Hồ Xuân Sơn

 • Bởi Hồ Gươm
  29/06/2014
  8 phản hồi

  Cho dù có những hiểu lầm về mặt hình thức, Công văn ngày 3-6-2014 của Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn cũng cho thấy bàn tay của Trung Quốc thò vào nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam là quá sâu. Theo "Danh mục" này, chỉ trong "Kế hoạch 05 năm", Trung Quốc đã "đào tạo 300 cán bộ" cho Đảng Cộng sản Việt Nam (Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mỗi địa phương 100 cán bộ, 100 cán bộ của các tỉnh thành có quan hệ hợp tác với Quảng Đông nhiều như TP. Hải Phòng, Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam).
  Và, ở thời điểm mà dân chúng đang tràn trề hy vọng Đảng Cộng sản VN "thoát Trung" thì ngày 20-5-2014, Tỉnh Quảng Đông gửi Bộ Ngoại giao VN "danh mục" hợp tác này như không có gì xảy ra. Ngày 3-6-2014, Bộ Ngoại giao VN cũng gửi công văn triển khai một "chương trình hợp tác" giữa đôi bên như không có gì xảy ra.

  Bởi Hồ Gươm
  29/06/2014
  2 phản hồi

  Sau chuyến thăm của Bí thư Quảng Đông, đây là 16 công việc mà các Bộ và tỉnh thành Việt Nam "phải làm". Công văn của Bộ ngoại giao.

  Bởi Hồ Gươm
  11/09/2011
  3 phản hồi

  Xem những thông tin do TTXVN đưa thì nếu Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Đông sang bàn, tổng kết 1 năm với hợp tác đầu tư giữa các ngành, địa phương Việt Nam thì đầu mối phải là Bộ Kế hoạch - Đầu tư chứ không thể là Bộ Ngoại giao; chưa kể ông Hồ Xuân Sơn là người đại diện cho quốc gia, cho cả một Bộ, còn ông Chiêu Ngọc Phượng chỉ đại diện cho 1 tỉnh của Trung Quốc…

  Bởi Khách
  24/08/2011
  7 phản hồi

  Nói chung, một văn bản được truyền đạt trong nội bộ đảng theo chế độ mật như vậy là không đạt yêu cầu. Nó yếu trong chất lượng văn bản, đồng thời vẫn giấu diếm, lừa dối đảng viên trong nhiều vấn đề. Thông tin về các vấn đề đó, ngoài nguồn chính thống, phần lớn người ta đã biết rồi. Do vậy, việc truyền đạt một văn bản không đáp ứng như vậy là sự chế áp thông tin, thiếu công khai và dân chủ trong đảng.

  Bởi Hồ Gươm
  04/07/2011
  22 phản hồi

  Chúng tôi, những công dân Việt Nam ký tên dưới đây, căn cứ vào Điều 53- Hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 1992 (HP 1992) “Công dân có quyền … tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước,…”, và Điều 69 – HP 1992 “Công dân …có quyền được thông tin;…”, kiến nghị Bộ Ngoại giao Việt Nam như sau:

  Bởi Admin
  02/07/2011
  4 phản hồi

  Chính phủ ta phát ra những tín hiệu khó hiểu. Mới cho người đi dự hội thảo về an ninh ở biển đông bên Mỹ thì ngay sau đó lại ra thông cáo chung với kẻ thù rằng hai bên phản đối can thiệp của nước ngoài. Cái “nước ngoài” đây là Mỹ. Trớ trêu thay Mỹ đang muốn giúp chúng ta. Tại sao có những tín hiệu khó hiểu như thế? Tất cả có lẽ chỉ là sự thiếu minh bạch trong hành xử của những người đương quyền.

  Bởi Admin
  01/07/2011
  6 phản hồi

  Giải dụ bọn ăn cướp xông vào nhà dí súng vào ngực, nói mày không được gọi hàng xóm đến giải cứu, cũng không được chửi tao, câm mồm để cho tao ăn cướp, rõ chưa! Khi đó tất nhiên chủ nhà buộc phải câm mồm, thậm chí gật đầu đồng tình. Nhưng câm mồm và gật đầu là để bảo toàn tính mạng, sau đó chủ nhà nhất định tìm cách tóm cổ bọn này, ít nhất cũng tìm cách đòi lại của cải nhà mình. Đó là khi kẻ cướp xông vào nhà dí súng vào ngực, còn khi đang ở nhà nó lại nhắn nhe thế kia thì ông chủ nhà có nghe không? Không đời nào.

  Bởi Admin
  29/06/2011
  3 phản hồi

  Trung Quốc hôm nay thứ Ba đã kêu gọi Việt Nam hãy thực hiện đầy đủ một thỏa thuận song phương trên vấn đề Biển Hoa Nam [Biển Đông] vốn đã đạt được trong thời gian diễn ra chuyến viếng thăm của phái viên đặc biệt của Việt Nam Hồ Xuân Sơn vào tuần trước.