Hoàng Hải

 • Bởi Admin
  05/12/2019
  1 phản hồi

  Vào lúc 8 giờ 15 phút tối ngày 26.11.2019 chương trình “Xây dựng đảng” được lên sóng với hàng loạt các gương mặt giáo sư, tiến sỹ, chủ nhiệm khoa, giám đốc học viện lên thao thao bất tuyệt về chế độ đảng trị. Các “giáo xư”, “tiến xỉ” này cho rằng đa đảng đâu có gì tốt, thậm chí rất có hại, đa đảng thực chất cũng chỉ là độc đảng. Họ lấy ví dụ, những nước đa đảng, khi một đảng nào đó thắng cử, nắm quyền thì những đảng kia phải đứng ngoài thể chế, có được can thiệp chút nào vào đường lối của đảng cầm quyền đâu... Vì vậy, để ổn định, tốt nhất là độc đảng. Như ở nước ta, như đảng ta. Một hình mẫu tuyệt vời. Không cần đa đảng đa nguyên...

  Bởi Admin
  02/12/2019
  0 phản hồi

  404 cái đầu có đủ thông minh để hiểu rằng miễn thị thực cho “người nước ngoài” chỉ có thể hiểu là miễn thị thực cho “người Trung Quốc” bởi lẽ có bao nhiêu khách nước ngoài đến Vân Đồn mà không đến lục địa Việt Nam ngoài người Trung Quốc? Tôi nghĩ 404 con người ấy, họ có đủ thông mình để hiểu rằng “Khu kinh tế đặc biệt trên biển” là 1 từ đánh tráo của ĐCSVN để chỉ các “Đặc Khu Kinh Tế” Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc mà người dân VN đã kịch liệt phản đối đến nổi ĐCSVN đã tạm im đi 1 thời gian.

  Bởi Admin
  27/11/2019
  0 phản hồi

  Theo Reusters, vào hôm chủ nhật vừa qua 24/11/2019 phong trào dân chủ Hồng Kông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở địa phương. Với số người tham gia bỏ phiếu đạt mức kỷ lục là hơn 2,94 triệu người (hơn 71%), vượt xa con số 1,47 triệu người bỏ phiếu vào năm 2015. Kết quả là quá trình kiểm phiếu đã kéo dài hơn thường lệ, theo Đài RTHK.

  Bởi Admin
  23/11/2019
  0 phản hồi

  Chính ở cái nơi chó ăn đá, gà ăn sỏi, người lớn ăn ngô, ăn sắn, trẻ em sáng lên lớp chiều lên nương, tối đốt đèn để mong tìm cái chữ, để đổi đời thì những người mang danh “nhà giáo”, những đảng viên gương mẫu của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã ăn trên xương máu và cướp đi những thứ đãng lẽ sé thuộc về các em có hoàn cảnh khó khăn - chúng đã ăn cướp trắng trợn 26.5 tỷ đồng (đây là số tiền có thể rất nhỏ bé đối với các quan chức tham nhũng, nhưng đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thì đây là tài sản khủng) tiền hỗ trợ cho các con em, để cắp sách đến trường, để những bữa ăn có thể cải thiện phần nào thêm miếng thịt, miếng cá, để con đường tương lai của các em thêm rộng mở nhằm đẩy lùi những khoảng cách giàu nghèo và trí tuệ; tuy nhiên điều đó có lẽ quá xa vời vì 3 năm liên tục khoảng tiền gần 30 tỷ đồng lại chui vào, tay và họng của những kẻ ngày ngày là người con người chính gốc của đảng cộng sản, là đầy tớ của nhân dân, phục vụ thì không tận tâm nhưng tận thu thì hết đáy của nỗi khổ.

  Bởi Admin
  14/11/2019
  0 phản hồi

  Nhà nghiên cứu xã hội học, Tiến sĩ Phạm Quỳnh Hương thuộc viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam từng nói với RFA rằng những người làm công chức nói chung và ngành công an nói riêng vẫn còn nặng thói cửa quyền. Họ quen ở trong tư thế người ban phát dịch vụ và người khác phải nhận dịch vụ của mình. Họ luôn luôn ở tư thế của những người quen được người khác “cung phụng, nịnh hót”, không bao giờ dám làm phật ý. Chỉ cần một hành động có vẻ ngược lại là họ hành xử như một kẻ côn đồ.