài những biện pháp thường nghe như tự do ngôn luận, làm sạch chính quyền, dẹp bỏ tham nhũng, còn cần tới một biện pháp nữa, là dẹp đi những thói quen giải quyết công việc bằng quan hệ, bằng sự quen biết, bằng những cuộc đi đêm như thể anh với tôi là cùng một phe phái với nhau.

  Bởi Admin
  09/09/2012
  12 phản hồi

  Nếu bạn không tỏ thái độ phản đối khi một đồng nghiệp của bạn bị trấn áp bất công, vô nhân đạo, thì bạn không phải là một nhà báo tử tế.

  Bởi Admin
  08/09/2012
  15 phản hồi

  Chúng ta không dám đòi hỏi điều không tưởng ở nền tư pháp Việt Nam hiện tại, song bản án 4 năm tù cho Hoàng Khương vừa không mang lại một lợi ích chung nào, vừa để lại ấn tượng về một nền tư pháp thiếu tự chủ và thiếu trưởng thành, chưa nói đến những ấn tượng xấu xí khác. Nó chỉ góp phần cực đoan hóa dư luận và đẩy cả những người không tán thành cách tác nghiệp của nhà báo này như tôi về phía phẫn nộ và vô vọng. Hình phạt cao nhất dành cho Hoàng Khương không thể vượt quá 248 ngày tạm giam, một thời hạn tự nó đã đầy cường điệu.

  Bởi Admin
  08/09/2012
  1 phản hồi

  Ai sẽ làm hiệp sĩ? Ai sẽ ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng? Đây là câu hỏi, từ ngày hôm nay sẽ không có câu trả lời.

  Bởi Admin
  07/09/2012
  9 phản hồi

  Một năm có 365 ngày, con số 1460 trên tiêu đề bài viết này của tôi chính là khoảng thời gian 4 năm - mức án dành cho trung tá Nguyễn Văn Ninh đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng tại Hà Nội, và phóng viên Hoàng Khương báo Tuổi Trẻ tại Sài Gòn.

  Bởi Admin
  07/09/2012
  19 phản hồi

  Hành động của nhà báo Hoàng Khương có dấu hiệu vi phạm pháp luật nhưng không thể coi là tội phạm vì không những không nguy hiểm cho xã hội mà còn làm giảm nguy hiệm cho xã hội. Toà xử anh 4 năm tù không phải là nặng hay nhẹ mà là không theo Luật (Khoản 4, Điều 8 của Bộ luật hình sự: “Những hành vi tuy có dấu hiệu của tội phạm, nhưng tính chất nguy hiểm cho xã hội không đáng kể, thì không phải là tội phạm và được xử lý bằng các biện pháp khác”).

  Bởi Admin
  07/09/2012
  6 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Được Tòa hỏi có ý kiến gì về bản cáo trạng, nhà báo Hoàng Khương đã trình bày rằng bản cáo trạng đã quy kết không đúng về động cơ hành vi của mình, chưa đánh giá hết bản chất sự việc. Hoàng Khương thừa nhận mình có sai sót, nhưng là sai sót về nghiệp vụ trong quá trình tác nghiệp.

  Bởi Hồ Gươm
  07/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, nhà báo Hoàng Khương bị truy tố, xét xử về tội “đưa hối lộ” với số tiền 15 triệu đồng. Người bị truy tố về tội nhận hối lộ là Huỳnh Minh Đức, nguyên cán bộ Đội cảnh sát giao thông - trật tự - phản ứng nhanh Công an Q.Bình Thạnh.

  Bởi Admin
  22/03/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Ngày 21-3, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết Văn phòng Luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn Luật sư TPHCM) đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, đề nghị đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can và trả tự do cho ông Nguyễn Văn Khương, tức nhà báo Hoàng Khương (phóng viên Báo Tuổi Trẻ).

  Bởi Admin
  09/01/2012
  3 phản hồi

  Sự kiện Nguyễn Văn Hải đã không lặp lại với Hoàng Khương, bởi Phạm Đức Hải không phải là Lê Hoàng, bởi Tuổi Trẻ và cả nền báo chí đã tuột phanh trôi quá xa so với thời PMU 18.

  Bởi Admin
  08/01/2012
  2 phản hồi

  Nhận xét về vụ nhà báo Hoàng Khương ở Việt Nam, Stephen Whittle, nguyên giám đốc biên tập của BBC, phụ trách vụ “Cảnh sát bí mật” đặt câu hỏi: Ai là người đề nghị trả tiền? công an hay nhà báo? Nhà báo nên luôn luôn tránh vi phạm luật pháp. Trong trường hợp này, nếu công an nói rõ rằng anh ta sẽ trả lại xe nếu nhận được một khoản hối lộ thì nhà báo nên dừng lại. Nhà báo đã có đủ chứng cớ. Báo chí Anh không thường tham gia vào hành động tội phạm bằng cách trả tiền hay đưa ra những hành động ủng hộ thực tế.

  Bởi Admin
  07/01/2012
  0 phản hồi

  Một Hoàng Khương ở trong trại tạm giam với một Hoàng Khương tại ngoại, chờ ngày ra tòa để được xét xử không khác gì nhau: Với sự bảo lãnh của gia đình, đặc biệt là của báo Tuổi Trẻ, sẽ không có chuyện bỏ trốn; ở đây cũng không có chuyện tội phạm gì nguy hiểm cho xã hội.

  Bởi Admin
  07/01/2012
  1 phản hồi

  Bộ quy tắc nói đến ở trên nêu lên một vấn đề cốt lõi, phóng viên điều tra phải đặt lợi ích của công chúng lên hàng đầu và luôn luôn chứng minh chỉ có một mục tiêu vì lợi ích công chúng, ngoài ra không vì bất kỳ một động cơ nào khác. Tuy vậy, cho dù khi lợi ích công chúng được chứng minh vẫn có rất nhiều điều ràng buộc khác.

  Bởi Admin
  06/01/2012
  4 phản hồi

  Một trong những nhiệm vụ quan trọng của ĐCSVN giao cho cơ quan báo chí là đánh tham nhũng “ở mức giám định” bởi vì những lãnh đạo cao cấp họ cũng biết rằng chính họ phải bảo vệ ăn chia lẫn nhau để cùng tồn tại nhưng họ cũng phải bảo vệ tính chính thống của chế độ để tồn tại, đây chính là trung điểm mà TBT Nguyễn Phú Trọng đề cặp úp mở huề tiền bởi vì dẹp sạch tham nhũng thì ĐCSVN cũng chết mà tham những nhiều quá thì ĐCSVN cũng chết.

  Bởi Hồ Gươm
  06/01/2012
  8 phản hồi

  Vụ án Hoàng Khuơng vì thế sẽ là sự thách thức của lương tâm xã hội đối với một nền pháp lý mà luật được diễn giải tùy tiện bởi kẻ nắm quyền. Vụ án này sẽ không phải chỉ là vụ án của “Hoàng Khương”, mà là vụ án giữa công lý với tà quyền, giữa sự thật với ngụy biện, giữa sự lương thiện với nền luân lý xã hội đảo điên.

  Bởi Khách
  06/01/2012
  2 phản hồi

  Làm thế nào để pháp luật báo chí thực sự là vũ khí bảo vệ quyền tự do báo chí của những nhà báo và những người tham gia hoạt động báo chí, chứ không phải công cụ của nhà nước quản lý hoạt động báo chí? Nên sửa đổi luật theo hướng nào để bảo vệ quyền lợi của những nhà báo dũng cảm đấu tranh chống tiêu cực, chống tham nhũng và cải thiện tình hình báo chí hiện nay?

  Bởi Admin
  06/01/2012
  1 phản hồi

  Liên hệ với trường hợp "gài bẫy công an" để viết báo chống tiêu cực của nhà báo Hoàng Khương, tôi cũng đã thăm dò qua những nguồn đáng tin cậy ở nơi tôi cư ngụ thì được biết, luật pháp xứ người ta cũng không khuyến khích những vụ "gài bẫy" để bắt tận tay day tận trán những sai phạm của nhân viên công lực của nhà nước (những con "sâu" hại) để viết bài như thế. Nhưng luật dù sắt đá tới đâu cũng dễ châm chước và cảm thông với những nhà báo chọn cách làm việc bất đắc dĩ nhưng hiệu qủa đó.

  Bởi Admin
  06/01/2012
  0 phản hồi

  Lúc sáng nghe đồng nghiệp Tuổi Trẻ bảo, hai hôm nay không ai làm việc gì cho ra hồn hết, mọi người đều buồn, nghĩ đến thân phận mình và ngậm cười về câu chuyện “15 triệu đồng hối lộ của Hoàng Khương”. Tại sao lại phó thác sinh mệnh một phóng viên đã viết hơn 50 bài tiêu cực về công an cho công an định đoạt. Cho dù tiếng nói em lạc lõng khi nhiều bạn bè từng anh anh em em với Hoàng Khương sợ hãi tránh né, thậm chí quay lưng đạp thêm cho mấy cái chí mạng; cho dù mấy anh công an cứ luôn gọi hỏi thăm, nhắc nhở; nhưng em tin mọi người sẽ hiểu: Tại sao khi Hoàng Khương bị dẫn lên xe về Chí Hòa, anh đã gọi vợ lại cho số của em và bảo: “Hãy gọi cho người này vào bất cứ lúc nào và bất kể chuyện gì”. Hoàng Khương biết rõ, mình vừa trải qua những ngày ra sao và sắp sửa phải băng qua những đoạn đường xóc xổ như thế nào.

  Bởi Admin
  05/01/2012
  83 phản hồi

  Bởi vì, sau mỗi tin bài luôn luôn là số phận con người nên không thể nhân danh chống tiêu cực mà nhà báo được phép đứng trên pháp luật.

  Bởi Khách
  04/01/2012
  13 phản hồi

  Một xã hội của bọn giống như bọn mafia đã phơi bày trước mắt tất cả, với những thủ đoạn báo thù và không một con tin nào, không một kẻ tiểu tốt nào được phép "phạm thượng" dù đó là "bố già" hay "bố sồn sồn", thậm chí là "bố trẻ", mãi cho đến khi tên tiểu tốt ngoi lên làm một "ông bố mới" nữa để tiếp tục "chơi trò mèo" như tên Tom Cat vừa "chơi" với Bùi Thanh Hiếu và Trương Duy Nhất! Nếu Bùi Thanh Hiếu và Trương Duy Nhất bị bắt với tư cách nhà báo, đó là chỉ dấu báo hiệu có thêm "ông bố" nữa vừa "chào đời" với sức mạnh vô song cùng tham gia bữa "tiệc" chia phần mâm cỗ với máu và tiếng cười sằng sặc.

  Bởi Hồ Gươm
  03/01/2012
  3 phản hồi

  Cái câu mà Hoàng Khương viết trong tường trình - “Tôi cam đoan những biện pháp nghiệp vụ và tình huống cấp bách buộc phải xử lý nêu trên chỉ nhằm mục đích hoạt động nghiệp vụ báo chí, thu thập thông tin, chứng cứ chứ không hề có động cơ vụ lợi nào khác” - cho đến nay vẫn không thấy xuất hiện trên Tuổi Trẻ. Trong đời làm báo hơn 20 năm của mình, nhiều lần ngồi ở tòa nhìn vào mắt các bị cáo, tôi biết điều họ lo sợ không chỉ là những năm tù đang rình rập mình mà còn là những tiếng kêu của họ không có ai nghe thấy. Ngay cả khi Hoàng Khương có những sai lầm thì, tại thời điểm này, Tuổi Trẻ cũng không nên để anh đơn độc.

  Bởi Admin
  03/01/2012
  4 phản hồi

  Nhưng sáng nay, cũng ngay sau khi một phóng viên của Tuổi trẻ bị bắt, tờ nhật báo hàng đầu này chỉ có một bản tin 619 chữ, tính cả tên tác giả. Không còn bài nào ký tên Bùi Thanh. Không Nguyễn Quang A, Phạm Viết Đào. Không ý kiến Hội Nhà báo. Không ý kiến luật sư. Thậm chí không cả một dòng của bạn đọc. Bói cũng không thể biết quan điểm bản báo xung quanh việc PV của mình bị bắt.

  Pages