Hoàng Hải

 • Bởi Admin
  18/04/2020
  2 phản hồi

  Mặc dù WHO được thành lập với đóng vai trò thẩm quyền điều phối các vấn đề sức khỏe và y tế cộng đồng trên bình diện quốc tế, cung cấp những thông tin chính xác, những địa chỉ đáng tin cậy trên lĩnh vực sức khỏe con người và đặc biệt là cơ quan sẽ đứng ra để giải quyết những vấn đề cấp bách về sức khỏe cộng đồng và dịch bệnh của con người. Nhưng WHO lại phản ứng quá chậm chạp trong dịch Covid-19 này hay theo lời của Tổng thống Mỹ Donal Trump: “Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã xử lý kém và che giấu tốc độ lây nhiễm của virus corona để cả thế giới bị đại dịch Covid-19 tàn phá”.

  Bởi Admin
  21/03/2020
  0 phản hồi

  Không thể phủ nhận những tác động tiêu cực, mức độ nguy hiểm của COVID-19 (China Original Virus In December 2019), để độc giả có cái nhìn trung thực nhất về chủng virus này, sau đây chúng tôi xin được trực triếp sử dụng tên “virus Trung Quốc” thay vì COVID-19, song song với những mặt hại bên cạnh đó chúng ta hãy cùng điểm lại những ảnh hưởng tích cực của virus Trung Quốc “đem lại” đối với nhân dân Việt Nam và chính quyền cộng sản.

  Bởi Admin
  12/02/2020
  1 phản hồi

  Hôm 28/1 sau khi dịch bùng phát mạnh, Tòa án Tối cao Trung Quốc đăng tải bài viết chỉ trích việc các quan chức Vũ Hán vì đã khiển trách Lý và cho rằng "Nếu lắng nghe thay vì che giấu thì mọi việc đã được kiểm soát tốt hơn".

  Bởi Admin
  03/02/2020
  0 phản hồi

  Chính vì sự chậm trễ, vô trách nhiệm nên hậu quả của dịch coronavirus mà người dân Việt Nam sẽ phải gánh chịu khả năng cao sẽ không dừng lại ở con số 8, mà sẽ còn tiếp tục tăng cao vì trước diễn biến nguy hiểm khó lường của dịch bệnh, thì chính nhờ sự tiếp tay gian thương, sản xuất thuốc giả, khẩu trang y tế giả, đội giá thiết bị y tế phòng tránh bệnh dịch đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của nhân dân.

  Bởi Admin
  06/01/2020
  1 phản hồi

  "Bởi vậy vòng hoa của nhóm Bauxit vẫn còn lại trơ trọi, côi cút trên sân nhà tang lễ, khi lễ viếng đã kết thúc như thế này. Trong khi mọi người tập trung vào bên trong để nghe đọc điếu văn, an ninh đã bê vòng hoa của nhóm Bauxit ra một góc”

  Bởi Admin
  01/01/2020
  0 phản hồi

  Tháng 10 năm 2018, ở tuổi 103, Tướng Vĩnh công bố một thư ngỏ viết tay, trực tiếp chỉ trích đích danh Tổng Bí thư ĐCSVN - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về cách xử lý trước các hành động hung hăng của Trung Quốc trên Biển Đông, nhất là tại bãi Tư Chính.

  Bởi Admin
  20/12/2019
  0 phản hồi

  Tại sao giới lãnh đạo ĐCS không chọn thủ đô Hà Nội “ngàn năm văn hiến” là nơi diễn ra cuộc diễn tập mà lại là thành phố Hồ Chí Minh? Bởi lẽ, so về cả quy mô kinh tế, dân số thành phố Hồ Chí Minh đều xếp trên Hà Nội, và đặc biệt hơn nhờ sự kế thừa những di sản từ thủ đô Sài Gòn hoa lệ, Hòn ngọc Viễn Đông xưa nên thành phố Hồ Chí Minh mới có được sự phát triển ấy, và cũng tại nơi Sài Gòn xưa ấy dòng máu Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn chảy trong nhiều con người yêu nước, mong muốn xã hội tiến bộ.

  Bởi Admin
  12/12/2019
  0 phản hồi

  Thông tin vào đúng ngày Nhân quyền Quốc tế 10/12/2019, thầy giáo Đào Quang Thực đã đột ngột ra đi trong nhà tù – Trại giam số 6 – Thanh Chương, Nghệ An. Trước cái chết quá bất ngờ của ông, thân nhân được Ban quản lý nhà tù thông báo thì ông đã qua đời do “xuất huyết não”, còn về phía bác sĩ cho rằng, ông bị “sốt xuất huyết và viêm phổi” ?

  Bởi Admin
  05/12/2019
  3 phản hồi

  Vào lúc 8 giờ 15 phút tối ngày 26.11.2019 chương trình “Xây dựng đảng” được lên sóng với hàng loạt các gương mặt giáo sư, tiến sỹ, chủ nhiệm khoa, giám đốc học viện lên thao thao bất tuyệt về chế độ đảng trị. Các “giáo xư”, “tiến xỉ” này cho rằng đa đảng đâu có gì tốt, thậm chí rất có hại, đa đảng thực chất cũng chỉ là độc đảng. Họ lấy ví dụ, những nước đa đảng, khi một đảng nào đó thắng cử, nắm quyền thì những đảng kia phải đứng ngoài thể chế, có được can thiệp chút nào vào đường lối của đảng cầm quyền đâu... Vì vậy, để ổn định, tốt nhất là độc đảng. Như ở nước ta, như đảng ta. Một hình mẫu tuyệt vời. Không cần đa đảng đa nguyên...

  Bởi Admin
  02/12/2019
  0 phản hồi

  404 cái đầu có đủ thông minh để hiểu rằng miễn thị thực cho “người nước ngoài” chỉ có thể hiểu là miễn thị thực cho “người Trung Quốc” bởi lẽ có bao nhiêu khách nước ngoài đến Vân Đồn mà không đến lục địa Việt Nam ngoài người Trung Quốc? Tôi nghĩ 404 con người ấy, họ có đủ thông mình để hiểu rằng “Khu kinh tế đặc biệt trên biển” là 1 từ đánh tráo của ĐCSVN để chỉ các “Đặc Khu Kinh Tế” Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc mà người dân VN đã kịch liệt phản đối đến nổi ĐCSVN đã tạm im đi 1 thời gian.

  Bởi Admin
  27/11/2019
  0 phản hồi

  Theo Reusters, vào hôm chủ nhật vừa qua 24/11/2019 phong trào dân chủ Hồng Kông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở địa phương. Với số người tham gia bỏ phiếu đạt mức kỷ lục là hơn 2,94 triệu người (hơn 71%), vượt xa con số 1,47 triệu người bỏ phiếu vào năm 2015. Kết quả là quá trình kiểm phiếu đã kéo dài hơn thường lệ, theo Đài RTHK.

  Bởi Admin
  22/11/2019
  0 phản hồi

  Chính ở cái nơi chó ăn đá, gà ăn sỏi, người lớn ăn ngô, ăn sắn, trẻ em sáng lên lớp chiều lên nương, tối đốt đèn để mong tìm cái chữ, để đổi đời thì những người mang danh “nhà giáo”, những đảng viên gương mẫu của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã ăn trên xương máu và cướp đi những thứ đãng lẽ sé thuộc về các em có hoàn cảnh khó khăn - chúng đã ăn cướp trắng trợn 26.5 tỷ đồng (đây là số tiền có thể rất nhỏ bé đối với các quan chức tham nhũng, nhưng đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thì đây là tài sản khủng) tiền hỗ trợ cho các con em, để cắp sách đến trường, để những bữa ăn có thể cải thiện phần nào thêm miếng thịt, miếng cá, để con đường tương lai của các em thêm rộng mở nhằm đẩy lùi những khoảng cách giàu nghèo và trí tuệ; tuy nhiên điều đó có lẽ quá xa vời vì 3 năm liên tục khoảng tiền gần 30 tỷ đồng lại chui vào, tay và họng của những kẻ ngày ngày là người con người chính gốc của đảng cộng sản, là đầy tớ của nhân dân, phục vụ thì không tận tâm nhưng tận thu thì hết đáy của nỗi khổ.

  Bởi Admin
  14/11/2019
  0 phản hồi

  Nhà nghiên cứu xã hội học, Tiến sĩ Phạm Quỳnh Hương thuộc viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam từng nói với RFA rằng những người làm công chức nói chung và ngành công an nói riêng vẫn còn nặng thói cửa quyền. Họ quen ở trong tư thế người ban phát dịch vụ và người khác phải nhận dịch vụ của mình. Họ luôn luôn ở tư thế của những người quen được người khác “cung phụng, nịnh hót”, không bao giờ dám làm phật ý. Chỉ cần một hành động có vẻ ngược lại là họ hành xử như một kẻ côn đồ.