Hoàng Dũng

 • Bởi Admin
  27/05/2019
  0 phản hồi

  Có một điều đáng buồn là mặc dù với 56 triệu tài khoản nhưng hầu như fb không biết gì về giới đấu tranh VN. Họ không biết bao gồm những ai, khi cần thì ai là đại diện, tiếng nói nào nên lắng nghe... Trong khi phía chính quyền VN lại làm rất tốt việc thúc ép và lobby này.

  Bởi Admin
  26/10/2018
  0 phản hồi

  Việc kỷ luật anh Chu Hảo về tội tư tưởng, thực chất theo tôi là tôn vinh anh. Xin chúc mừng anh Chu Hảo đã được chọn để vác cây thánh giá của người trí thức trước vận nước.

  Bởi Admin
  02/07/2018
  0 phản hồi

  Ngày 10/12/2014, ông Nguyễn Văn Thân đã được nhận quốc tịch của Cộng hòa Ba Lan, chứng minh công dân Ba Lan số AZJ 749464, số công dân Ba Lan (PESEL) 55020222738, và từ ngày đó trở đi, ông Nguyễn Văn Thân đã có 2 quốc tịch song song: Ba Lan và Việt Nam. Đầu năm 2016, ông Nguyễn Văn Thân đã tham gia ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc Hội Việt Nam khóa XIV, nhưng đã không khai báo về việc có song tịch này.

  Bởi Admin
  21/06/2018
  0 phản hồi

  Tài liệu không úp mở, nói thẳng “vị trí chiến lược” của Đặc khu Kinh tế- Hành chính Vân Đồn là “hành lang nối Việt Nam và ASEAN với Trung Quốc, một nút quan trọng trong đề án Một vành đai, một con đường của Trung Quốc”.

  Bởi Admin
  21/08/2017
  0 phản hồi

  Giá mà tôi có thể kể lại tất cả những khoảng khắc không thể nào quên từ ngày bắt đầu con đường hoạt động đến nay. Phần vì quá nhiều, phần vì bảo mật mà không thể nhắc lại hết. Ước rằng sẽ có một ngày không xa, những trải nghiệm kiểu này sẽ được nói ra, dựng phim, viết sách để mọi người cùng đọc, cùng nghe, cùng biết. Để biết rằng, chúng ta đã có những con người dũng cảm, quên mình vì người khác, vì công cuộc chung như thế nào.

  Bởi Admin
  22/05/2016
  4 phản hồi

  Còn rất nhiều người khác như chú Nguyễn Quang A, luật sư Võ An Đôn, ca sỹ Mai khôi,… mà ở họ toát lên những khao khát mang lòng yêu nước và tài năng của bản thân đóng góp những ý tưởng để phục vụ đất nước. Nhưng rồi sao? Vì họ là những ứng viên tự do không theo sự kiểm soát và định hướng của Đảng và bảo vệ quyền thống trị độc tôn của Đàng Cộng sản nên họ đã bị loại trừ một cách phi dân chủ, thiếu minh bạch. Đảng chỉ cử ra những người mà Đảng tin rằng, họ sẽ chịu sự kiểm soát của Đảng khi Đảng cho nói thì được nói, bảo im thì phải im mà thôi. Và quan điểm của con là, sẽ chỉ bầu cử cho những người mà con tin chắc
  rằng, sẽ mang lại lợi ích cho người dân, cho đất nước còn không, những ai con không biết họ có thể làm được những gì thì tuyệt đối con sẽ không bầu với cử gì hết mẹ ạ.

  Bởi Admin
  24/12/2015
  1 phản hồi

  Đoạn clip trên cho thấy lối làm việc "cưỡi ngựa xem hoa" của báo chí lâu nay, nghe ngóng một chiều rồi "dán ngay lên cột" (chữ của Tú Xương), coi thường độc giả và kiểu "chịu trách nhiệm tập thể" bằng cách ký tên cả cụm nhiều tác giả hoặc ghi chung là "nhóm phóng viên" như thường thấy. Việc này vẫn còn chưa tệ hại bằng tiếp tay cho những người có chức quyền, tức là kẻ mạnh mà không hề nghĩ đến số phận của những người dân thấp cổ bé họng.

  Bởi Admin
  12/08/2015
  0 phản hồi

  Hôm qua, nhà trọ của cô bé bán hàng tiếp tục bị ném đá vỡ kính. Chủ nhà mặc dù thương cô bé nhưng trước áp lực của bạo quyền đã đành kêu cô bé dọn đi nơi khác. Cũng trong ngày hôm nay, tại trung tâm dạy tiếng Nhật, nơi làm việc của cô bé đã họp bất thường để thông báo việc ngưng hợp đồng dạy học của cô bé ở đây. Cùng một lúc cô phải chịu cảnh bị đuổi khỏi nhà trọ và mất việc.

  Bởi Tình Việt
  10/08/2015
  0 phản hồi

  Giáo dục đang là một vấn nạn thực sự, từ nhiều năm. Năm nào bạn cũng nghe: cải cách giáo dục, cải cách giáo dục. Nhưng thật ra chỉ là sửa một chút nội dung sách giáo khoa để làm giàu cho sân sau - những tổ hợp liên quan đến sách giáo khoa. Chắc hẳn những người 30, 40 tuổi sẽ nhớ hoài những cuốn sách giáo khoa cũ mèm được bao bọc cẩn thận và truyền biết bao đời học sinh.

  Bởi Sapphire
  24/06/2015
  0 phản hồi

  Đến bây giờ mà ở diễn đàn Quốc hội còn khối ông nghị, trong đó có cả những người có bằng tiến sĩ luật (!) chưa chịu chấp nhận nguyên tắc “suy đoán vô tội” và do đó phản đối “quyền im lặng”, thậm chí dựng đứng rằng “quy định quyền im lặng là diễn biến hòa bình, chống lại nhân dân”, (1) như thể dứ dứ điều 88 bộ luật Hình sự để đe dọa cả Quốc hội.

  Bởi Admin
  30/04/2015
  2 phản hồi

  "Điều duy nhất khiến tôi thấy ân hận trong vụ án này, đó là việc làm của tôi đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người thân của tôi, nhất là mẹ tôi, bà nay đã gần 80 tuổi, đang già yếu và bệnh nặng, mà tôi có trách nhiệm phải phụng dưỡng."

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  29/12/2014
  8 phản hồi

  Tôi không bất ngờ khi nghe tin ông Nguyễn Đình Ngọc bị bắt. Không thấy lòng chộn rộn như khi nghe tin ông Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập. Có thể đó là một tâm lý bình thường hoặc giả cũng là một sự mong đợi nào đó. Bắt - thả, bắt - thả, luôn duy trì nồi nước ở nhiệt độ vừa phải, chấp nhận được thì bạn sẽ chẳng bao giờ có nước sôi để pha trà. Hoặc là thả hết tù nhân lương tâm, hoặc là bắt sạch những người đang đấu tranh để cùng tất biến, biến tất thông. Tre già măng mọc. Họ không bao giờ có thể nhổ được hết cỏ nước Nam này!

  Bởi Mắt Bão
  16/12/2014
  0 phản hồi

  Tôi trả lời Đông - cậu trinh sát ngoại tuyến đã theo tôi hơn hai năm - như vậy, khi ngồi trong P4 - Tp Cao Lãnh. Tưởng là 2 anh trinh sát ngoại tuyến này cất công chạy từ SG xuống ĐT chỉ để kiếm và câu lưu tôi cho hết tòa. Nhưng cuối cùng vẫn lại phải viết vì sau đó an ninh điều tra tỉnh Đồng Tháp là Phạm Quốc Trung đã moi móc bằng sạch những gì trong túi tôi ra và lập biên bản tạm giữ.

  Bởi Mắt Bão
  05/12/2014
  6 phản hồi

  Việt nam có gần 30 tổ chức xã hội dân sự, tính đến hết 2014. Và cũng chừng này các tổ chức im lặng trước sự vụ Hồ Duy Hải. Đơn giản bởi sự thiếu chuyên nghiệp của các tổ chức này. Tôi nói im lặng ở đây tức là không đứng ra 'bao đồng' và tổ chức những hoạt động chính thức để đứng bên nạn nhân, mà chỉ xào xáo thông tin. Như thế hẳn là thiếu chuyên nghiệp.

  Bởi Admin
  08/11/2014
  77 phản hồi

  Những ngày xảy ra bạo loạn ở Bình Dương và Đồng Nai vừa rồi, tôi sợ hãi vô cùng. Tôi tưởng rằng một cuộc cách mạng bạo lực đường phố sẽ đến. Ơn Trời nó đã không xảy ra. Tôi biết là nhiều người mong có một cuộc cách mạng như thế, toàn dân xuống đường lật đổ cộng sản. Tôi sợ lắm và mong rằng nó đừng xảy ra, sẽ chẳng có một Hong Kong nào hết với trình độ quan trí, dân trí của mình bây giờ.

  Bởi Admin
  01/09/2014
  0 phản hồi

  Quyền lợi ngay bây giờ thì tất nhiên không có. Nhưng em tin là về lâu về dài sẽ có. Em muốn kéo giữa dân và các anh lại gần nhau hơn. Em cho rằng giữa chúng ta có nhiều cái chưa hiểu nhau. Anh cũng biết rằng nếu em vi phạm pháp luật thì đã chẳng chờ đến các anh ở đây bắt em. Và em cũng hiểu rằng chuyện các anh phải theo dõi và tìm cách đưa em về đây giữ đến giờ này cũng là việc các anh phải làm. Em hoàn toàn có thể bất hợp tác, quậy phá trong phường này từ khi bị bắt. Nhưng làm thế để làm gì? Bởi mục tiêu của em là kéo chúng ta lại gần nhau hơn mà.

  Bởi Tâm Như
  15/06/2014
  0 phản hồi
  pavn-sau_buc_man_sat.jpg

  "Trong đảng Cộng Sản Việt Nam, sự tranh giành quyền lực trong bóng tối tuy không dã man như thời Staline, tàn bạo như thời Mao Trạch Đông, nhưng những thủ đoạn được dùng cũng rất tinh vi. Trong những năm gần đây, sự tranh giành quyền hành được coi như xảy ra giữa hai phe nhóm (hay bè phái) trong đảng, tạm gọi là bảo thủ và tiến bộ (đúng hơn là thực dụng ). Hai từ ngữ bảo thủ và tiến bộ này đúng ra chỉ áp dụng được về phương diện kinh tế. Ông Đặng Văn Việt, anh hùng quân đội Cộng Sản trong chiến tranh Đông Dương I, năm 2006 đã phân biệt hai xu hướng chính trị ở Việt Nam đúng nghĩa hơn như sau: "bảo thủ là những người có chức, có quyền, có thể bắt bớ và gán tội người khác, còn tiến bộ là những người không chức không quyền, chỉ có ngòi bút và cái mồm."

  Bởi Mắt Bão
  11/03/2014
  0 phản hồi

  Tặng Bùi Hằng.

  Tôi thường tự tìm cách lý giải cho mình những sự vật hiện tượng nào đó. Và hôm nay tôi lý giải công cuộc đấu tranh dân chủ, hay to tát hơn, nó là sự vận động xã hội.

  Xin được lấy cảm hứng đàn vịt con từ cái note của anh Lê Thăng Long để lý giải. Tôi đồng ý phần nào với anh Long trong note "Dân chủ Việt Nam là đàn vịt con". Tôi cho rằng lực lượng đấu tranh dân chủ hay những số lượng người bất đồng chính kiến ở Việt Nam hiện nay chưa phải là một đối trọng với đảng cộng sản. Gọi là đàn vịt con thì có vẻ như một số người cảm thấy bị xúc phạm. Tuy vậy, tôi vẫn lấy cảm hứng đó để giải thích cho tiêu đề bài viết này.

  Bởi Hồ Gươm
  27/02/2014
  0 phản hồi
  bh.jpg

  Sau này, đôi khi cũng nhận được những lời phàn nàn của bạn bè facebook về chị, nhưng tôi thường không giơ nanh, giơ vuốt ra tìm mọi cách bảo vệ chị, mà thường chỉ cười và nói rằng: Cần phải tiếp xúc, đi chiến đấu cùng chị Hằng, thì mới hiểu đích xác về chị. Tôi ít khi giải thích, thanh minh những hiểu lầm của người ta về một vấn đề gì đó, rất ít khi.

  Bởi Admin
  04/02/2014
  4 phản hồi

  Sớm 26 Tết, chúng tôi khởi hành từ Saigon. Điểm dừng đầu tiên là 584 Quốc lộ 62, tp Tân An, tỉnh Long An - nơi mà cha mẹ và anh trai Đinh Nguyên Kha đang sinh sống. Không báo trước, nên cô Liên chú Chuộng có việc lên Saigon, chỉ gặp được Uy.

  Bởi Admin
  25/01/2014
  2 phản hồi

  Tối hôm qua 23/1, có một người mặc thường phục ngang nhiên yêu cầu gỡ bỏ hai dải băng trên hai vòng hoa tang, một ghi “Bauxite Việt Nam kính viếng” và một ghi “Diễn đàn Xã hội Dân sự kính viếng”. Tất nhiên tang quyến không đồng ý và người ấy phải bỏ về. Xử sự như thế là họ vẫn còn lịch sự chán. Nhưng sáng hôm sau, chúng tôi mới hiểu vì sao họ dễ dàng rút lui: lợi dụng đêm khuya, mọi người mệt mỏi, một kẻ nào đó đã lẻn vào nhà tang lễ lấy trộm mất hai dải băng.

  Bởi Mắt Bão
  04/01/2014
  0 phản hồi

  Bất chấp sự kiểm soát của đảng và nhà nước (trì hoãn thông qua luật về lập hội, duy trì sự “quản lý” chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), trong hai năm gần đây, nhiều tổ chức, phong trào dân sự đã ra đời để đấu tranh cho nhân quyền - một trong những lĩnh vực bị coi là nhạy cảm - ở Việt Nam.

  Bởi Khách
  11/12/2013
  3 phản hồi

  Bởi vậy, tôi hoàn toàn bình thản sau khi bị 5 tên côn đồ quây lại tấn công bằng giày, nắm đấm, nón bảo hiểm, làm tôi có ít nhất 3 cục u trên đầu, 1 vết rách mí mắt trái và vài vết bầm tím trên lưng hiên nay. Tôi chỉ thấy mình mạnh mẽ hơn và sẵn sàng chờ đón những trận tấn công tiếp theo, nặng nề hơn. Mời các anh! Khi đã xác định trở thành một thành viên của Phong trào Con đường Việt Nam - một phong trào với mục tiêu làm cho quyền con người được tôn trọng và bảo vệ trên hết, bình đẳng - thì chuyện bị chà đạp, thậm chí là bị bỏ tù bởi bất cứ một lý do gì, là điều tôi đã tính đến và không thấy ngại ngần. Những gì chúng tôi đôi khi buộc phải hứng chịu, so là muỗi với những người đang phải chịu hàng chục năm tù đầy, chỉ vì lên tiếng bảo vệ quyền của mình.

  Bởi Admin
  10/12/2013
  6 phản hồi

  Hôm nay 10/12/2013 là ngày Quốc Tế Nhân Quyền, kỷ niệm 65 năm bản Tuyên Ngôn Quốc Tế về Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc được thông qua. Ở Việt Nam các blogger và nhà hoạt động xã hội đã có nhiều sự kiện chào đón ngày này, nhưng phía lực lượng công an và an ninh đã ra sức cản phá, bất chấp pháp luật trong nước và quốc tế.

  Bởi nguyen_y_van
  10/06/2013
  0 phản hồi

  Giữa hai con đường, một gập ghềnh khúc khuỷu, đầy nguy hiểm chực chờ và một đại lộ phong quang, chắc nhiều người sẽ chọn đại lộ. Cả hai đều sẽ đến đích, nhưng chắc người chạy đại lộ sẽ không có nhiều kỷ niệm bằng người kia, chưa nói đến việc anh ta không biết tự hỏi rằng: Ủa, ai đã làm nên đại lộ này cho mình chạy vậy?

  Pages