Hoa Sen

 • Bởi Admin
  12/11/2016
  0 phản hồi

  Tôi có dịp gặp Tiến sĩ Bùi Trân Phượng trong nhiều dịp. Có lần tại diễn đàn của UNESCO, khi chúng tôi là các diễn giả. Có vài lần tại văn phòng của bà tại trụ sở ĐH Hoa Sen. Có lần trên xuồng máy chạy dọc sông Sài Gòn cùng các bằng hữu khác. Cái tôi cảm nhận được ở bà là sự nhẹ nhàng và tinh tế trong cách giao tiếp. Phong cách của bà vừa kết hợp nét Á Đông lẫn chất lịch lãm của văn hóa Pháp.

  Bởi Admin
  16/09/2016
  4 phản hồi

  Ai cũng biết công nghệ sản xuất thép của Trung Quốc lạc hậu, tiềm ẩn lớn rủi ro môi trường. HSG công khai tuyên bố nếu mua công nghệ sản xuất thép Âu, Mỹ thì không có lời, chủ tâm mua công nghệ Trung Quốc. HSG cũng đã có văn bản xin phép Ninh Thuận cho 5 chuyên gia Trung Quốc vào khảo sát.

  Bởi Admin
  15/07/2015
  2 phản hồi

  Trong tổng số 18,6 triệu USD chiếm hưởng bất chính, ông Hiển đã đưa cho Đạt chi tiêu cá nhân, số tiền còn lại được sử dụng mua bất động sản và 5-6 xe ô tô đứng tên người thân. Ngoài ra, tại Singapore Đạt đứng tên mua một căn hộ trị giá 3,6 triệu đô la Singapore. Trước đó, Đạt mua căn hộ khác tại đảo Sentosa, Singapore nhưng đã bán.

  Bởi Admin
  12/08/2014
  5 phản hồi

  Những ngày gần đây, hàng loạt báo chí liên tục đưa tin, thậm chí là đưa tin trực tiếp, về Đại hội cổ đông bất thường của Trường Đại học Hoa Sen. Chuyện gì đang diễn ra tại ĐH này? Bản chất của tranh chấp này có thực sự là câu chuyện giáo dục “vì lợi nhuận/phi lợi nhuận” hay ẩn sau đó là điều gì khác? Cái gì khiến cho các nhà giáo không ngừng bôi nhọ nhau trên các phương tiện truyền thông?

  Bởi Cát Bụi
  09/08/2014
  0 phản hồi

  Có báo nhìn nhận, hiện tượng đó là một vết thương của thời “mạt pháp”, thời "lỗi đời, lỗi đạo". Khi hàng trăm đứa trẻ vô tội được sinh ra, dây rốn có bé còn chưa được cắt, đã bị “cha mẹ” vất bỏ không thương tiếc. Ngược lại, lại có những người mẹ già bị con cái- những kẻ được họ rứt ruột sinh ra, nuôi nấng, trưởng thành, cũng vất bỏ không tiếc thương. Số phận bi kịch đã đưa đẩy, từ đứa trẻ đỏ hỏn mới ra đời, đến người già sắp lìa đời, gặp nhau nương nhờ cửa Phật.

  Bởi Admin
  27/03/2012
  11 phản hồi

  Gần 2 năm kể từ khi tiếp nhận từ Vinashin, Tổng công ty Hàng hải (Vinalines) cho biết tàu Hoa Sen trị giá hơn 60 triệu euro vẫn ế khách và tiêu tốn nhiều tỷ đồng cho những rắc rối phát sinh.

  Bởi Admin
  08/07/2011
  1 phản hồi

  Vào trang chủ đại học Hoa Sen www.hoasen.edu.vn, hình ảnh và thông tin quảng bá cho cuộc thi trên đểu đã bị gỡ xuống, khi mình gọi điện thoại cho chị Lan – phụ trách dự án thì được trả lời rằng: cuộc thi bị tạm ngưng để điểu chính một số quy định và thể lệ. Với thái độ cực kỳ dè dặt, chị Lan hỏi bạn ở đâu, sao bạn biết đến cuộc thi này và sao thông tin cuộc thi này bị ngưng bạn lấy ở đâu ra. Và rằng nếu có thông báo gì mới thì bạn sẽ được cập nhật trên web của trường.

  Bởi Admin
  25/05/2011
  0 phản hồi

  Với đảng Cộng sản, công tác tuyên truyền chiếm vị trí cực kỳ quan trọng nếu không muốn nói là "quyết định sự sống còn". Bên cạnh đó, song song với các biện pháp tuyên truyền thì tại Việt Nam lại có thêm sự tồn tại của một "hội đồng lý luận" và cả một "ban tuyên giáo lẫy lừng" chuyên sử dụng biện pháp che đậy tồn tại song song với những liệu pháp tuyên truyền. Có thể nói rằng, nếu tuyên truyền là sở trường của đảng Cộng sản, thì che đậy lại là sở đoản.

  Bởi Khách
  04/03/2011
  1 phản hồi

  Mặc dù thế giới đầy biến động và tiến bộ hàng ngày nhưng số người VN thờ ơ với chính trị và thời cuộc, họ không ủng hộ độc tài nhưng cũng không thấy căm ghét chế độ độc tài và khát khao dân chủ đến mức cần phải đấu tranh vì nó, đó thực sự là bi kịch, là thảm kịch lớn nhất của dân tộc VN hiện tại. Thiếu yếu tố đồng lòng căm ghét độc tài và khao khát dân chủ này sẽ rất khó xảy ra một cuộc biểu tình nổi dậy giống Tunisia ở VN.

  Bởi Admin
  03/09/2010
  1 phản hồi
  2010-08-12-Tu-Hoa-Sen-tr-gi-c-ngn-t-ng-do-Vinashin-mua--0.jpg

  Chỉ biết rằng, thực tế ông Trần Văn Liêm khi còn là Tổng giám đốc Công ty vận tải viễn dương Vinashin, đã cùng với Giang Kim Đạt (Trưởng phòng khai thác) liên tục ra nước ngoài mua 10 con tàu biển cũ và 1 phà biển Hoa Sen đầy tai tiếng. Hiện đang có dư luận trong nội bộ Vinashin rằng: Giang Kim Đạt đã lập một công ty tại Singapore. Và dấu hỏi về các khoản chia lợi, mua tàu, thuê tàu... phải chăng đã thông qua điểm trung gian này?

  Bởi Admin
  14/07/2010
  5 phản hồi

  Tính vậy để thấy rằng: tổng chi phí cho con tàu Hoa Sen này đến nay ước không dưới 1.540 tỷ đồng, kể cả chi phí sửa chữa tại Huyndai Vinashin. Hiện tàu Hoa Sen vẫn đang được neo đậu tại vùng biển miền Trung, trong tình trạng không thể tiếp tục khai thác và cũng không biết bán được cho ai, Nếu có chỉ có thể bán… sắt vụn với giá thị trường thế giới không quá 100 tỷ.