Hoàng Hữu Phước

 • Bởi Admin
  22/05/2013
  2 phản hồi

  Có những vấn đề thuộc về nền tảng. Chẳng hạn như sửa một căn nhà, có sửa chữa, cải tạo cách mấy thì vẫn phải giữ lại cái móng. Tôi cho rằng những vấn đề cơ bản như sự lãnh đạo của Đảng chẳng hạn, chính là những vấn đề nền tảng và không thể thay thế. Còn đối với những vấn đề đã và đang gây ra những bức xúc lớn về trật tự xã hội, quản lý đất đai hay giám sát ngân sách…tức là những vấn đề mà người dân cũng rất quan tâm thì hiến pháp lần này sẽ tạo ra thay đổi trong việc phát triển kinh tế. Còn những cái kia thì là những điều căn cơ, căn bản không thay đổi được.

  Bởi Admin
  21/02/2013
  8 phản hồi
  danluan_b0104.jpg

  Năm 2007, lần đầu tiên một đại biểu QH Việt Nam mở blog. Thật tréo ngoe, đó chính là ĐBQH Dương Trung Quốc, người vừa đóng vai trò “nạn nhân” cho vụ “tấn công cá nhân”, bằng blog, của ĐBQH Hoàng Hữu Phước.

  Bởi Admin
  21/02/2013
  11 phản hồi
  danluan_b0101.jpg

  Tôi nghĩ khác hẳn. Chúng ta nên cảm ơn anh nghị Phước. Dầu sao anh cũng cho biết trong Quốc hội, những đại biểu của dân, có những người như anh. Nhiều người im lặng nên dân tình không biết chất lượng đại biểu đó thôi. Nếu được thoải mái, có khi lộ thêm nhiều nghị Phước.

  Bởi Admin
  20/02/2013
  6 phản hồi
  102954_in.jpg

  Nếu suy luận một cách Toán học thì: Hiến pháp công nhận quyền biểu tình của người dân. Có luật hay không có có luật, người ta vẫn có quyền biểu tình vì Hiến pháp cao hơn Luật. Luật chỉ có vai trò cụ thể hóa quyền này: số lượng, thời gian, thủ tục đăng ký biểu tình. Chính Luật (nếu có) sẽ hạn chế, ngăn ngừa sự lộn xộn, mất trật tự của biểu tình. Không có Luật sẽ đồng nghĩa với muốn biểu tình như thế nào cũng được. HHP lại hiểu rằng “Luật biểu tình nghĩa là cho phép biểu tình, dẫn đến loạn, gây rối”… Đây là sai lầm rất căn bản của HHP và của đông đảo “dư luận viên”. HHP nói “Biểu tình là để chống lại chính phủ nước mình” tức là nói “hiến pháp cho công dân quyền… chống lại chính phủ nước mình”!

  Bởi Admin
  20/02/2013
  3 phản hồi
  bo-phieu.jpg

  Hầu hết phản hồi của độc giả VietNamNet không đồng tình với ông Hoàng Hữu Phước về những lý lẽ ĐBQH này dùng trong bài viết công kích ĐB Dương Trung Quốc trên blog và cả về lời xin lỗi sau đó.

  Bởi Khách
  20/02/2013
  4 phản hồi
  hhp.jpg

  Tôi không rõ mình có hiểu đúng ý của ông hay không, nhưng dường như ông cho rằng những người phản đối bài viết của ông đều là kẻ xấu, là thế lực không thân thiện, những người chỉ chăm chăm nhìn vào những sơ hở của ông với tư cách là một đại biểu QH để xúc xiểm, tấn công QH? Ông là đại biểu của dân mà khi nghe dân phản ánh thì ngay lập tức nghĩ ngay rằng đó là sự xúc xiểm và tấn công đối với ông và tập thể của ông (tức là QH), thì theo ông liệu có ai dám đến phản ánh gì với ông nữa không?

  Bởi Khách
  19/02/2013
  10 phản hồi

  Trao đổi với Infonet, GS Nguyễn Minh Thuyết, ĐB Quốc hội (ĐBQH) khoá XI, XII khẳng định việc ĐBQH Hoàng Hữu Phước viết bài công kích ĐBQH Dương Trung Quốc với những lời lẽ phỉ báng, kém văn hóa như vậy lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử Quốc hội. GS Thuyết cho rằng Ủy ban MTTQ TP.HCM, Ban công tác ĐB của UB Thường vụ QH, đặc biệt là cử tri TPHCM cần lên tiếng về vấn đề này.

  Bởi Admin
  23/01/2013
  2 phản hồi
  angry_mob_by_acwraith.jpg

  Trở lại với những chống báng xung quanh Bên thắng cuộc của Huy Đức, tôi hoàn toàn không giận (chỉ trách) những người do nhận tức còn hạn chế mà trở thành mù quáng thứ thiệt. Nhưng tôi không thể chấp nhận được những kẻ có học trí trá dối trên lừa dưới, giả ngô giả ngọng… giả mù giả quáng nhằm bôi bác và hãm hại người ngay để vinh thân phì gia và bắt cả dân tộc khốn khổ này mãi lầm than trong kiếp trâu cày!

  Bởi Admin
  18/01/2013
  3 phản hồi
  keyboardwarrior.jpg

  Liệu có thể tin được là thành phố của một đất nước đang nợ trầm trọng như vậy mà vẫn bỏ ra từng ấy tiền để duy nhất phục vụ mục đích làm dư luận viên không? Khi đã có gần 1000 tờ báo, tập san, đủ các loại kênh truyền hình, tuyên truyền các cấp hàng ngày ra rả phục vụ mục đích tuyên truyền chế độ tốt đẹp, tươi sáng. Chưa kể là có lực lượng an ninh bảo vệ tư tưởng văn hoá chính trị nội bộ ngày đêm miệt mài đi trấn áp, bắt bớ bọn tung tin xấu. Chưa kể các nhà dịch vụ mạng ra sức chặn tường lửa, hack các trang web có nội dung nói xấu chế độ.

  Bởi Hồ Gươm
  07/09/2012
  55 phản hồi

  Qua lời khai trên truyền hình, tôi biết thêm một điều bí mật của Lê Công Ðịnh là thiếu ánh sáng trí tuệ. Ðịnh nói đã gặp các quan chức người Mỹ, nghe các vị này nói về mong muốn đối với luật pháp và thẩm phán Việt Nam, cứ như đứa trẻ ngô nghê lắng nghe bậc cao minh chỉ giáo vậy, trong khi nhiều vị giám đốc người Mỹ và người Mỹ gốc Việt thường nói với tôi rằng, luật sư bên Mỹ có khối người làm ô danh ngành luật khiến bị gọi là dirty job, tức "nghề bẩn".

  Lê Công Ðịnh và những người tương cận sẽ luôn thất bại, vì họ thiếu ánh sáng trí tuệ. Bọn biệt kích do Mai Văn Hạnh chỉ huy gồm từ những tên được huấn luyện tại Thái-lan hình thành các nhóm "Kinh Kha" mà cả cái tên cũng cho thấy ngay là thất bại. Lý Tống mới đây giả dạng đàn bà tấn công ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng, là một hành động ngu xuẩn và hèn nhát. Còn nhóm của Lê Công Ðịnh, người xưng mật danh là "chị Hai", "chị Ba", người là "chị Tư" thì cũng thế cả thôi!

  Bởi Hồ Gươm
  26/12/2011
  7 phản hồi

  “Trước kia chỉ có một con sâu làm rầu nồi canh. Nay thì nhiều con sâu lắm! Nghe mà thấy xấu hổ. Không nhẽ cứ để mãi như vậy, mai kia người ta nói là cả một bầy sâu, tất cả là sâu hết. Thế đâu có được! Một con sâu đã nguy hiểm rồi. Một bầy sâu là chết cái đất nước này!”

  Bởi Admin
  12/12/2011
  1 phản hồi

  Nhưng… (ôi, cái chữ nhưng) nếu quả Hạ Long đã lọt vào một danh sách thực sự cao sang thì không nói làm gì. Đằng này… những thông tin mới được đưa lên báo chí sáng nay bỗng làm cho tôi thấy cái danh “kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới” mà Vịnh Hạ Long đang “khoe” (và bắt người tham quan đóng tiền mua vé cao hơn trước đây cho nó xứng tầm) cũng chỉ như mấy cái bằng tiến sĩ dỏm mà quan chức nhà ta trước đây cạy cục bỏ tiền ra mua thôi.

  Bởi Tuan_Nguyen
  04/12/2011
  4 phản hồi

  Dự luật biểu tình đang gây tranh cãi không những trong nghị trường mà còn được dư luận cả nước đặc biệt quan tâm. Ý kiến của cử tri cả nước về vấn đề này cũng hết sức đa dạng - điều này có thể được thể hiện qua những bài báo trên mạng gần đây. Khi đại biểu Hoàng Hữu Phước tiếp xúc cử tri thành phố Hồ Chí Minh, trong khi có nhiều ý kiến ủng hộ đại biểu Phước (phản đối luật biểu tình) cũng có không ít ý kiến cử tri không tán thành. Đó cũng là điều bình thường trong một xã hội thực sự dân chủ.

  Bởi Khách
  01/12/2011
  0 phản hồi

  Các cậu thử tưởng tượng anh Ba nhà mình phải xin lỗi tay Cù Huy Hà Vũ xem. Có mà loạn. Anh Ba nổi cáu vì xỉn với cú đấm Vinashin (chơi đòn ma-phi-a) xin tí huyết thì có. Nhưng anh Ba chỉ nhẹ tay còng tay tên này cho đi an dưỡng thế thôi. Thế mà bọn chúng hoắng lên vụ 2 bao cao su cứ như một sự cố quan trọng. Tang chứng cài hay không thì toà án nhân dân ta cũng xử được thôi. Theo gương tự do, dân chủ của tư bản thì có ngày mà giãy chết. Ngay cả đứa oắt con như thế mà cũng phải tôn trọng quyền tự do ngôn luận của chúng. Đếch hiểu được. Thế thì làm sao trị dân được.

  Bởi Admin
  28/11/2011
  5 phản hồi

  Trong trường hợp tranh luận về luật Biểu tình, tôi cho rằng anh Hoàng Hữu Phước ngộ nhận đã đại diện cho nhân dân. Ngay sau cuộc tranh luận tại QH, một tờ báo mạng đã tổ chức thăm dò và kết quả là có tới 98% ý kiến đồng ý việc ban hành luật Biểu tình. Từ Hiến pháp năm 1946, quyền này đã được nói tới dưới hình thức quyền hội họp. Đến Hiến pháp 1959, biểu tình đã được coi là quyền hiến định. Biểu tình là quyền cơ bản của con người và chính nhờ những cuộc biểu tình như thế, Chính phủ mới biết được lòng dân. Xét cho cùng, biểu tình là có lợi cho Nhà nước. Cũng may tại QH vừa rồi còn có ý kiến của anh Dương Trung Quốc chứ nếu không, người dân sẽ nghĩ về QH rất khác.

  Bởi Admin
  24/11/2011
  6 phản hồi

  Hiện nay, nhiều người còn nhầm lẫn giữa quyền biểu tình với luât biểu tình. Họ cho rằng, khi có luật biểu tình thì mới có quyền biểu tình, nếu biểu tình là vi phạm pháp luật. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm mà cả đến ông thạc sĩ, đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước cũng không tránh khỏi.

  Bởi Admin
  21/11/2011
  7 phản hồi

  Quan trọng hơn, người ta phải tự hỏi: Vì sao, những kẻ cơ hội, hãnh tiến, ngu dốt như thế có thể lọt chân vào nghị trường, huênh hoang khoác lác trước 90 triệu người Việt như chốn không người? Vì sao, một Quốc Hội tự xưng là “vì dân, do dân, của dân” lại phát ra những tiếng nói chống lại ý chí của nhân dân mình như thế?

  Bởi Admin
  21/11/2011
  5 phản hồi

  Rõ ràng là tư tưởng đấu tranh theo kiểu ‘ngồi chờ sung rụng’, không hề có một kế hoạch hay dự định gì cho nghiêm túc, vẫn còn dấu ấn trong suy nghĩ của không ít trí thức Việt Nam, càng đáng nói hơn khi trong số trí thức đó có nhiều người yêu nước và mong muốn cho đất nước thay đổi. Tiếc thay những việc họ làm là tự huyễn hoặc mình và sớm muộn sẽ gây thất vọng cho người dân. Về phía người dân thì do thiếu viễn kiến nên cứ vô tư vỗ tay cho những hoạt động vô bổ này.

  Bởi Admin
  21/11/2011
  2 phản hồi

  Ô.Phước không thân Tàu, ông chỉ thân chế độ thôi. Nhưng ông yêu quý chế độ theo cách riêng của ông, không giống ai, cũng hơi kỳ kỳ.

  Bởi Admin
  21/11/2011
  4 phản hồi

  Ô.Phước không thân Tàu, ông chỉ thân chế độ thôi. Nhưng ông yêu quý chế độ theo cách riêng của ông, không giống ai, cũng hơi kỳ kỳ.

  Bởi Admin
  20/11/2011
  0 phản hồi

  Chính vì không có luật biểu tình nên trong sự kiện biểu tình Mùa Hè 2011, chính quyền đã thực sự lúng túng tới mức đi làm cái việc hết sức kỳ quặc: ra một cái thông báo không ai dám ký bèn đóng dấu treo rồi mang đi phổ biến. Không biết làm sao cho đúng, chính quyền phải đàn áp, bắt bớ mà không dựa trên một cơ sở pháp luật nào, gây nên bao nhiêu tai tiếng trong nhân dân và trên dư luận quốc tế. Sự lúng túng của chính quyền trong việc đối phó với các cuộc biểu tình vừa qua càng cho thấy việc ra luật biểu tình là cấp thiết.

  Bởi Admin
  20/11/2011
  54 phản hồi

  Tôi trằn trọc đặt cho mình câu hỏi “làm sao những người như ông lại có thể “lẻn” vào Quốc Hội?” và thấy quá lo: với các “dân biểu” như ông thì Việt Nam lụn bại là chắc chắn.

  Bởi Khách
  20/11/2011
  6 phản hồi

  Chỉ trong 2 ngày, sau khi Hoàng Hữu Phước "phun châu nhả ngọc" trước Quốc hội, đề nghị không chỉ loại bỏ Luật biểu tình và Luật lập hội ra khỏi khóa này mà còn loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội Việt Nam, thì trên các diễn đàn, hàng hàng lớp lớp các bình luận tập trung chỉ trích, chê bai,

  Bởi Admin
  19/11/2011
  6 phản hồi

  Và, căn cứ vào đâu để nghị Phước khẳng định rằng “đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật biểu tình vì bản chất dễ bị tổn thương và dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn”. Nhà nước ta là của dân, vì dân sao lại sợ dân biểu tình yêu nước? Lạm dụng hay bị lợi dụng là chỉ có sai bét bè be, không phải nhà nước của dân mới sợ chứ đã là nhà nước của dân, do dân, vì dân thì làm sao phải sợ?

  Bởi Admin
  19/11/2011
  21 phản hồi

  Chữ “dân trí”hiện nay được sử dụng khá nhiều (có hẳn một tờ báo mạng nổi tiếng có tên “Dân Trí”), nhưng chủ yếu trong các trường hợp là các quan chức (bao gồm cả đại biểu dân cử) cho rằng, dân trí của nước ta hiện nay đang thấp. Theo dõi thông tin, nghe ngóng, thậm chí tranh luận với một số vị, tôi lại thấy “quan trí" của chúng ta đang có vấn đề.

  Pages