Hoàn Cầu Thời Báo

 • Bởi Mắt Bão
  03/09/2014
  6 phản hồi

  UV BCT Lê Hồng Anh vừa thăm Bắc Kinh, về Hà Nội, chưa làm xong báo cáo gửi BCT, thì Trung Quốc đã xỏ xiên bằng một bài báo trên Hoàn Cầu Thời báo (HCTB – Global Times) – phát ngôn của Nhân dân Nhật báo bằng tiếng Anh – với cái tít “Việt Nam đang chơi trò liều giữa Trung Quốc và Mỹ”.

  Bởi Biên tập viên
  15/05/2014
  5 phản hồi

  Tình trạng hỗn loạn này là hệ quả từ nhiều năm tuyên truyền chống Trung Quốc của Hà Nội. Vì không có cơ sở chính cũng như thiếu vắng thực lực, Việt Nam đã ngụy tạo và phóng đại chủ quyền của mình đối với các quần đảo Tây Sa và Nam Sa. Quan điểm không khoan nhượng nhằm mục đích đoàn kết dân chúng, cuối cùng đã đưa chính họ vào chân tường. Lòng tự kiêu đã khiến Hà Nội đánh giá sai tình hình trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Bối cảnh địa chính trị ở Biển Nam Hải sẽ không dễ dàng thay đổi bởi những quấy nhiễu của họ.

  Đã đến lúc Hà Nội cần tỉnh táo lại, nếu không những kẻ hôi của cuối cùng sẽ làm cả quốc gia điêu đứng. Hà Nội không được dùng sự bao che quá mức của mình để thử thách quá giới hạn tính kiên nhẫn của Trung Quốc.

  Bởi Biên tập viên
  01/01/2014
  2 phản hồi

  Từ một tuần lễ nay, dư luận báo chí tại Việt Nam đã sôi nổi hẳn lên sau phát hiện của báo Thanh Niên, theo đó, Bộ Giáo Dục Việt Nam, từ năm 2007, đã bắt học sinh phải sử dụng một phần mềm tin học bản đồ công nhận chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông. Sau khi vụ việc bùng lên, Bộ Giáo dục Việt Nam đã ra lệnh cấm, nhưng vụ này đã lập tức bị báo Trung Quốc khai thác để nhấn mạnh rằng Việt Nam đã thừa nhận chủ quyền Trung Quốc tại Biển Đông.

  Bởi Diên Vỹ
  07/04/2013
  0 phản hồi

  Một chiếc tàu du lịch với tổng trọng lượng đăng ký 47 nghìn tấn có thể chứa được 1,965 du khách đang sẵn sàng xuất bến, công ty chủ quản Haihang Group Corp Ltd cho biết.